Hướng dẫn sử dụng Apple Watch bằng Tiếng Việt cho người mới mới bắt đầu

Ngay từ lúc mới tung ra thị trường, Apple Watch đã thâu tóm, thống lĩnh đối với các sản phẩm cùng loại. Bạn mới  mua Apple Watch, nhưng vẫn chưa biết tận dụng hết chiếc đồng hồ thông minh này. Hãy cùng mình tìm hiểu cách dùng qua bài viết “Hướng dẫn sử dụng Apple Watch bằng Tiếng Việt cho người mới mới bắt đầu” này nhé!

Hướng dẫn cụ thể người mới sử dụng Apple Watch bằng Tiếng Việt

Apple Watch dùng như thế nào?

Cách kết nối Apple Inc với iPhone

Ban đầu, sau khi mua sắm chiếc Smart Watch Apple Inc zin bạn cần sạc đầy pin, tiến hành kết nối: Khởi động Apple Watch lên > Chọn ngôn ngữ để tiếp tục > Bấm chọn vào Start Pairing > Đợi một màn hình cảm ứng màu xanh ra mắt trên Apple Inc Watch > Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn sau đó chọn vào Start Pairing, các bạn sẽ cần mở cả Bluetooth lẫn Wifi hoặc dữ liệu di động để dùng.

Sau đó, đưa máy ảnh của iPhone vào Apple Watch sao cho hình của Apple Watch nằm vừa khít trong bức hình trên iPhone > Bấm theo các chỉ dẫn trên màn hình điện thoại ứng dụng Apple Watch là việc kết nối hoàn tất.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Cách ngắt kết nối Apple với iPhone

Mở ứng dụng Apple Inc Watch trên iPhone rồi bấm vào Active Watch ở màn hình My Watch > Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút Info nằm ở bên phải đồng hồ thời điểm hiện tại, sau đó bấm vào Unpair Apple Watch > Chạm vào Unpair (tên đồng hồ của bạn) để xác nhận.

Cách khóa & khởi động lại Apple Watch

Mở ứng dụng Watch >Chạm vào tab My Watch (Đồng hồ của tôi) >Chọn Reset (Đặt lại) > Chạm Reset Home Screen Layout (Đặt lại bố cục màn hình chính) >Xác nhận chọn lựa của các bạn bằng cách nhấn vào Reset Home Screen (Đặt lại màn hình cảm ứng chính)

Apple Inc Watch nâng cấp tính năng khóa mở

Hướng dẫn dùng Apple Inc Watch bằng Tiếng Việt

Cách thêm, xóa hoặc đổi mặt khi sử dụng Apple Watch

Hướng dẫn sử dụng Apple Watch – Để các bạn thay đổi mặt chiếc đồng hồ Apple Watch theo phong cách mình mong muốn: các bạn để thiết bị ở mặt đồng hồ hiện tại > Force Touch mở Bộ sưu tập mặt đồng hồ. Đến đây, các bạn có thể có khả năng khiến cho những thao tác khác nhau:

  • Để thay đổi mặt đồng hồ: Chọn Customize để thay đổi hoặc vuốt sang trái/phải để thấy thêm nhiều mẫu khác
  • Để thêm hoặc xóa mặt đồng hồ: các bạn vuốt sang trái, tới khi nào thấy tùy chọn “new” thì nhấp vào

Sử dụng Digital Crown trên Apple Watch để thêm mặt; Còn nếu muốn xóa mặt đồng hồ đó các bạn chỉ cần vuốt lên trên

Cách đổi mặt Apple Watch bằng Tiếng Việt

Cách thêm hoặc xóa ứng dụng trên Apple Inc Watch: Để thực hiện được tính năng này trong cách sử dụng đồng hồ Apple Watch, ta thực hiện thao tác khá đơn giản gần giống với trên iPhone: nhấp và giữ ứng dụng đó cho đến khi bên góc trái của biểu tượng hiện hình dấu “x”, các bạn chỉ cần nhấp vào dấu “x” là ứng dụng đã bị xóa.

Cách đổi mặt Apple Watch

Kết nối đồng hồ với điện thoại

Hơn nữa nếu muốn thêm ứng dụng, thì các bạn cần thực hiện trên điện thoại iPhone: vào ứng dụng Apple Watch, chọn phần ứng dụng mà bạn muốn cài trên Apple Watch, sau đó bạn bật Show App on Apple Inc Watch

Cách xóa thông báo trên Apple Watch: Sau khi Apple Watch đã được kết nối với điện thoại iPhone thì điện thoại của các bạn cũng sẽ nhật được thông báo về máy, đọc thông báo này bằng cách vuốt từ trên xuống dưới. Muốn xóa được thông báo thì vuốt sang trái và chọn “clear”. Trong trường hợp muốn xóa tất cả thì Force Touch lên màn hình cảm ứng thông báo, rồi chọn “clear all”

Cách tắt thông báo trên Apple Watch: Đầu tiên, bạn ấn chọn setting trên thiết bị Apple Inc Watch. Sau đó, các bạn chọn mục Sound và Haptics > Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm công tắc Mute để tắt âm thanh & chuyển sang chế độ im lặng.

Hướng dẫn sử dụng Apple Inc Watch bằng Tiếng Việt chi tiết

Đồng bộ nhạc với Apple Inc Watch: Đầu tiên bạn phải đồng bộ playlist của bạn giữa Apple Watch & iPhone, sau đó Gắn Apple Watch vào cáp sạc >Mở Apple Inc Watch trên điện thoại iPhone, vào Music > Synced Playlist. Đến đây thì chỉ cần đợi nó đồng bộ xong là bạn có khả năng nghe được nhạc trên Apple Watch.

Hướng dẫn sử dụng Apple Inc Watch chi tiết, nâng cao

Hướng dẫn kích hoạt Siri

Nhấn và giữ Digital Crown (Siri đã sẵn sàng để hướng dẫn của các bạn sau khi tiếng kêu ngắn) > Hỏi Siri một câu hỏi (Bạn có thể có khả năng, ví dụ, hỏi “Who’s winning the New York Yankees game?)

Nhấn button Digital Crown một lần nữa nếu các bạn muốn trở lại màn hình điện thoại chủ > bạn sẽ nhìn thấy màn hình điện thoại chính của Apple Watch tuôn ra với các biểu tượng (bạn cần kết nối Internet để sử dụng Siri trên Apple Inc Watch;

Thông tin được yêu cầu được gửi đến các máy chủ của Apple Inc để xử lý & thông tin được gửi đến đồng hồ để trả lời cho bạn. Apple Inc Watch của bạn cần được kết nối qua Bluetooth hoặc Wifi với iPhone)

Làm cho thế nào để đồng bộ hình với Apple Watch: bạn vào Apple Watch trên iPhone > Photos > Synced Album. Sau đó chọn album mà muốn đồng bộ vào đợi quá trình đồng bộ này hoàn tất là được.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Reboot Apple Inc Watch bằng Tiếng Việt

Để thiết bị ở mặt đồng hồ hiện tại > Force Touch để mở Bộ sưu tập mặt đồng hồ > Customize để đổi thay (hoặc vuốt sang 2 bên để thấy thêm nhiều mẫu khác).

Hướng dẫn sử dụng tính năng Reboot Apple Inc Watch

Tìm điện thoại iPhone bằng Apple Inc Watch khi bị thất lạc

Mở Glances trên Apple Watch sau đó vuốt màn hình sang trái đến lúc bạn thấy 1 giao diện cho hình của điện thoại iPhone > Sau đó nhấp vào biểu tượng điện thoại thì điện thoại iPhone của bạn sẽ phát ra tiếng kêu

Tính năng này thật sự cần thiết vì rất nhiều trường hợp bạn bất cẩn không nhớ ra mình đã để quên điện thoại iPhone của bản thân ở chỗ nào!

Cách chụp màn hình điện thoại Apple Watch

Trên chiếc Apple Watch, các bạn hãy mở ứng dụng camera, cùng lúc đó mở camera trên iPhone > Apple Watch xuất hiện button chụp hình thì ấn vào đó để điều khiển button chụp trên iPhone

Hy vọng, bằng những hướng dẫn sử dụng Apple Watch bằng Tiếng Việt, các bạn đã có thêm những hiểu biết cho bản thân về chiếc đồng hồ này như thế nào rồi đúng không? Với những cách sử dụng đồng hồ Apple Inc Watch vậy còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình một chiếc đồng hồ thông minh này. Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên thiết bị này & giúp cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.