Hướng dẫn cách nhận biết các trang web nặng để tránh tốn DATA 3G, 4G

Việc truy cập vào các trang web nặng sẽ khiến người dùng mất khá nhiều dung lượng DATA. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có Data không giới hạn, và sẽ mất rất nhiều chi phí. Hôm nay chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các trang web nặng để tránh tốn DATA 3G, 4G.

Hướng dẫn cách nhận biết các trang web nặng để tránh tốn DATA 3G, 4G

Hiện tại, do nhu cầu người dùng sử dụng internet càng ngày càng nhiều. Cho nên nhu cầu về sử dụng Data cũng càng ngày càng tăng. Tuy vậy, nếu sử dụng DATA, người dùng sẽ rất ngại việc tốn dung lượng vì nó sẽ làm tốn chi phí của họ. Do đó, Google Chrome đã phát triển tính năng mới. Tính năng mới giúp cảnh báo người dùng khi họ truy cập những trang web nặng.

Chrome Canary, tính năng mới dùng để kích hoạt tính năng ẩn. Người dùng cần sử dụng trình duyệt mới này. Cụ thể thì nếu bạn đạt tới mức giới hạn như là 1MB, khi đó sẽ có cảnh báo. Khi truy cập trang web có dữ liệu lớn hơn 1MB, bạn có thể tiếp tục truy cập

Người dùng cần sử dụng trình duyệt Chrome Canary, và kích hoạt thêm tính năng ẩn để sử dụng tính năng này. Cụ thể nếu bạn đặt mức giới hạn là 1MB, khi truy cập trang web có dữ liệu lớn hơn 1MB, trình duyệt sẽ hiển thị cảnh báo. Bạn có thể tiếp tục truy cập hoặc không.

Để kích hoạt tính năng đặc biệt này, bạn hãy truy cập Canary và vào trình các tính năng thử nghiệm của Chrome để tìm kiếm tính năng Heavy Page Capping. Hoặc bạn có thể truy cập nhanh bằng cách truy cập đường dẫn sau:

  • chrome://flags/#enable-heavy-page-capping

Bật tính năng lên và khởi động lại trình duyệt. Chỉ đơn giản vậy là xong rồi!

Hiện tại tính năng này chỉ đang được thử nghiệm, do đó sẽ có thể gặp một số vẫn đề khi sử dụng. Hi vọng trong tương lai tính năng này sẽ được giới thiệu chính thức tới người dùng.

Bạn dùng thử nếu có chia sẻ gì hãy viết vào mục bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.