Hướng dẫn chơi PS4 trên điện thoại một cách đơn giản nhất

Mới đây, một ứng dụng có tên the Steam Link đã có phép người chơi mô phỏng các game có trên PlayStation 4(PS4) lên các thiết bị sử dụng Android. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn chơi PS4 trên điện thoại dễ dàng nhất.

Những tựa game hot trên Consle và PC thì khỏi phải bàn cãi về chất lượng lẫn đồ họa so với những tựa game trên nền tảng di động. Đã có không ít game thủ mong muốn được trải nghiệm những tựa game đỉnh cao của PS4 ngay trên các thiết bị di động của mình, một phần có lẽ vì quá “lười” để bật chiếc PS4 lên.

Tải Ứng dụng Remote Play tại đây.

chơi ps4 trên điện thoại
Steam Link hỗ trợ chơi ps4 trên điện thoại

Và tất nhiên cấu hình hiện tại của những chiếc điện thoại được coi là cao cấp nhất thời bấy giờ không thể nào đủ mạnh để chiến những tựa game trên PS4 cả, phương thức hiện tại đó trình là truyền dữ liệu hình ảnh từ PS4 đến điện thoại thông qua mạng Wifi.

Tháng 10/2014 vừa qua, Sony đã cho ra mắt ứng dụng PS4 Remote Play trên gian hàng Google Play, cho phép người dùng kết nối máy chơi game PS4 của họ thông qua một vài smartphone và máy tính bảng Sony Xperia.

Kết hợp ứng dụng Steam Link và Remote Play để chơi ps4 trên điện thoại

chơi ps4 trên điện thoại hình 1

Với việc phát hành ứng dụng bản Beta Steam Link từ Valve, một thế giới khác đã mở ra về mảng game di động. Ứng dụng the Link Steam này cho phép bạn chơi tất cả các trò chơi ở trên máy của bạn lên bất kỳ thiết bị Android nào từ Lollipop hoặc cao hơn.

Ngoài ra, ứng dụng the Steam Link còn có một mẹo khác khá thú vị, đó là nó có thể phản chiếu màn hình tinh vi và mượt mà với một kết nối điều khiển không dây. Điều đó có nghĩa, bạn có thể truyền mọi thứ từ máy tính PC sang một thiết bị di động bao gồm cả các thiết bị PlayStation 4. PS4 cho phép bạn truyền trực tiếp các trò chơi của tính với máy tính PC và the Steam Link, thật dễ dàng để phát trực tuyến trò chơi đó đến thiết bị di động của bạn đây chính là cách chơi PS4 trên điện thoại được nhiều Streamer áp dụng.

Hướng dẫn chơi ps4 trên điện thoại từng bước một

  • Đầu tiên, làm theo hướng dẫn để thiết lập ứng dụng Stream Link của bạn.
  • Tiếp theo làm theo hướng dẫn của Sony để thiết lập phát từ xa trên máy tính của bạn.
  • Khởi động ứng dụng Remote Play để bạn thấy màn hình PS4 trên máy tính của mình.
  • Khởi động ứng dụng Stream Link.
  • Nhấn vào Bắt đầu phát. Màn hình máy tính sẽ tải vào chế độ hình ảnh lớn Steams.
  • Sử dụng Alt-Tab để chọn màn hình Remote Play của bạn.
 • Thưởng thức PS4 trên thiết bị di động của bạn!

Chi tiết

chơi ps4 trên điện thoại hình 2

Màn hình này sẽ phản chiếu bất kì hệ thống thiết bị nào không chỉ riêng PlayStation 4, Xbox sẽ tự làm việc. Lúc này bạn chỉ cần bấm Alt-tab trên màn hình. Thậm chí bạn cũng có thể sử dụng nó để làm một số công việc thiết kế 3D.

Có một lưu ý nhỏ khi bạn thiết lập PS4 trên các thiết bị di động với các bộ điều khiển. Vì ứng dụng Steam Link yêu cầu bạn kết nối PS4 Sixaxis trực tiếp vào máy tính PC, phạm vi của bạn của bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều. Bạn cũng có thể tìm mua một Adapter không dây cho PS4 để có thể điều khiển nó từ xa.

chơi ps4 trên điện thoại hình 3

Sony là nhà sản xuất Android và về mặt kỹ thuật có thể làm cho ứng dụng Steam Link hoạt động trên bất kỳ thiết bị Android nào. Chạy thành công và tương đối mượt mà nhưng hiếm có ai thực sự chơi game PS4 qua điện thoại, có thể vì màn hình điện thoại nhìn quá bé, hơn nữa được điều khiển một chiếc controller thực thụ vẫn có cảm giác “sướng” hơn. Nhưng nếu bạn là người quá “lười” để bật PS4 lên và chơi hoặc chỉ muốn chơi game mà vẫn nằm trên giường thì Steam Link là ứng dụng rất phù hợp với bạn.

Các bạn đang xem bài viết “Hướng dẫn chơi PS4 trên điện thoại một cách đơn giản nhất” trên trang chamsocdidong.com. Hãy Bookmark bài viết này lại để cập nhật các thông tin mới nhất về công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.