Làm sao để tắt nguồn trên iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng?

Ngoài mục đích giải trí, nhiều người dùng bắt buộc phải sử dụng điện thoại với tần suất liên tục để giải quyết hết thảy khối lượng lớn công việc. Sau một thời gian dài hoạt động, “dế yêu” của bạn cũng không thể tránh được tình trạng liệt cảm ứng. Hãy cùng Chamsocdidong.com tìm hiểu cách tắt nguồn trên iPhone 11 chi tiết tại đây khi gặp sự cố này nhé!

Những cách tắt nguồn phổ biến trên iPhone 11 tại trạng thái bình thường

Thông thường, tắt nguồn là một thao tác rất đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện trên thiết bị di động thông minh của mình. Hơn nữa, bạn còn có thể tắt nguồn điện thoại với nhiều cách thức khác nhau.

Trượt để tắt nguồn là phương pháp truyền thống giúp người dùng kết thúc quá trình sử dụng máy một cách nhanh chóng.

Trượt để tắt nguồn là cách chỉ thực hiện được khi điện thoại ở trong trạng thái bình thường

Bạn cũng có thể áp dụng cách tắt nguồn iPhone 11 bằng cách sử dụng nút Home ảo. Bên cạnh đó, máy cũng hỗ trợ tắt nguồn khi di chuyển phần Cài đặt và yêu cầu máy thực hiện chức năng này.

Thế nhưng, nếu iPhone 11 không may bị đơ màn hình đột ngột, dẫn đến liệt cảm ứng, việc tắt nguồn máy sẽ trở thành vấn đề nan giải. Vì thế, làm sao nắm rõ được cách tắt nguồn trên iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng cũng là một trong nhiều chủ đề mà các “tín đồ nhà Táo” đặc biệt quan tâm.

Mách nhỏ cách tắt nguồn trên iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng

Dù là chiếc iPhone 11 mà bạn đang sử dụng thuộc dòng sản phẩm cao cấp chăng nữa thì cũng khó tránh khỏi hiện tượng màn hình bị đơ, liệt cảm ứng. Tình trạng hệ thống cảm ứng không phản hồi luôn khiến cho người dùng nảy sinh cảm giác khó chịu, cáu bẩn. Đơn cử là tình trạng không thể tắt nguồn máy bằng những thao tác thông thường bất chợt xảy ra.

Nếu muốn tắt nguồn và khởi động lại iPhone 11 khi cảm ứng đang bị liệt, bạn có thể thử nghiệm một trong các cách sau đây.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng từ máy tính

Sử dụng phần mềm hỗ trợ trên máy tính là cách tắt nguồn trên iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng được nhiều người thực hiện. Tuy vậy, thao tác này tương đối phức tạp, nó yêu cầu bạn phải tiến hành theo các bước khác nhau. Để áp dụng thành công, bạn sẽ cần tải một số phần mềm chuyên dụng về cho máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, người dùng nên tải về máy tính phiên bản iTunes mới nhất của Apple. Nếu máy bạn đã đặt sẵn iTunes, bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản mới nhất là có thể tiến đến thao tác kế tiếp.

Bước 2: Sau đó, bạn tải thêm về máy tính một trong những phần mềm như 3uTools, iTools hay Tongbo… Không mất quá lâu để hoàn thành quá trình cài đặt những phần mềm này.

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể kết nối iPhone 11 với máy tính thông qua cáp lightning chính hãng. Sau cùng, bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm đã cài đặt, nhấn nút Shut Down hoặc Turn Off là hoàn tất.

sử dụng các phần mềm chuyên dụng trên máy tính là một cách tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng điển hình

Không chỉ riêng điện thoại iPhone 11, bạn vẫn có thể áp dụng cách tắt nguồn khi bị liệt cảm ứng này cho nhiều dòng sản phẩm iPhone khác đến từ “nhà Táo”.

Sử dụng phím cứng để tắt nguồn iPhone 11

Thực chất, đây là thủ thuật hard reset chuyên thích hợp để bạn áp dụng khi iPhone 11 bị liệt cảm ứng không tắt nguồn được. Khi sử dụng cách thức này, điện thoại bạn sẽ tắt nguồn và khởi động lại. Nhờ vậy, đã có nhiều trường hợp gặp tình trạng đơ liệt cảm ứng trên máy cũng được khắc phục bằng mẹo sau.

Bước 1: Trước hết, bạn cần nhấn giữ nút tăng âm lượng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuyển qua nhấn giữ nút giảm lượng lượng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn và giữ phím nguồn bên hông cạnh viền của điện thoại cho đến lúc thấy logo Apple hiện lên trên màn hình.

Bạn có thể sử dụng phím cứng để tắt nguồn iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng

Những lưu ý về cách tắt nguồn khi iPhone 11 bị liệt cảm ứng

Hai cách tắt nguồn trên iPhone 11 khi bị liệt cảm ứng vừa nếu cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Vì vậy, bạn cần tìm cách xử lý triệt để tình trạng này, để quá trình trải nghiệm điện thoại không gặp nhiều trở ngại.

Một cách đơn giản để hạn chế khả năng liệt cảm ứng xảy ra thường xuyên trên điện thoại là bạn nên tắt hết các ứng dụng không cần thiết.

Bạn cũng không nên cố gắng sử dụng tiếp điện thoại khi pin đã bị chai. Vì hiện tượng pin chai có thể khiến cho hệ cảm ứng bị đơ.

Đối với trường hợp bạn chẳng thể tắt nguồn và mở lại máy nhiều lần, đừng ngần ngại liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa tận tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.