Tất tần tật các cách tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple, có thể bạn chưa biết

Mỗi khi ra mắt, những thế hệ Apple Watch luôn nhận được sự ưu ái hết mực của người dùng. Tại thiết bị này, mọi người có thể dễ dàng tùy chỉnh giao diện của nó theo phong cách và sở thích của họ. Apple đã cung cấp cho bạn một số cách để bạn có thể thay đổi mặt đồng hồ, đặt ảnh từ thư viện làm mặt đồng hồ, thêm các tính năng hữu ích để xem nhanh thông tin và hơn thế nữa. Chamsocdidong.com sẽ đề cập lại từng thông tin cụ thể để hỗ trợ bạn tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple.

Tổng hợp các cách tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple cụ thể

Có hai cách dễ dàng để chọn một mặt đồng hồ khác trên Apple Watch của bạn một cách nhanh chóng. Đó là thực hiện hành động nhấc cổ tay của bạn để làm sáng màn hình. Bạn cũng có thể nhấn một lần. Từ cạnh trái hoặc phải, vuốt theo chiều ngang để dễ dàng chuyển sang mặt đồng hồ khác từ bộ sưu tập của bạn.

Nhấn mạnh vào mặt đồng hồ hiện tại của bạn. Tiếp đến, hãy vuốt sang trái hoặc phải để xem tất cả các mặt đồng hồ có sẵn từ bộ sưu tập của bạn. Nhấn vào một trong số đó để thiết lập lại. Bây giờ, bạn có thể tùy chỉnh mặt đồng hồ theo các cách sau.

Cách thêm các tính năng vào mặt đồng hồ

Theo Apple, bạn có thể thêm tính năng đặc biệt vào một số mặt đồng hồ. Sau khi làm điều đó, bạn có thể xem nhanh các thông tin như trạng thái pin, thời tiết, cổ phiếu, nhịp tim… Các tính năng này cũng cho phép bạn nhanh chóng kích hoạt một hành động. Chẳng hạn như việc truy cập nhanh ứng dụng Điện thoại và dưới đây là cách giúp bạn thêm các tính năng cho mặt đồng hồ Apple.

Đầu tiên, bạn nhấn mạnh vào mặt đồng hồ hiện tại và nhấn vào mục Tùy chỉnh. Nếu Apple Watch của bạn đang chạy watchOS 7, hãy chọn mục Chỉnh sửa.

Sau đó, bạn trượt ngón tay sang trái cho đến khi bạn đã di chuyển đến hết các mục trên màn hình. Nhấn chọn vào một trong số chúng.

Kế đến, bạn sử dụng nút Digital Crown để thay đổi danh sách các tính năng.

Nhấn nút Digital Crown xong thì bạn chạm vào màn hình để thiết lập.

Cách thêm các tính năng từ các ứng dụng khác

Các ứng dụng của bên thứ ba được tải xuống từ App Store có thể chứa các tính năng đối với Apple Watch. Bạn có thể bật các tính năng và sử dụng chúng theo cách sau.

Ban đầu, bạn mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone đã ghép nối của bạn. Nếu chưa ghép nối, bạn hãy nhấn vào mục Đồng hồ của tôi.
Sau đó, nhấn vào mục tính năng (Commplications) rồi chọn mục Chỉnh sửa.

Lướt xuống phía dưới một chút, bạn sẽ thấy mục Không bao gồm, rồi nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá cây cho một tính năng và chạm vào mục Xong.

Giờ đây, phần mềm của bên thứ ba này đã sẵn sàng được sử dụng với các mặt đồng hồ tương thích. Làm theo các bước trên cho việc này. Nó cũng giống như việc thêm bất kỳ tính năng tích hợp nào.

Bạn có thể thêm các tính năng từ các ứng dụng khác trong quá trình tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple

 

Lưu ý: watchOS 7 cho phép bạn thêm nhiều tính từ cùng một ứng dụng để xem nhanh các phần thông tin khác nhau. Giả sử nếu bạn sử dụng ứng dụng Dawn Patrol để lướt sóng, bạn có thể thiết lập mặt đồng hồ hiển thị các dự đoán về nhiệt độ nước, độ phồng và tốc độ gió cho bãi biển bạn chọn.

Cách tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple để thay đổi màu sắc, ký hiệu, mặt số… 

Trên các mặt đồng hồ được hỗ trợ, bạn có thể thay đổi màu nhấn, kiểu dáng, kiểu quay số (kim, kỹ thuật số), hệ thống số (Ả Rập, Ấn Độ, La Mã…)… theo các thao tác sau đây.

Bạn tiến hành nhấn mạnh vào mặt đồng hồ hiện tại rồi chọn Tùy chỉnh. Hoặc bạn có thể thực hiện cử chỉ vuốt sang trái hoặc phải để chọn mặt đồng hồ mong muốn và sau đó chạm vào Tùy chỉnh.

Phần trên đầu màn hình, bạn sẽ thấy hiển thị biểu tượng, số, kiểu dáng, màu sắc… Một số tùy chọn ở đây phụ thuộc vào mặt đồng hồ. 

Tiếp theo, bạn xoay nút Digital Crown để thực hiện các thay đổi. Thực hiện thao tác vuốt từ trái sang phải để chọn một tiêu đề khác. Xoay Digital Crown một lần nữa để tùy chỉnh đồng hồ.

Sau đó, bạn mới ấn xuống nút Digital Crown để lưu các thay đổi và cuối cùng nhấn vào mặt đồng hồ để hoàn tất sự thiết lập.

Cách đặt ảnh làm mặt đồng hồ trên Apple Watch

Người dùng có thể lựa chọn cách sử dụng ảnh đã lưu trên Apple Watch của mình để tạo và đặt nó làm mặt đồng hồ. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng Ảnh trên iPhone. Hãy xem xét lại hai cách này rõ ràng hơn tại đây.

Cách sử dụng Ảnh trên Apple Watch

Bắt đầu với thao tác mở ứng dụng Ảnh rồi bạn nhấn vào ảnh để mở toàn màn hình.

Kế đế, nhấn mạnh vào hình ảnh và chọn mục Tạo mặt đồng hồ.

Nhấn chọn mục Kaleidoscope hoặc Ảnh. Khi hình ảnh đã được đặt làm mặt đồng hồ, bạn bấm Digital Crown để xem lại mặt đồng hồ.

Cách sử dụng ứng dụn Ảnh trên Apple Watch

Cách sử dụng ứng dụng Ảnh trên iPhone

Bạn cần tiến hành khởi chạy ứng dụng Ảnh rồi di chuyển đến mục Album và nhấn vào Gần đây.

Tiếp tục nhấn vào mục Chọn, rồi bạn hãy chọn một hình ảnh hoặc bất kỳ số nào lên đến 24 (Nó sẽ thay đổi mỗi khi bạn nhấc cổ tay lên). Kế đến, bạn nhấn vào biểu tượng Chia sẻ.

Lướt xuống phía dưới và nhấn vào Tạo mặt đồng hồ. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, tính năng… cho đồng hồ. Cuối cùng, bạn nhấn vào Thêm, mặt đồng hồ mới sẽ được thiết lập.

Với watchOS 7, bạn cũng có thể chia sẻ các mặt đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn có một mặt đồng hồ đẹp với ảnh của các con, bạn có thể chia sẻ mặt đồng hồ này với Apple Watch của vợ/chồng mình.

Các thao tác sử dụng ứng dụng Ảnh trên iPhone

Cách thêm mặt đồng hồ vào bộ sưu tập của bạn

Giả sử, bạn muốn theo dõi một mặt đồng hồ mới mỗi ngày khi chơi thể thao. Đối với điều này, bạn nên thêm chúng vào bộ sưu tập, vì vậy việc chuyển đổi giữa chúng trở nên dễ dàng. Đây là cách để làm điều đó.

Đầu tiên, bạn nhấn giữ mặt đồng hồ hiện tại. Vuốt tất cả các cách từ phải sang trái và tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu cộng.

Sử dụng cảm ứng hoặc nút Digital Crown để xem các mặt đồng hồ. Nhấn vào một để thêm nó.

Lưu ý: Chẳng hạn, khi bạn tạo mặt đồng hồ từ ảnh, chúng sẽ tự động được thêm vào bộ sưu tập của bạn.

Cách xem bộ sưu tập mặt đồng hồ của người dùng

Bạn có thể xem bộ sưu tập của mình từ Apple Watch hoặc iPhone được ghép nối.

Từ Apple Watch: Bạn thực hiện thao tác nhấn mạnh vào mặt đồng hồ và vuốt sang trái và phải.

Từ iPhone: Khởi chạy ứng dụng Đồng hồ và nhấn vào Đồng hồ của tôi. Dưới mục Bề mặt của tôi, bạn sẽ thấy bộ sưu tập của mình. Vuốt theo chiều ngang. Bạn cũng có thể nhấn vào mục Chỉnh sửa để xem chúng trong chế độ xem danh sách.

Cách xóa mặt đồng hồ khỏi bộ sưu tập của bạn

Không quá phức tạp để bạn có thể xóa mặt đồng hồ ngay từ Apple Watch hoặc iPhone của mình. Hãy thử xem quá hướng dẫn tại đây.

Tại Apple Watch: Bạn nhấn mạnh vào mặt đồng hồ và tiến hành vuốt sang trái hoặc phải để chọn tùy chọn mong muốn.
Sau đó, bạn hãy chạm tay để kéo nó lên (giống như thao tác bạn buộc đóng các ứng dụng trên iPhone). Cuối cùng, nhấn vào mục Xóa trên đồng hồ.

Thao tác xóa mặt đồng hồ khỏi bộ sưu tập tại Apple Watch

Từ iPhone: Bạn truy cập ứng dụng Đồng hồ, sau đó, chạm vào mục Đồng hồ của tôi.

Kế đến nhấn vào mục Chỉnh sửa bên cạnh mục Bề mặt của tôi. Chạm vào biểu tượng dấu trừ màu đỏ, rồi vào mục Xóa.

Các bước xóa mặt đồng hồ khỏi bộ sưu tập trên iPhone

Cách thay đổi thời gian hiển thị trên mặt đồng hồ

Nhiều người dùng có sở thích để đồng hồ đeo tay đi trước 5 phút. Bạn cũng có thể làm như vậy với Apple Watch của mình. Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến báo thức, thời gian hiển thị trong thông báo, đồng hồ thế giới hoặc bất kỳ thời gian nào khác.

Thoạt đầu, bạn mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của mình. Hãy lướt xuống bằng cách chạm hoặc bằng cách xoay nút Digital Crown và nhấn vào mục Đồng hồ. Tiếp theo bạn chọn mục +0 phút.

Kế đến, xoay nút Digital Crown để đặt đồng hồ của bạn về phía trước. Bạn có thể điều chỉnh từ 1 phút đến 59 phút và nhấn vào mục Đặt.

Thời gian chuyển tiếp mới này chỉ hiển thị trên mặt đồng hồ. Còn về thời gian ở mọi nơi khác, như ở góc trên bên phải của ứng dụng Cài đặt Apple Watch hoặc các ứng dụng khác, sẽ tiếp tục là thời gian thực.

Bài viết trên đây đã trình bày tất tần những cách tùy chỉnh mặt đồng hồ Apple để bạn có thêm nhiều trải nghiệm với thiết bị thông minh này. Trường hợp nếu đồng hồ của bạn gặp phải những sự cố lạ trong quá trình hoạt động hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h qua hotline 1900.0213. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.