Hướng dẫn cách đo chiều cao bằng iPhone 12 Pro Max

Cuối cùng thì siêu phẩm iPhone 12 Pro Max cũng đã chuẩn bị đến tay người dùng. Không chỉ nổi bật nhờ có 5G mà còn có MagSafe và cả máy quét LiDAR hoàn toàn mới và được nâng cấp. Có thể nhiều người không biết nhưng máy quét LiDAR có thể đo chiều cao thông qua ứng dụng đo đạc của Apple.

iPhone 12 Pro Max đo chiều cao bằng LiDAR

Nhờ LiDAR bạn có thể đo chiều cao dễ dàng

iPhone 12 Pro Max được trang bị máy quét LiDAR với mục đích chính là tăng cường trải nghiệm AR. Tuy máy quét cũng giúp người dùng 12 Pro Max có thêm được một số tính năng khác. Chúng ta không thể không kể đến khả năng đo chiều cao của người dùng hay vật thể, thậm chí là có thể đo chiều cao người khi đang ngồi ghế.

Khi mở ứng dụng đo đạc (Measure) trên điện thoại thì máy sẽ tự động xác định người trong tầm Camera. Sau khi phát hiện được vật cần đo, máy sẽ tự động đo chiều cao của người đó tính từ mặt đất. 

iPhone 12 Pro Max có thể đo chiều cao khi người đó đang ngồi

Lưu ý: Chiều cao sẽ tính cả phụ kiện trên đầu như mũ, nón, tóc… Chiều cao sẽ được mô tả bằng đường vạch đứt từ chân tới đỉnh đầu của người.

Với ứng dụng đo đạc của iPhone 12 Pro Max này, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi đơn vị đo trong phần cài đặt Settings > Measurement > Measurement units. Có 3 sự lựa chọn bao gồm: foot, inch và centimet. Ngoài ra ở ứng dụng cũng có nút chọn chụp hình cho phép bạn chụp lại có cả đường đo chiều cao. Tất cả những thiết bị Apple có LiDAR đều có tính năng này bao gồm cả iPad Pro 2020. 

Hơn nữa, Apple cũng cho biết hãng sẽ cập nhật tính năng mới cho phép máy quét LiDAR có thể tham gia vào quá trình quay video hoặc chụp ảnh để người dùng iPhone 12 Pro Max có thể tự quay, tự thao tác theo thời gian thực, thay vì chỉ làm mờ phông như trước đây.

Ảnh chụp khi chụp bằng ứng dụng đo đạc

Bạn thấy chức năng đo chiều cao của iPhone 12 Pro Max này như thế nào? Bệnh Viện Điện Thoại 24h hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể dễ dàng tự đo được chiều cao của mình. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn gặp bất kỳ vấn đề nào hãy đến với dịch vụ sửa chữa iPhone 12 Pro Max của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và hỗ trợ nhanh chóng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy gọi ngay đến số hotline: 1900.0213 để được hỗ trợ kịp thời nhé!

Xem thêm: iPhone 12 Pro Max chính thức bỏ xa các đối thủ nhờ ý tưởng này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.