Hướng dẫn hạ cấp iPhone hoặc iPad từ iOS 13 xuống iOS 12

Làm sao để hạ cấp iOS 13 xuống iOS 12? Phiên bản cập nhật iOS 13 vừa mới được nhà phát hành Apple ra mắt và chính chính phát hành vào tháng 7 tới. Nhiều người dùng đã thích thú và cài đặt phiên bản trái nghiệm. Được biết đây là bản cập nhật sửa tất cả các lỗi mà iPhone thường gặp, ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn người dùng.

Thế nhưng với phiên bản mới này có giao diện tối màu huyền bí khiến người dùng không thích. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn hạ cấp trở về iOS 12. Cùng tìm hiểu và thực hiện ngay cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h nhé.

ha cap iphone hoac ipad tu ios 13 xuong ios 12 1

Các thao tác chuẩn bị để hạ cấp iOS 13 an toàn nhất

Trước đây, nhiều người dùng vì muốn hạ cấp các phiên bản iOS mà làm mất đi dữ liệu trên hệ thống thiết bị. Để lần thực hiện này đảm bảo an toàn, khuyên bạn nên thực hiện những bước cơ bản trước khi tiến hành thực hiện hạ cấp phiên bản iOS 13 xuống iOS 12 mà không làm mất dữ liệu cá nhân.

Hãy sao lưu tất cả thông tin dữ liệu hoặc các thông tin quang trọng cá nhân trên thiết bị di động

Để tiến hành hãy sao chép hết số điện thoại trong danh bạ, cac file quan trọng, mail,… Bằng cách chọn vào Cài đặt => iCloud => Sao lưu => Sao lưu ngay bây giờ

Lưu ý: Hãy chắc chắn mạng internet của bạn tốt để quá trình sao lưu không mất nhiều thời gian

Hướng dẫn hạ cấp iPhone hoặc iPad từ iOS 13 xuống iOS 12

Bước 1: Hãy tải ngay ROM iOS 12 theo đường dẫn sau đây và lời khuyên cho bạn nên lựa chọn phiên bản mới nhất của ROM : Tải ngay ROM tại đây.

Bước 2: Tiến hành chọn một phiên bản iOS mà bạn muốn hạ cấp, nên chọn iOS 12.3.1 vì phiên bản này hạn chế lỗi nhất trên thiết bị di động.

ha cap iphone hoac ipad tu ios 13 xuong ios 12 2

Bước 3: Khởi động máy tính có cài đặt iTunes lên, đối với trường hợp máy tính bạn chưa thiết lập phần mềm này, hãy tải ngay theo đường dẫn chúng tôi cung cấp: Tải iTunes tại đây.

Bước 4: Sử dùng cáp đế kết nối điện thoại iPhone với máy tính của bạn.

Bước 5: Mở iTunes lên, tại giao diện chính chọn vào chuyên mục điện thoại.

ha cap iphone hoac ipad tu ios 13 xuong ios 12 3

Bước 6: Chọn giữ kết hợp phím Shift trên bàn phím và chuột trái vào mục Kiểm tra tra bản cập nhật => Sau đó chọn bản ROM iOS vừa mới tải ở bước 1 và mở nó ra.

ha cap iphone hoac ipad tu ios 13 xuong ios 12 4

Bước 7: Ngay bây giờ thiết bị iPhone hay iPad của bạn đã được hạ cấp từ phiên bản iOS 13 xuống iOS 12.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện hạ cấp phiên bản iOS, bạn không nên sử dụng thiết bị hay rút cắm cáp ra

Trên đây là những bước hướng dẫn giúp hạ cấp iPhone hay iPad của mình từ phiên bản iOS 13 xuống các phiên bản cũ. Chúc các bạn thực hiện các thao tác này thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.