iOS 13.4 beta phát triển tính năng phục hồi hệ điều hành không dây

Apple đang chạy thử nghiệm hệ điều hành iOS 13.4 beta và vô tình để lộ tin công ty đang làm việc trên API CarKey mới dựa trên mã hệ thống. Với bản phát hành beta mới nhất có sẵn cho các nhà phát triển, chúng ta có thể tìm thấy bằng chứng cho thấy Apple có thể đang nghiên cứu tính năng Internet Recovery cho các thiết bị iOS.

 

iOS 13.4 beta phát triển tính năng mới

 

Nếu iPhone hoặc iPad ngừng hoạt động, thường cần phải khôi phục phần chương trình hệ thống của thiết bị bằng máy Mac hoặc PC. Trong quá khứ nó hoạt động tốt và là chuyện bình thường, nhưng mọi chuyện trở nên phức tạp khi các thiết bị độc lập và không nhất thiết phải kết nối với máy tính như bây giờ.

 

Tình hình thậm chí còn tệ hơn với các thiết bị như Apple Watch và HomePod, vì chúng không có bất kỳ cổng kết nối bên ngoài nào. Như vậy nếu thiết bị ngừng hoạt động, người dùng buộc phải mang thiết bị đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

 

 

Phiên bản iOS 13.4 beta thứ ba cho thấy sự tồn tại của một tính năng mới có tên là ‘OS Recovery’, một cái tên khá gợi ý. Theo cách tốt nhất chúng ta có thể nói, nó trông giống như một cách mới để khôi phục iPhone, iPad và thiết bị chạy hệ điều hành của Apple mà không cần kết nối chúng với máy tính. Tính năng này vẫn đang được phát triển cũng như có thể bị loại bỏ bất cứ lúc nào và tất nhiên chúng ta chưa thể truy cập nó trong hệ thống.

 

Từ những gì tìm thấy trong hệ thống, tính năng giúp người dùng có thể khôi phục iOS trực tiếp qua mạng cũng như bằng cách kết nối thiết bị qua USB với iPhone hoặc iPad khác, tương tự như cách ‘Apple’s Migration’ của Apple hoạt động. Nó sẽ hoạt động giống như macOS Internet Recovery, đã có sẵn trong nhiều năm và cho phép người dùng cài đặt lại hệ điều hành qua internet mà không cần máy tính khác ở gần đó.

 

khôi phục hệ điều hành không dây trên iOS 13.4

 

Hiện tại còn nhiều điểm nghi vấn cần điều tra và tìm hiểu thêm để biết thông tin chi tiết nhất về tính năng mới có thể có này của iOS 13.4, nhưng chúng ta không thể đoán liệu tính năng sẽ sớm ra mắt hay nếu Apple chỉ thử nghiệm nó cho iOS 14. Tính năng này sẽ rất hữu ích cho một chiếc iPhone được cho là không có cổng Lightning hoặc USB-C, như các tin đồn trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.