Hướng dẫn sửa chữa Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng cực đơn giản

Tình trạng Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng làm cho trải nghiệm của người sử dụng bị ảnh hưởng xấu. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫ các bạn cách khắc phục Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng cực đơn giản.

Nguyên nhân và dấu hiệu Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng

J7 Plus có thể giúp nhu cầu sử dụng smartphone của người dùng được đáp ứng. Chiếc smartphone này cũng có thể đem tới sự trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Nhưng đồng thời, sự trải nghiệm tuyệt vời này cũng có khả năng biến mất nếu như Samsung J7 Plus gặp phải một sự cố nào đó trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như tình trạng Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng đang khiến người sử dụng gặp hết bất tiện này đến bất tiện khác khi trải nghiệm máy.

Dấu hiệu Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng

Với lỗi cảm ứng trên Samsung J7 Plus, các bạn thường phải đối mặt với những tình huống khó chịu sau đây:

  • Samsung J7 Plus không thể phản hồi thao tác của bạn. Cảm ứng của máy bị đơ, liệt ở một vài điểm. Nếu nghiêm trọng hơn, cảm ứng có khả năng bị liệt trên toàn bộ màn hình.
  • Cảm ứng của máy phản hồi chậm. Cảm ứng bấm không ăn, phản hồi lúc được lúc không. Điều này khiến bạn gặp nhiều ức chế.
  • J7 Plus phản hồi thao tác của người dùng không chính xác. Cảm ứng bị nhảy loạn lung tung, khiến bạn không thể dùng các tính năng như mong muốn.

Nguyên do Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng

Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng do lỗi phần mềm

Hệ thống xử lý của J7 Plus bị quá tải. Có khả năng do bạn đang chơi trò chơi 3D hoặc trải nghiệm một ứng dụng nặng nào đó trong thời gian dài. Đồng thời, việc dùng nhiều tính năng cùng một thời điểm, hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng thường gây ra hiện tượng này.

Khi các bạn chơi game hạng nặng, J7 Plus có khả năng bị đơ cảm ứng

các bạn tải về J7 Plus nhiều ứng dụng, kể cả những ứng dụng không cần thiết. Bạn để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu, trong đó có nhiều ứng dụng nặng. Khi đó, bộ nhớ đầy, bộ nhớ đệm bị tràn/ngốn nên tình trạng đơ cảm ứng cũng rất dễ xảy ra.

Chiếc J7 Plus của các bạn không may bị xung đột phần mềm. Với sự cố này, mọi chức năng của máy đều có nguy cơ bị tấm hình hưởng. Chức năng cảm ứng cũng không phải là ngoại lệ.J7 Plus rất dễ bị xung đột phần mềm, nếu người dùng không cẩn thận khi trải nghiệm

Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng do lỗi phần cứng

  • Linh phụ kiện bảo vệ màn hình điện thoại không phù hợp, fake. Vì vậy, sự tiếp xúc của bạn với J7 Plus cũng bị cản trở, làm các bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ cảm ứng.
  • Phụ kiện điện thoại bảo vệ màn hình J7 Plus không phù hợp sẽ khiến thao tác của các bạn bị cản trở
  • J7 Plus bị rơi, va đập, đè nén. Đây đều là những sự cố quen thuộc gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà lỗi cảm ứng là một ví dụ phổ biến.
  • các bạn làm J7 Plus bị ngấm nước. Bạn thường xuyên để máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Khi đó, IC cảm ứng của máy sẽ có nguy cơ cao bị hư hỏng.
  • Samsung J7 Plus bị loi cam ung
  • J7 Plus nếu bị ngấm nước sẽ rất dễ bị hư hỏng

Bạn nên làm gì để khắc phục Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng

Chắc chắn khi cảm ứng J7 Plus bị lỗi, khó chịu sẽ là cảm giác của bạn. Vì thế, nếu muốn sửa lỗi tình trạng này, các bạn hãy mau lẹ áp dụng một vài gợi ý sau đây:

Sửa lỗi lỗi phần mềm cho Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng

Với lỗi phần mềm, bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà. Lúc này, bạn chỉ cần:

Cố gắng dùng máy với tần suất phù hợp. Bởi chiếc J7 Plus của các bạn cũng có giới hạn của riêng mình. Bạn cần tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm & hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng lúc.

Bạn cần sử dụng J7 Plus đúng cách và cẩn thận

Không gian lưu trữ của máy phải được mở rộng. Ok nhất, các bạn nên xóa bỏ tập tin rác, ROM tạm, dữ liệu thừa và các ứng dung không cần thiết có trên máy.

Các bạn cần dọn dẹp ROM cho J7 Plus thường xuyên

Nếu 2 cách trên không có tác dụng, các bạn có khả năng đưa máy về chế độ setting gốc. Cách thực hiện như sau:

+ Sao lưu dữ liệu quan trọng có trên J7 Plus. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi nhớ tài khoản Google được đăng nhập trên máy.

+ Bạn vào ứng dụng cài đặt, chọn Quản lý chung. Tại đây, các bạn chọn tiếp Đặt lại => Khôi phục setting gốc.

+ Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn Đặt lại & chờ máy tự khôi phục là được.


Đưa Samsung J7 Plus về chế độ cài đặt gốc

Sửa lỗi phần cứng cho Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng ở đâu tại TPHCM?

Check lại kính cường lực/miếng dán bảo vệ mà bạn dùng cho máy. Nếu nghi ngờ các linh phụ kiện này bị hư hỏng, các bạn cần thay mới bằng các phụ kiện phù hợp & chất lượng hơn.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem máy đi khắc phục. Bởi các bạn sẽ phải thay màn hình điện thoại J7 Plus hoặc thay IC cảm ứng thì mới thể sửa chữa triệt để lỗi hư hỏng này.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay màn hình cho J7 Plus

Khi đem máy đi sửa lỗi, các bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhé. Hy vọng Các bạn sẽ sửa lỗi sự cố Samsung J7 Plus bị lỗi cảm ứng thành công!

Bài viết liên quan:

>> Thay màn hình Samsung J7 Plus chính hãng, uy tín, bảo hành vĩnh viễn tại TPHCM

>> Thay mặt kính cảm ứng Samsung J7 Plus chính hãng, uy tín, ở đâu tại TPHCM?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.