Hướng dẫn khắc phục khi iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục

Hiện tượng iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục và tự động tắt nguồn dù pin vẫn còn đầy 100% khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu và gây cản trở mọi công việc cũng như những trải nghiệm trên thiết bị. Vậy đâu là nguyên nhân của lỗi này và hướng khắc phục ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tự động tắt nguồn trên iPhone 5.

Nguyên nhân iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục

Lỗi iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên người dùng khi gặp phải hiện tượng này thường cảm thấy lo lắng, khó chịu mà không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu để khắc phục. Dưới đây chính là những nguyên nhân chính:

– Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến có thể là do pin điện thoại iPhone 5 của bạn đã sử dụng quá lâu nên sẽ bị chai pin, hư pin và gây ra tình trạng này.

– Người dùng sạc pin và sử dụng pin không đúng cách (vừa sạc vừa sử dụng, sạc pin qua laptop,…) cũng khiến pin thiết bị dễ hư hỏng dẫn đến lỗi bị tắt nguồn liên tục.

– Ngoài ra cũng có thể do xung đột phần mềm từ việc bạn cài quá nhiều phần mềm không tương thích dẫn đến điện thoại của bạn sẽ bị ảnh hưởng tắt nguồn.

– Trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn bị rơi xuống nước, va đập mạnh dẫn đến các phần cứng bên trong bị ảnh hưởng như main, ic nguồn,… trong đó có pin thiết bị.

Ngoài ra iPhone 5 cũng dễ gặp phải những lỗi khác như: iPhone 5 không nhận sim, và chắc chắn các bạn sẽ cần đến dịch vụ sửa chữa iPhone của Bệnh viện điện thoại 24h.

Khắc phục iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục như thế nào?

Một khi điện thoại iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục chắc chắn sẽ gây cản trở trong việc trải nghiệm cũng như sử dụng điện thoại của bạn. Và dưới đây sẽ là những cách cần thiết có thể áp dụng khi iPhone 5 của bạn gặp tình trạng này:

Cách 1: Khởi động lại iPhone 5 (Reboot điện thoại)

Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Home và Power (nút nguồn) cùng một lúc và chờ cho đến khi trên màn hình chính xuất hiện logo quả Táo của Apple. Sau đó bạn chờ điện thoại khởi động lại.

huong dan khac phuc khi iphone 5 bi tat nguon lien tuc 01

Cách hai: Sạc pin cho iPhone 5

Phương pháp này dành cho máy iPhone 5 tắt nguồn đột ngột nhưng không tự khởi động lại.Nếu bạn đã thực hiện cách 1 rồi nhưng máy vẫn không khởi động lại được bạn hãy thử cắm sạc cho thiết bị.

– Sau khi bạn cắm sạc và iPhone khởi chạy như bình thường thì điều này đồng nghĩa với việc pin của điện thoại bị lỗi và cần được thay pin iPhone 5 chính hãng mới.

– Nếu pin iPhone 5 của bạn sụt giảm nhanh chóng, một khi bạn cắm sạc, quá trình sạc pin sẽ diễn ra ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu máy không nhận sạc pin, rất có thể pin của bạn đã gặp phải vấn đề.

Cách ba: Khôi phục dữ liệu – Restore iPhone 5

Lưu ý, trước khi tiến hành restore iPhone 5 các bạn cần thực hiện sao lưu dữ liệu để tránh tình trạng mất dữ liệu.

Hai bước đã hướng dẫn ở trên bạn đã áp dụng nhưng đều không được, bạn hãy dùng bước 3 là restore iPhone. Bạn có thể thực hiện restore iPhone thông qua iTunes theo các bước sau:

– Kết nối iPhone vào máy tính và đồng thời mở phần mềm iTunes. Lúc này, thiết bị của bạn sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình máy tính.

– Thực hiện bấm và giữ đồng thời hai nút Power và Home Button trong thời gian khoảng 8 giây. Lúc này, màn hình iPhone của bạn sẽ có màu đen.

– Tiếp theo, thực hiện thả tay ở nút Power ra và tiếp tục giữ nút Home cho đến khi phần mềm iTunes nhận iPhone.

– Đưa iPhone 5 về chế độ DFU bằng cách nhấn và giữ đồng thời cả hai nút Power và nút Home cho đến khi logo quả Táo xuất hiện.

huong dan khac phuc khi iphone 5 bi tat nguon lien tuc 02

Đưa iPhone 5 về chế độ DFU Mode

– Sau đó, click vào “Continue” trên phần mềm iTunes, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo với nội dung “iTunes has detected an iPhone in recovery mode…”

– Tiếp theo, các bạn nhấp vào Restore và Dowload về phần mềm cần thiết và cho phép iPhone 5 ở chế độ khôi phục lại. Quá trình này diễn ra từ ​​8 đến 15 phút.

huong dan khac phuc khi iphone 5 bi tat nguon lien tuc 03

Tiến hành Restore cho iPhone 5

– Sau khi quá trình khôi phục hoàn thành bạn khởi động lại iPhone 5 và lúc này trên giao diện chính của iTunes sẽ hiển thị một cửa sổ thông báo: ” Welcome to your new iPhone” là bạn có thể sử dụng iPhone 5 như bình thường.

Tuy nhiên trong trường hợp nếu vấn đề nằm ở viên pin hoặc phần cứng của thiết bị thì cách duy nhất bạn có thể làm đó chính là tìm một trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại có uy tín và kinh nghiệm để được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công.

Tại Hà Nội và Thành phố HCM các bạn có thể đưa iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục đến trung tâm sửa chữa Bệnh viện điện thoại 24h để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhất kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

Tại đây, iPhone 5 của bạn sẽ được sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp bậc nhất. Đặc biệt Bệnh viện điện thoại 24h là trung tâm sữa chữa có giá thành tốt nhất thị trường, chúng tôi mong muốn đem đến những dịch vụ sữa chữa tốt nhất, chất lượng nhất dành cho quý khách hàng.

Tại sao nên chọn 24h để sửa lỗi iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục?

  • Linh kiện sử dụng là chính hãng, zin chất lượng cao, mới 100%
  • Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật sửa chữa giàu kinh nghiệm, sửa chữa tất cả các lỗi phần hư hỏng phần mềm hay phần cứng phức tạp.
  • Sau khi sửa chữa sẽ được phòng thẩm định kiểm tra, test chất lượng, sau đó bạn kiểm tra cảm thấy hài lòng với chất lượng đã thay thế như ban đầu thì mới thanh toán tiền.
  • Giá sửa chữa cực kỳ tốt, chi phí hợp lý so với giá thị trường.
  • Chế độ bảo hành lâu dài, luôn quan tâm đến chất lượng sau sửa chữa.

Với kinh nghiệm sửa chữa hơn 12 năm tại Hà Nội và TPHCM, Bệnh viện điện thoại 24h cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ sửa chữa iPhone chất lượng nhất, bảo đảm lỗi iPhone 5 bị tắt nguồn liên tục của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Tham khảo thêm cách khắc phục: iPhone 5 bị mất đèn màn hình