Hướng dẫn cách kiểm tra chai pin Laptop không cần phần mềm

Thời điểm hiện tại có khả nhiều ứng dụng kiểm tra pin laptop nhưng đa phần đều không rõ xuất xứ nguồn gốc, có thể trong số chúng sẽ chứa mã độc, virus, phần mềm gián điệp… Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra chai piin laptop mà không cần đến ứng dụng bên thứ 3 với độ chính xác rất cao.

 

Đầu tiên người dùng từ màn hình chính truy cập Command Prompt (CMD) bằng cách vào Start > Run hoặc tổ hợp phím Windows + R và nhập vào cmd để kích hoạt trình thông dịch dòng lệnh Command Prompt…

 

truy cập cmd bằng run

 

Đến khi một cửa sổ cmd.exe màu đen xuất hiện trên màn hình ta tiếp tục nhập dòng lên sau đây: powercfg /batteryreport sau đó gõ bàn phím Enter. Đợi vài giây nếu thấy thông báo Battery life report saved to C:\Users\… thì ta đã thành công trong việc xuất ra một tập tin báo cáo kế quả kiểm tra pin laptop hoàn chỉnh, dựa vào tập tin này ta sẽ biết tình trạng chi tiết của viên pin.

 

xuất thông tin để kiểm tra pin laptop

 

Người dùng hãy truy cập vào thư mục User để kiểm tra và xem báo cáo về tình trạng viên pin bằng cách vào This PC > Ổ C > Users > Tên người dùng. Tại cửa cổ người dùng ta hãy tìm 1 tập tin HTML có tên battery-report.html. Đây chính là tập tin mà chúng ta vừa trích xuất cho biết sức khỏe của pin.

 

mở tập tin thông tin pin

 

Mở trình duyệt web lên và kéo tập tin battery-report.html vào hoặc click 2 lần liên tục lên tập tin để mở báo cáo. Sau khi đã mở tập tin này để kiểm tra pin laptop chúng ta hãy di chuyển xuống phía dưới 1 tý và tìm đến mục Installed Batteries ta sẽ thấy 2 dòng có thông số là Design Capacity và Full Charge Capacity.

 

Trong đó dòng thông báo dung lượng pin lúc xuất xưởng ban đầu là Design Capacity. Còn dòng Full Charge Capacity chính là khả năng tích trữ năng lượng tối đa thực tế của pin thiết bị, dựa trên 2 chỉ số này người dùng có thể kiểm tra chai pin laptop bao nhiêu phần trăm.

 

so sánh dung lượng pin

 

Nếu trong lúc kiểm tra pin Laptop có sự chênh lệch giữa Design Capacity và Full Charge Capacity quá 10000 mAh thì người dùng nên lựa chọn thay pin laptop để đảm bảo sự an toàn cho thiết bị và hiệu suất công việc.

 

Người dùng có thấy những thông tin trên hữu ích không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy bình luận bên dưới bài viết này ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.