Hướng dẫn thay pin iPhone 6 tại nhà an toàn

Bảo vệ viên pin trên thiết bị iPhone hoạt động tốt là vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo vệ pin để không bị hư hỏng. Lúc này, điều cần làm là thay pin mới cho thiết bị. Chi phí khi thay pin iPhone 6 ở cửa hàng là không nhỏ, và bạn không biết có phải là pin chính hãng hay không? Nhiều người nghĩ đến việc tự thay pin tại nhà để tiết kiệm một phần chi phí. Bạn hoàn toàn có thể tự mua pin iPhone về thay khi có một chút kiến thức kỹ thuật. Cùng xem hướng dẫn thay pin iPhone 6 tại nhà để thực hiện nhé!

 

Hướng dẫn thay pin iPhone 6 tại nhà an toàn

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay pin iPhone 6

Trước tiên, để có thể thay pin bạn phải chuẩn bị sẵn những dụng cụ sau đây để tiến hành thay:

  • 1 tua vít ba cạch
  • 1 miếng hút chân không
  • 1 một Spudger
  • 1 một cái kìm và 1 cái nhíp
  • Cuộn keo chuyên dụng
  • 1 máy sấy tóc
  • 1 viên pin iPhone mới.

Để quy trình thay pin được an toàn đầu tiên bạn cần mua đúng loại pin cần thay cho thiết bị. Việc thay pin iPhone 6 nếu được thực hiện đúng quy trình và cẩn thận, chỉ mất khoảng 15 phút là hoàn thiện.

 

Tham khảo: Cách phân biệt các loại pin iPhone 6 trước khi thay pin

Hướng dẫn chi tiết các bước thay pin iPhone 6

Bước 1: Khi thực hiện mở màn hình của iPhone sẽ ảnh hưởng phần nào đến các linh kiện không thấm nước bên trong. Nên khi thao tác hãy giữ cho tay khô ráo và tránh xa các chất lỏng xung quanh.

 

Hướng dẫn thay pin iPhone 6 tại nhà

 

Bước 2: Dùng một miếng nhựa mỏng đặt lên nút Home. Dùng máy hút chân không để hút và nhẹ nhàng kéo màn hình lên. Duy chuyên miếng nhựa cho đến khi tạo được một khoảng cách nhỏ giữa mặt trước và mặt sau điện thoại. Nếu ặp khó khăn trong thao tác để tạo ra khoảng trống; hãy xoay màn hình lên xuống liên tục để làm yếu chất kết dinh cho đến khi tạo được khe hở cho “spudger” đi vào.

 

Hướng dẫn thay pin iPhone 6 tại nhà trong 10 phút

 

Bước 3: Di chuyển chiếc “spudger” từ phải sang trái của điện thoại và bắt đầu từ cạnh dưới di chuyển dần về phía các nút điều chỉnh âm lượng để phá vỡ chất kết dính giữa viền mày. Không nên cố gắng tách để khoảng trống giữa màn hình và mặt sau quá lớn vì rất dễ khiến các bang nhựa liên kết viền máy bị vỡ.

 

Hướng dẫn thay pin iPhone 6 tại nhà nhanh chóng

 

Bước 4: Nhẹ nhàng kéo miếng nhựa để nâng màn hình lên và từ từ mở iPhone. Bạn không nên nhấc màn hình lên cao quá 10º so với mặt sau nếu không sẽ làm hỏng mạch điện tử nối màn hình với các bảng logic.

 

Hướng dẫn thay pin iPhone 6 tại nhà đơn giản

 

Bước 5: Tháo bỏ miếng nhựa ra và bắt đầu mở máy bằng cách xoay màn hình hiển thị từ phía bên trái. 

 

Bước 6: Tiến hành sử dụng tua vít loại nhỏ để có thể tháo rời bốn vị trí trên khung nhôm cố định chân kết nối.

 

cách thay pin iPhone 6 tại nhà an toàn

 

Bước 7: Tháo nẹp màn hình bên dưới và sử dụng “spudger” để nâng đầu nối pin ra khỏi chốt cắm của nó trên bảng logic. Nhấc cáp kết nối lên trên để ngăn không cho cáp liên lạc với ổ cắm và cung cấp điện cho điện thoại.

 

Thay pin iPhone 6 tại nhà an toàn

 

Bước 8: Tháo ba vít nhỏ tại ba điểm gắn trên đầu nối bộ phận cảm biến mặt trước và tháo khung rời khỏi máy.

 

Hướng dẫn thay pin iPhone 6

 

Bước 9: Ngắt đầu nhất bộ cảm biến của mặt trước ra khỏi ổ cắm trên bảng logic. Tiếp theo cẩn thận tách rời cụm màn hình và thân máy của chiếc iPhone 6 khỏi nhau.

 

Bước 10: Sau khi tháo rời được màn hình khỏi thân máy; hãy tháo 2 ốc định vị cụm chân pin. Tiếp tục dùng 1 miếng nhựa mỏng để tháo chân pin rời khỏi mainbroad.

 

Cách thay pin iPhone 6

 

Bước 11: Đối với dòng iPhone 6S có gắn động cơ Taptic. Sử dụng đầu phẳng của spudger để có thể ngắt kết nối từ ổ cắm trên bảng logic. Sau đó tháo cụm ba vít cố định động cơ Taptic ở phía sau để gắp Taptic Engine ra khỏi máy.

 

thay pin cho iPhone 6

 

Bước 12: Sử dụng một chiếc nhíp để dễ dàng tháo bỏ ba dải băng dính ở cạnh dưới của pin. Từ từ kéo miếng băng dính ra khỏi viên pin; tốt nhất là nên nâng dải băng dính lên một góc 60º hoặc nhỏ hơn rồi kéo liên tục cho đến hết để có kết quả nhanh nhất. Sau đó, dán khoảng 2 đến 3 miếng băng dính lên hai mặt để cố định viên pin mới.

 

cách thay pin iPhone 6 nhanh

 

Bước 13: Tháo pin ra khỏi máY. Tuy nhiên, khi bạn tháo pin ra khỏi mày không được tháo từ bên phải vì nó sẽ làm hỏng các bảng logic. Và cũng như không được uốn cong, làm gãy pin vì nó sẽ giải phóng ra các hóa chất nguy hiểm. Không được đụng đến phần trên phía cùng của pin; gần nút tăng giảm âm lượng.

 

thay pin iPhone 6

 

Bước 14: Lắp pin mới vào máy và thực hiện khởi động lại máy.

 

các bước thay pin iPhone 6

Những lưu ý cần lưu ý khi thay pin cho iPhone 6

Bạn đang thắc mắc không biết sau khi thay pin tại nhà có ảnh hưởng gì đến điện thoại không? Thiết kế của iPhonev 6 là nguyên khối; được lắp ráp và hoàn thiện rất chỉnh chu. Để có thể thay thế viên pin mới bắt buộc chúng ta phải “mở toang” máy ra. Một số người dùng lo ngại rằng, việc tháo rời máy ra có thể dẫn đến iPhone bị ảnh hưởng như hỏng các linh kiện, đứt cáp kết nối, vô nước…

 

Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như thế và người dùng có thể yên tâm khi thay pin mới để điện thoại kéo dài thời gian sử dụng; tăng nhanh hiệu suất làm việc và tốc độ cho máy. Bởi vì, dù cho iPhone được thiết kế nguyên khối nhưng các thao tác thay pin lại hoàn toàn giống các sản phẩm smartphone khác. Mặc dù là viên pin liền nhưng chúng được gắn với Main qua một miếng chắn nguồn; điều này giúp việc tháo lắp máy cũng không quá phức tạp và không ảnh hưởng gì. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể tự mua pin và các dụng cụ đi kèm để từ thay pin cho điện thoại ngay tại nhà.

 

Cách thay pin điện thoại iPhone 6

Thay pin iPhone 6 ở đâu chất lượng và nhanh chóng tại Hồ Chí Minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở thay pin để người sử dụng có thể lựa chọn. Tốt hơn hết là bạn nên chọn thay pin cho điện thoại di động ở những cửa hàng sửa chữa uy tín lâu năm, đảm bảo chất lượng và có bảo hành đầy đủ. Nếu như bạn không có đủ kiến thức về các dòng pin, bạn có thể thay phải pin kém chát lượng. Một gợi ý cho bạn là nên thay pin iPhone 6 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h –  cở sở thay pin chất lượng hàng đầu với nhiều năm uy tín trong nghề. Đến với 24 giờ bạn không phải chờ đợi lâu; được bảo hành đầy đủ và cam kết hoàn tiền nếu bạn không hài lòng về dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.