Hướng dẫn cách khắc phục màn hình laptop bị sọc nhanh nhất

Màn hình laptop bị sọc là lỗi thường gặp khiến người dùng lo lắng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này nhưng đều có cách để khắc phục đơn giản.

 

Màn hình laptop bị sọc phải làm sao
Cách khắc phục màn hình laptop bị sọc đơn giản

 

Với laptop dùng liên tục và cũ, chất lượng màn hình không còn được đảm bảo thì việc màn hình laptop sọc, đốm mờ, mất màu, điểm chết… là vấn đề thường gặp. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này thường có rất nhiều. Chính vì vậy, đề tìm được cách khắc phục hiệu quả trước hết cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra.

 

Màn hình laptop bị sọc do xung đột phần mềm, driver

 

Nếu khi máy vào Window thấy sọc dọc lại xuất hiện thì đây có thể là do xung đột phần mềm hoặc driver. Thủ thuật khắc phục hiệu quả lỗi này là cài lại Driver Card màn hình hoặc thậm chí cài lại Win mới. Đây là nguyên nhân gây ra sọc trên màn hình bạn có thể khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất. 

 

Màn hình bị sọc do lỗi màn hình

 

Nếu cho rằng nguyên nhân gây ra sọc trên màn hình là do màn hình laptop bị lỗi thì có thể kiểm tra bằng cách bình thường có nghĩa là màn hình còn lại bị lỗi. Nếu cả 2 đều bị thì đó sẽ là một nguyên nhân khác.

 

màn hình laptop bị sọc

 

Với nguyên nhân này cách khắc phục duy nhất là thay mới màn hình. Tùy theo loại màn hình và chất lượng sản phẩm kết quả sẽ khác nhau. Vì vậy cần phải lựa chọn những nơi uy tín để thay thế. Ví dụ như Bệnh Viện Điện Thoại 24h – trung tâm chăm sóc và sửa chữa thiết bị di động uy tín tại Sài Gòn.

 

Sọc màn hình do lỗi VGA

 

Lỗi VGA là nguyên nhân phổ biến trên nhiều dòng laptop sử dụng driver rời. Có thể nhận biết lỗi này qua biểu hiện như màn hình bị sọc không thấy màn hình hoặc màn hình xuất hiện sọc sau 1 hồi sử dụng. Cũng máy tính tự động khởi động lại khi sử dụng liên tục.

 

Tùy theo tình trạng sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên đối với lỗi VGA thì cách an toàn nhất là nên mang máy ra nơi sửa chữa uy tín để sửa lại VGA hoặc thay thế bo mạch chủ.

 

Màn hình mày tính bị sọc do lỗi dây cáp

 

Thực tế lỗi này rất ít khi xảy ra, chỉ gặp ở các máy PC kết nối vào màn hình; còn đối với laptop thì đây là lỗi do cáp có vấn đề. Máy bị rớt, va đập làm day cáp bị ảnh hưởng. Trường hợp này chỉ cần tháo ra kiểm tra hoặc mang đến trung tâm uy tín để gắn lại. Máy tính thương xuyên bị lỗi này và chi phí sửa chữa cũng không mất quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.