Huawei P40 Pro ra mắt vào tháng 3 mà không có sự hỗ trợ của Google

Mate 30 Pro của Huawei đã ra mắt cách đây vài tháng vào tháng 9, nhưng công ty đã khởi động việc cho  ra mắt chiếc flagship tiếp theo của mình – P40 Pro. Các P40 và P40 Pro sẽ được công bố tại một sự kiện ở Paris vào tháng ba năm sau, đại diện Huawei CEO Richard Yu nói với báo chí Pháp.

 

các p40 và p40 pro sẽ được công bố tại một sự kiện ở paris vào tháng 3 ba năm sau

 

Yu cho biết P40 Pro sẽ chạy trên Android 10 mà không có Dịch vụ Hỗ trợ Điện thoại từ Google. Do Huawei bị chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen sử dụng công nghệ Mỹ, Huawei không được cấp phép sử dụng cho phần mềm của Google. Android 10 là mã nguồn mở, có nghĩa là Huawei có thể truy cập nó một cách tự do. Dịch Vụ Hỗ trợ các thiết bị Di động của Google, điều cần thiết phải có để có thể truy cập Google Play Store và các ứng dụng như Maps, Uber và thậm chí Google Podcasts, đây chính là thứ yêu cầu phải có giấy phép mà Huawei không có được.

 

Đây là điều tương tự mà chúng ta đã thấy trên chiếc Mate 30 Pro, một chiếc điện thoại được khuyên không nên dùng vì hệ thống phần mềm. Bất chấp việc nó sở hữu máy ảnh có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời và tuổi thọ pin cực ‘trâu’. Tuổi thọ pin được cải thiện và thiết lập máy ảnh thậm chí còn tốt hơn là những gì chúng ta có thể mong đợi là những điều P40 Pro sẽ có, Yu nói với báo chí Pháp.

 

tuổi thọ pin được cải thiện và thiết lập máy ảnh thậm chí còn tốt hơn là những gì chúng ta có thể mong đợi

 

Điện thoại của Huawei có thể sẽ tiếp tục bán với số lượng lớn, vì hầu hết khách hàng của họ ở Trung Quốc. Google không hoạt động ở Trung Quốc, vì vậy không có điện thoại Trung Quốc nào có quyền truy cập vào Dịch vụ di động của Google. Như vậy, việc nằm trong danh sách đen của Hoa Kỳ thì Huawei cũng sẽ bị ảnh gì lớn vì thị trường chính của hãng chính là trong nước.

 

Phần mềm là một thứ rất quan trọng đối với chiếc điện thoại, nó có thể coi là linh hồn. Huawei P40 và Huawei P40 Pro đang bị bó buộc linh hồn của những chiếc điện thoại trong thị trường nội địa. Nếu phần mềm điện thoại, laptop… mà bạn đang sử dụng gặp lỗi và bạn không thể tự sửa hãy liên lạc và đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.