Hướng dẫn cách chuyển mật khẩu trên iPhone từ 6 số thành 4 số

Apple cập nhật tính năng mật mã lên 6 ký tự để tăng tính bảo mật. Để tiện lợi người dùng iPhone vẫn có thể cài đặt mật mã ngắn và đơn giản.

 

iPhone từ bản cập nhật iOS 9 sẽ mặc định mật mã 6 ký tự thay vì 4 ký tự như trước. Nhờ tích hợp nhiều ký tự hơn trong mật mã, bảo mật sẽ được tăng cường. Qua đó người là muốn truy cập vào thiết bị của bạn sẽ khó hơn.

 

mật khẩu thiết bị có làm bạn thấy phiền

 

Tuy là một bước tiến công nghệ, nhưng tăng ký tự mật khẩu vẫn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người dùng cảm thấy rắc rối. Thấy việc phải “thêm 2 chữ số” trong mật khẩu không cần thiết.

 

Trước phản ứng của một bộ phần người dùng, Apple đã cập nhật thêm tính năng mới. Cho phép người dùng hai lựa chọn để bảo mật thiết bị. Hoặc chọn 6 ký tự hoặc chọn 4 ký tự.

 

Cách chuyển mật khẩu iPhone sang 4 ký tự

 

Người dùng có thể thay đổi mật khẩu thiết bị bằng cách truy cập Cài đặt (Settings) => chọn mục Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode). Tại mục này người dùng được phép thay đổi các dữ liệu quan trọng của thiết bị. Người dùng sẽ được yêu cầu nhập lại mật mã như một bước bảo mật.

 

cách cài đặt mật khẩu iphone đơn giản

 

Tiếp đó vào Thay đổi mật mã (Change Passcode) => chọn Lựa chọn Mật mã (Passcode Options) trước khi nhập mật mã mới. Người dùng có thể lựa chọn loại Mật mã 4 ký tự (4-Digit Numeric Code) => nhập mật mã 4 chữ số và xác nhận lần nữa.

 

người dùng có nhiều lựa chọn cách cài đặt mật khẩu

 

Người dùng cũng có thể khiến mật khẩu phức tạp hơn. Nhờ Tùy chỉnh Mật mã Số (Custom Numeric Code) và Tùy chỉnh Mật mã Chữ-Số (Custom Alphanumeric Code).

 

Trên bài là cách người dùng Apple nói chung và iPhone nói riêng có thể cài đặt mật khẩu theo ý muốn. Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy like và có thể để lại thắc mắc dưới phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.