iOS 13 sẽ có nhiều tính năng mới hấp dẫn, gia tăng hiệu năng hơn 50%

Với nhiều lời hứa hẹn, Apple đã cho người hâm mộ một thứ để mong chờ nhất WWDC 2019 lần này, đó chính là iOS 13. Với nhiều tính năng mới hấp dẫn, tăng hiệu năng hơn 50% thì iOS 13 được iFan tin rằng sẽ là quân cờ giúp Apple đánh bại tất cả mọi đối thủ nặng ký như Samsung hay Xiaomi.

iOS 13 sẽ có nhiều tính năng mới hấp dẫn, gia tăng hiệu năng hơn 50%

Hiện tại, ở sự kiện WWDC 2019 diễn ra tại Tây Ban Nha, hàng loạt các nhà sản xuất đã show diễn tất cả mọi công nghệ mà mình đang có. Ví dụ, Samsung mới đây đã ra mắt chiếc Samsung Fold, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên trên thế giới. Huawei cũng có bước đi tương tự khi giới thiệu chiếc điện thoại gập trị giá hơn 50 triệu đồng là Huawei Mate X đến toàn thế giới.

Và với những ví dụ đó, như một thường lệ thì Apple sẽ trình làng hệ điều hành mới nhất của mình tại WWDC. Năm ngoái, Apple đã cho ra mắt iOS 12 một cách cực kỳ thành công nhưng lại mệnh danh là hệ điều hành cực kỳ nhiều lỗi và bug nhất trong lịch sử phát triển của mình. Apple cho biết, họ đã tập trung vào việc gia tăng hiệu năng cũng như độ ổn định của các thiết bị đời trước.

Trước đây có tin đồn rằng một số tính năng lớn đã không được ra mắt trên iOS 12, để chờ đến iOS 13, vì vậy chưa rõ Quả táo cắn dở sẽ chuẩn bị cho WWDC năm nay những gì đây? Thông tin rò rỉ xoay quanh iOS 13 ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhỏ giọt, theo tờ Bloomberg thì nó sẽ hỗ trợ chế độ Dark Mode, xóa bỏ giao diện chướng tai gai mắt khi tăng/giảm âm lượng và cuối cùng là tái thiết kế lại màn hình chính.

Cách đây không lâu, designer Leo Vallet đã tạo nên những tấm hình concept về các tính năng được đồn đại là sẽ xuất hiện trên iOS 12. Chưa hết, anh cùng sáng tạo thêm những tính năng khác dựa trên trí tưởng tượng của mình.

Dưới đây là cách kích hoạt Dark Mode ở Trung tâm Điều khiển (Control Center), cùng nơi đặt độ sáng màn hình và chế độ Night Shift cũng như True Tone.

Một ý tưởng rất hay nữa là một giao diện cho phép cửa sổ đa nhiệm hiển thị bên trên Trung tâm Điều khiển. Chắn chắn sử dụng iPhone XS Max sẽ đã hơn rất nhiều đấy!

Hình dưới đây cho thấy thanh hiển thị âm lượng mới sẽ có diện mạo như thế nào. Không quá hoa mỹ hay hoành tráng, nhưng cũng ổn hơn rất nhiều so với thứ mà người dùng iOS đang phải “hứng chịu.”

Các bạn nghĩ sao về iOS 13 sắp ra mắt tới? Liệu đây sẽ là một cú nổ của thị trường chăng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.