Hướng dẫn tải và cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 Public Beta

Phần mềm dùng thử mới nhất của Apple dành cho iPhone và iPad đã có sẵn. Hãy tải và trải nghiệm App Library mới, các tính năng video hình ảnh và tiện ích màn hình chính.

 

Sự kiện WWDC 2020 công bố iOS 14 và iPadOS 14 đã kết thúc vài tuần. Apple đã cho phép người dùng tải bản beta dùng thử. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cài đặt phiên bản phần mềm đầu tiên cho iPhong hoặc iPad của mình. Trước khi bản phát hành đầy đủ ra mắt vào mùa thu này, bạn có thể cung cấp phản hồi để cải thiện trải nghiệm tổng thể. 

 

làm sao để đăng ký dùng thử ios 14

 

Bản cập nhật này có rất nhiều điều đáng mong chờ. Apple đã thêm khả năng đặt các widget trên màn hình chính của iPhone. Nó cũng đã thêm một tính năng giống như Ngăn ứng dụng có tên App Library. Trợ lý ảo Siri có một diện mạo mới và ứng dụng Tin nhắn cũng được tân trang lại. Tính năng Picture-in-Picture của iPad lần đầu xuất hiện trên iPhone. 

 

Hiện tại bạn chỉ cần vài phút để có thể trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới. Trong bài viết này chamsocdidong sẽ liệt kê tất cả những điểm nổi bật của iOS 14 và iPadOS 14 Public Beta. 

 

Sao lưu iPhone hoặc iPad của bạn trước khi cài đặt bản beta

 

Nếu quá trình trải nghiệm bản beta thử nghiệm không như ý, bạn có thể quay lại iOS 13 bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ cần phải thiết lập lại thiết bị của mình để hạ cấp hệ điều hành. 

 

có quay lại ios 13 được không

 

Bất kỳ bản sao lưu iCloud nào được tạo trong khi bạn đăng ký iOS 14 beta đều không thể được sử dụng trên thiết bị chạy iOS 13. chamsocdidong khuyên bạn nên tạo bản sao lưu được mã hóa bằng Finder trên máy Mac hoặc iTunes trên PC. Nếu không có bản sao lưu, bạn sẽ mất đi những dữ liệu đó. 

 

Những thiết bị nào được hỗ trợ?

 

Trong hình là danh sách chính thức các thiết bị có thể hoạt động với iOS 14 và iPadOS 14. Với những thiết bị iPhone ra mắt vào mùa Thu, nó sẽ được cài đặt sẵn iOS mới.

 

danh sách các thiết bị tương thích ios 14 và ipados 14

 

Cách cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 Public Beta

 

Với việc công khai ra mắt phiên bản beta, bất kỳ ai có iPhone hoặc iPad tương thích đều có thể tham gia thử nghiệm. Để đăng ký tham gia, người dùng cần thực hiện các bước dưới đây:

 

Bước 1. Truy cập trang web Chương trình Phần mềm Beta của Apple trên thiết bị bạn định sử dụng để thử nghiệm. 

 

Bước 2. Chọn Đăng ký

 

Bước 3. Đăng nhập bằng ID Apple của bạn và đồng ý với các điều khoản của chương trình beta. 

 

Bước 4. Chọn iOS hoặc iPadOS từ danh sách có sẵn. 

 

Bước 5. Trước khi bạn nhấn vào Tải xuống hồ sơ. Hãy đọc phần thông báo của Apple, chú ý đến phần cách sao lưu thiết bị của bạn. 

 

làm sao để tải và cài đặt ios 14

 

Bước 6. Chạm vào Tải xuống hồ sơ và làm theo lời nhắc. Bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt cấu hình beta, bạn sẽ cần phê duyệt trong Cài đặt sau khi được tải xuống trên thiết bị của mình. Khởi động lại thiết bị của bạn khi được yêu cầu. 

 

cách cài đặt ios 14 và ipados 14 public beta giống nhau

 

Bước 7. Truy cập Cài đặt => Chung => Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt bản beta.

 

những lưu ý khi cập nhật ios 14

 

Bản beta sẽ cài đặt giống như mọi bản cập nhật phần mềm khác. Hãy đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad đã được kết nối với bộ sạc và kết nối Wifi mạnh mẽ để quá trình cài đặt mượt mà. Sau khi cài đặt xong thiết bị của bạn đã có thể chạy iOS 14, hãy xem danh sách các tính năng iOS 14 và cách sử dụng chúng. 

 

Chamsocdidong chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng iOS 14 và iPadOS 14 Public Beta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.