Hướng dẫn cách chụp màn hình trên iPhone X chỉ với thao tác đơn giản

21/07/2018 105 Nguyễn Đại
Trước đây, để chụp màn hình điện thoại trên iPhone, chúng ta dùng tổ hợp phím nút nguồn + Home. Nhưng hiện tại, khi iPhone X vừa ra mắt năm ngoái thiếu mất nút Home. Vậy người dùng sẽ thắc mắc rằng cách chụp màn hình trên iPhone X sẽ như thế nào? Trong bài viết này, chamsocdidong sẽ chỉ cho bạn cách chụp màn hình iPhone X nhé!

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone X chỉ với thao tác đơn giản

Chiếc iPhone X vừa ra mắt trong sự kiện tháng 9 2017 của Apple khiến nhiều người dùng bất ngờ. Không chỉ những tính năng mới, Apple còn mạnh dạn loại bỏ đi nút home đã làm nên tên tuổi của mình. Thay vào đó là FaceID, tính năng nhận diện khuôn mặt với cụm camera selfie cực tối tân.

cách chụp màn hình trên iPhone X 1

Nhưng cùng đó, việc loại bỏ nút Home làm nhiều người dùng băn khoăn về cách tính năng liên quan. Ví dụ như bấm Home để trở về màn hình chính, cảm biến vân tay. Tất nhiên khi đã không còn nút Home thì rất nhiều các thao tác quen thuộc trên iPhone từ xưa đến nay sẽ phải đổi mới , trong đó có thao tác chụp màn hình.

cách chụp màn hình trên iPhone X 2

Cách chụp màn hình iPhone X

Trước đây để chụp màn hình iPhone chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút Home. Nhưng đến thời iPhone X vì không còn nút Home nên để chụp màn hình thì chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút tăng âm lượng. Chúng ta cần bấm giữ nút nguồn bên cạnh và bấm nhanh nút tăng âm lượng:

cách chụp màn hình trên iPhone X 3

Cách làm trên là được lấy từ chuyên mục hỏi đáp của trang chủ Apple. Cho nên  cách làm này sẽ thành công 100%. Các bạn chỉ cần nên nhớ là bấm nhanh nút tăng âm lượng khi giữ nút nguồn nhé. Sau khi chụp màn hình, bạn có thể làm những thứ sau đây để "hậu kỳ" bức ảnh chụp cho ưng ý nhé:

Xóa ảnh chụp màn hình: Nếu bạn vừa chụp màn hình mà lại không thích nó, chỉ cần không thao tác hoặc vuốt sang trái. Tấm hình sẽ tự động bị xóa đi.

Chỉnh sửa và trang trí: Nếu bạn đã chụp màn hình và bạn muốn chỉnh sửa. Nhấn vào hình ảnh xem trước ở dưới cùng bên trái của màn hình.

Lưu và chia sẻ: Bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình hoặc xóa ảnh chụp màn hình vào mọi lúc. Bằng cách nhấp vào từ “Xong” ở trên cùng bên trái của màn hình. Ở đây bạn có tùy chọn Lưu vào Ảnh hoặc Xóa Ảnh chụp màn hình.

Nguồn: Chamsocdidong.com

Bài liên quan

Cách đăng story dài trên Facebook không bị cắt, không phải ai cũng biết

Saturday, 27/11/2021

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng story dài trên Facebook cũng như giúp các bạn cách để giải quyết vấn đề...

2021 ngành nghề nào thu nhập cao mà không cần bằng cấp?

Wednesday, 24/11/2021

Hãy cùng điểm qua những nghề này qua bài viết dưới đây nhé

Nửa cuối năm 2021 chọn học nghề sửa chữa điện thoại, tại sao không?

Tuesday, 23/11/2021

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề mà bạn có thể học bất cứ lúc nào, cơ hội việc ngày càng tăng...

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7

Đánh giá:

Xem thêm