iOS 13: Nay có thể kích hoạt iMess và Facetime trên iPhone 2 SIM

Người dùng có thể kích hoạt iMess và Facetime trên iPhone 2 SIM, đây là một tính năng nhận được sự mong đợi nhiều nhất. Cách thức hoạt động, người dùng có thể sử dụng hai kết nối di động cùng trên một thiết bị smartphone. Có thể tắt mở SIM trong mục Cài đặt mà không cần phải tháo ra, cùng với đó là những thay đổi nhỏ về giao diện tùy chỉnh của tính năng này. Cùng tìm hiểu 2 SIM trên iPhone của bạn qua bài viết sau đây nhé!

Tắt/mở SIM trên iPhone mà không cần tháo SIM

Được biết, ở phiên bản cũ iOS 12 đã có tính năng này nhưng lại xuất hiện lỗi. Cụ thể lỗi này không hề nhỏ, người dùng không phải lúc nào cũng có thể nhận cuộc gọi hay nhắn tin từ SIM phụ. Họ cảm thấy rất bất tiện khi dùng đến lại phải tháo SIM ra. Nhưng giờ đây đã khác, điện thoại có thể tắt mở SIM trong phần Cài đặt.

kich hoat imess va facetime tren iphone 2 sim 1

 

 

Kích hoạt iMess và Facetime trên iPhone 2 SIM

Không những có thể sử dụng số điện thoại chính và email để kích hoạt iMess và Facetime, mà người dùng còn có thể thêm một số điện thoại nữa để sử dụng tính năng iMess và Facetime nếu muốn.

Cách thức gửi và nhận tin nhắn giống như số điện thoại mặc định của máy. Tuy nhiên, khi cài đặt để bắt đầu một cuộc hội thoại thì chỉ cần một địa chỉ duy nhất. Tức là sử dụng một trong hai số điện thoại hoặc địa chỉ email thôi. Và hiển nhiên tính năng này không thể gọi cùng một lúc hai người bằng hai số điện thoại đâu nhé.

kich hoat imess va facetime tren iphone 2 sim 2

 

 

Nhưng ở phiên bản mới iOS 13 lại còn một khuyết điểm, mục quản lý tin nhắn ở phiên bản cũ vẫn còn tồn tại ở iOS 13. Một cuộc hội thoại đang tồn tại ở SIM 1 thì người dùng không thể chuyển đổi sang SIM 2, bắt buộc  phải xóa cuộc hội thoại đó và tạo một cuộc hội thoại mới. Hoặc trường hợp những ai nhận tin nhắn và gửi tin nhắn cho người dùng iOS 13 vào số điện thoại SIM 2. Và cứ như vậy, danh sách cuộc gọi mới nhận, người dùng sẽ không thể chủ động gọi đến số đó bằng số điện thoại mà họ muốn, chỉ được làm theo mặc định của tính năng này.

Nhưng dù sao đi nữa, đây chỉ mới là một bản beta đầu tiên và duy nhất của iOS 13. Mong rằng, đến khi phiên bản chính thức phát hành thì việc kích hoạt iMess và Facetime trên iPhone 2 SIM lại là một bản hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.