iOS 10.3: Find My AirPods, định dạng file system APFS mới và tốt hơn

Sau 7 bản beta, rốt cuộc iOS 10.3 cũng đã chính thức cho chúng ta tải về nghịch với nhiều chức năng mới. Đầu tiên là Find My AirPods để bạn tìm kiếm cặp tai nghe không dây của mình, nó được tích hợp trong app Find My iPhone luôn. Nếu anh em có nghe Podcast trên iTunes thì giờ anh em có thêm widget để gắn nó lên trung tâm thông báo. Trong Settings giờ cũng có hẳn một mục mới giúp bạn theo dõi và chỉnh nhanh những thông tin cá nhân quan trọng như AppleID, thông tin thanh toán iCloud và iTunes, cài đặt App Store, chạy tính năng Family Sharing để chia sẻ nội dung với gia đình, cũng như xem qua tất cả thiết bị Apple có đăng nhập Apple ID của bạn (Mac, iPad, Apple TV, Apple Watch…).

Một thay đổi quan trọng khác nữa đó là iOS 10.3 chuyển sang sử dụng định dạng file system mới Apple File System (APFS) thay thế cho định dạng HFS+ đã quá cũ trên iOS 10.2 trở về trước. APFS được tối ưu cho SSD và ổ lưu trữ thể rắn nói chung, phù hợp với các thiết bị di động hiện đại. APFS còn cho phép copy file mà không làm tốn thêm dung lượng, hỗ trợ tính năng snapshot lại phiên bản file rồi quay trở lại sau đó, hoặc tạo các phân vùng không cần liên tiếp. APFS cũng tăng tính linh hoạt để Apple có thể thêm chức năng mới bất kì khi nào họ muốn mà không phải chạy áp dụng lại cho tất cả các file đang có trong ổ.

Ghi chú: việc update phiên bản lên iOS 10.3 có thể mất thời gian hơn bình thường, dường như là do iOS phải đổi ổ đĩa của mình từ HFS+ sang APFS. Anh em nhớ kiên nhẫn chờ đợi và gắm sạc trong lúc cập nhật nhé.

ios 10.3 chinh thuc: find my airpods, dinh dang file system apfs moi va tot hon

Những thay đổi khác trong iOS 10.3:

  • Icon của app được phép đổi nhanh chóng hơn, trước đây lập trình viên phải update cả app nếu muốn đổi icon
  • Maps cập nhật thông tin thời tiết theo giờ
  • Chế độ chạy trên xe hơi Apple CarPlay hỗ trợ chuyển app nhanh
  • Cho phép viết review về ứng dụng ngay trong app, sau đó review này sẽ xuất hiện lên App Store

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.