iOS 14 cập nhập tính năng dịch trang web trên iPhone và iPad, bạn có biết

Trong những điều mà iOS 14 và iPadOS 14 mang đến, Safari có một nâng cấp ít hào nhoáng nhưng giá trị là tính năng dịch tích hợp. Ngoài ứng dụng dịch mới dành riêng cho iPhone và iPad, trình duyệt Safari còn có thể dịch trang web bằng phần mềm mới nhất. Tuy đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng thật tốt khi chúng ta biết Apple đang cải thiện dịch vụ của mình. Trong bài viết này chính là tính năng mà Google đã cung cấp cho trình duyệt Chrome từ lâu.

Lưu ý: Hiện ứng dụng dịch mới của iOS 14 đang hỗ trợ 11 ngôn ngữ bao gồm Anh, Đức, Hàn, Pháp, Ý, Nhật, Trung Quốc, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha.

Cách dịch trang web trên iPhone và iPad trong iOS 14

Bước 1. Mở một trang web nước ngoài trong Safari trên iPhone hoặc iPad

Bước 2. Nhấn vào biểu tượng aA ở góc trên cùng bên trái của màn hình (trong phần thanh tìm kiếm)

dịch trang web trên trình duyệt safari

Bước 3. Chọn Dịch sang tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác mà người dùng muốn)

Bước 4. Nhấn Bật dịch để sử dụng bản beta trong lần đầu sử dụng tính năng này

Bước 5. Nhấn vào biểu tượng aA một lần nữa để tắt bản dịch

Người dùng hãy nhớ rằng tính năng dịch trang web mới trong Safari vẫn ở trong giai đoạn thử nghiệm. Tức là nó không hoàn hảo. Về tổng thể tính năng này hoạt động tốt và khả dụng cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên nó gặp vấn đề ở khâu dịch tên riêng, đây cũng là vấn đề mà Chrome gặp phải. Như hình bên dưới tính năng dịch của Safari đang cố đổi tên ‘Filipe Espósito’ thành “Deposit Philip” – nói về Apple Pay.

những vấn đề mà tính năng dịch của apple gặp phải

Khi người dùng chọn dịch cho một trang web, tính năng sẽ tự động hoạt động cho bất kỳ bài viết nào trong cùng một miền. Trong quá trình xử lý thiết bị cục bộ, ứng dụng Dịch của Apple có thể sử dụng ngoại tuyến. Apple lưu ý rằng tính năng dịch của Safari hoạt động dựa vào máy chủ của hãng. Nhưng sẽ không lưu trữ bất kỳ thông tin nào từ các trang web người dùng truy cập hay dịch. Nếu có bất kỳ suy nghĩ gì về tính năng dịch mới hay các tính năng mới mà Apple đưa tới, các bạn hãy cho chamsocdidong biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.