Các câu hỏi thường gặp

1.
Câu hỏi: Em đang dùng 1 con 5s máy lock Nhật. Hôm qua sau khi update lên 12.1 xong, chơi game ngủ quên luôn và sáng dậy thấy điện thoại cạn sạch pin. Cắm sạc cả sáng có báo đang sạc mà mãi không khởi động lên được. Đã thử Nguồn + nút Home cũng không ăn thua. Mang ra chỗ bảo hành thì bạn kỹ thuật nói chết nguồn hoặc hư pin rồi, nói mang đi sửa. Vậy em xin hỏi là máy em có cứu được không? Nếu đi sửa thì nên sửa ở đâu uy tín ( Em ở HCM )?
Trả lời: Chào Bạn, hiện tại máy bạn thế nào rồi? khi sạc có hiện hình viên pin không(chỉ viên pin nhé, không hiện thêm hình dây sạc). Lỗi trên máy bạn có thể do để cạn pin quá nên không kích lên được, giải pháp dùng sạc của iPad. Nếu không thì nhờ kỹ thuật viên tháo pin ra và dùng kích nguồn kích lên. Thường cũng có hiện trạng là lỗi ic sạc (xảy ra do hay dùng sạc linh kiện có chất lượng thấp). Nhẹ nhất thì máy bị hư viên pin, giá thay tầm 150k – 240k ở Bệnh Viện Điện Thoại 24h bạn nhé!
2.
Câu hỏi: Con iPhone 5 yêu quý của mình bị vào nước. Bây giờ, em bật nó lên cứ tầm 2 phút là nó kẻ sọc dọc từ trên xuống dưới màu cam rồi khởi động lại (cứ lặp đi lặp lại tuần hoàn) đến khi hết pin. Mong bạn tư vấn giùm, mình cảm ơn!!!
Trả lời: Trước tiên, bạn nên tháo hết máy ra, vệ sinh rồi sấy khô. Xong xuôi thì  ráp lại xem máy có hoạt động bình thường hay không, nhẹ nhất thì ố màn hình, còn nặng thì chắc là phải thay màn hình rồi bạn!
3.
Câu hỏi: Chào bạn, cho mình hỏi là chiếc iPhone 6s của mình bị hư ổ cứng, đã đưa thợ ở ngoài đóng lại ổ cứng giá 200k. Tuy nhiên, khi cầm về thì lại bị lỗi cảm ứng, lúc được lúc không. Ra thợ người ta nói bị hư nặng ( hình như là hư main ). Bác cho e phương hướng giải quyết với ạ.
Trả lời: Chào bạn, trước hết mình chắc là bạn đã bị thợ ở ngoài thay thế linh kiện kém chất lượng rồi. Giá của một ổ cứng iPhone 6s từ 1tr500 đồng trở lên nên chuyện thay ổ cứng 200k là không có rồi. Bạn nên đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại 24h để các kỹ thuật viên kiểm tra lại điện thoại giúp bạn nhé!
4.
Câu hỏi: Bác cho em hỏi camera của con 6plus của em sao chụp ảnh nó cứ mờ là sao có khi nào bị ở kính camera không?
Trả lời: Bạn thử chụp hình lại xem nó hiện ra hình như thế nào. Thử phương pháp mở camera lên rồi lấy ngón tay che lại xem có bị ố đen gì không bạn. Nếu có thì vệ sinh cụm camera lại nhé. Còn nếu vẫn không được hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra miễn phí nhé bạn.
5.
Câu hỏi: Em có 1 con ipad air bị chết cảm ứng, e đã mang ra quán thay và thấy giờ cảm ứng rất ok, nhưng khi nhìn nghiêng thì thỉnh thoảng e thấy những ô chữ nhật giống như vở ô ly của học sinh cấp 1 trên màn hình. Cho e hỏi là có phải e bị thay mặt kính cảm ứng chất lượng rất kém không ạ?
Trả lời: Có lẽ bạn nghĩ đúng rồi, tại vì chất lượng của màn hình không zin thì chất lượng rất kém. Tuy nhiên, để kiểm tra kỹ thì bạn hãy qua bên mình. Chúng mình sẽ kiểm tra miễn phí cho bạn và đồng thời nếu bạn có nhu cầu thay màn hình iPad Air Zin thì bên mình cũng có hàng để thay thế cho bạn luôn. Hẹn gặp bạn tại Bệnh Viện Điện Thoại nhé!
6.
Câu hỏi: Chào bạn, mình có con iPhone 7 Plus màn hình dùng được vài phút là liệt vùng bàn phím chữ A. Mình thay màn tầm 2 tháng lại bị tiếp. Khi bị liệt chỉ cần ấn nút nguồn khoá màn hình mở lại thì dùng bình thường. Bạn tư vấn giúp mình là lỗi màn hay có vấn đề gì khác không? Cảm ơn bạn!
Trả lời: Có 2 trường hợp xảy ra với chiếc máy của bạn. 1 là chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị lỗi main, lỗi phần vi xử lý của máy khiến cho máy liên tục bị lỗi cảm ứng. 2 là bạn đã thay màn hình kém chất lượng vì màn kém chất lượng có tuổi thọ rất thấp. Để cho chắc ăn, bạn hãy ghé Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra miễn phí một cách kỹ càng bạn nhé. Chào bạn!

Câu hỏi: Chiếc điện thoại Samsung J7 của mình sơ ý bị rơi vào nước. Giờ mình tháo pin ra mang đi phơi, với bỏ thùng gạo r mà sau khi lắm lại bật nguồn nó vẫn không lên. SAu đó mình mang đi sạc rồi bật nó lên cứ để tầm vài phút nhòa màn hình không sử dụng được. Mong ad tư vấn giùm mình làm sao để khắc phục v. Mình cảm ơn!!!

Trả lời: Trước tiên, bạn nên tháo hết máy ra lại, vệ sinh, sấy hoặc tìm mua mấy bịch chống ẩm để hút ẩm ra khỏi điện thoại. Sau khoản thời gian 2 -3 ngày bạn thử ráp lại xem máy có hoạt động bình thường hay không? Nếu không được bạn thử sạc nhẹ pin tầm 10 phút r bật lên. Nếu không được nữa thì bạn mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa để kiểm tra nha. Chào bạn.

Câu hỏi: Ad ơi, tôi có chiếc Samsung Note 8 mà hễ màn hình sáng dùng trong thời gian dài là liệt bàn bím mà bị giật lag. Tôi đã đi thay màn hình 1 lần nhưng sau đó lại bị tiếp. Khi bị liệt bàn phím chỉ cần tắt điện thoại và mở lại thì vẫn dùng bình thường.
Ad cho tôi biết lỗi này có nặng không? Có nhất thiết phải đi thay màn hình không? Nếu thay thì thay riêng mặt kính hay thay nguyên bộ màn hình? Hay có vấn đề gì khác không? Cảm ơn bạn ad!

Trả lời: Chào bạn, với tình huống của bạn thì có thể có 2 trường hợp xảy ra.

  • 1 là chiếc Note 8 của bạn đã bị lỗi main, lỗi phần vi xử lý của máy khiến cho máy liên tục bị lỗi cảm ứng.
  • 2 là bạn đã thay màn hình kém chất lượng vì màn kém chất lượng có tuổi thọ rất thấp. Để cho chắc ăn, bạn hãy ghé Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra miễn phí một cách kỹ càng và được thay màn hình Samsung chính hãng chất lượng cao nhé bạn nhé.

Câu hỏi: Bạn mình có cái điện thoại samsung galaxy J7. Bữa trước đưa cho nhỏ em xài ko biết nó nghịch ngu sao mà hình như bị reset máy thì phải. Đã setup lại mà đến bước cuối cùng là đăng nhập email thì ko được. Mình đã dùng thử nhiều email khác nhau rồi. Thử hard reset thì nó không giống như người ta chỉ. Anh em vào chỉ giáo dùm mình với. Đưa vào tiệm sửa thì nó kêu để lại theo dõi, có nguy cơ trở thành cục gạch.

Trả lời: Chào bạn. Theo như mình biết thì đây là chính sách là Bảo mật của Android… Bây giờ, để khôi phục lại như ban đầu, bạn phải nhớ chính xác cái email chính cuối cùng đăng nhập trc khi bị reset để phục hồi lại máy. Nếu bạn không thể nhớ chính xác email thì bạn có thể đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kiểm tra và unclock tài khoản email ban đầu. Thân ái.

Câu hỏi: Có thể kết nối chức năng định vị của sản phẩm Oppo với Sản phẩm Samsung được hay không?

Trả lời: Chào bạn. Chúng ta hoàn toàn có thể kết nối chức năng định vị của điện thoại Samsung và Oppo nhé. Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản gmail đồng thời trên 2 cái điện thoại và cài ứng dụng “Trình quản lý thiết bị Android” trên CHplay. Tiếp sau đó, bạn mở và đăng nhập tài khoản khách (Tài khoản gmail đã đăng nhập trên máy android cần tìm). Giờ đây để biết để hiện ra thông tin điện thoại đang nằm ở vị trí nào rồi? thì bạn trên máy điện thoại của mình mở ứng dụng “Cài đặt google”, sau đó tích “Trình quản lý Android ” cuối cùng chọn tích 2 mục trong đó .

Lưu ý: Điện thoại của bạn phải bật dịch vụ định vị*. Muốn định vị máy Android nào thì mở ứng dụng “Trình quản lý thiết bị Android” và nhập tài khoản gmail đang đăng nhập trên máy Android cần tìm để tìm ra máy đang ở vị trí nào.

Câu hỏi: AD ơi, bên mình có sửa điện thoại Samsung v có sửa laptop Samsung không vậy? Laptop mình dùng của Samsung pin bị chai và máy chạy hơi bị nhanh nóng. Không biết bên cửa hàng có thay pin và khắc phục vụ hay nóng của latop mình không?

Trả lời: Chào bạn nhé!. Bên mình hiện tại vừa sửa chữa điện thoại đồng thời cũng thay pin, sửa chữa latop của Samsung nhé. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và đến của hàng để kiểm tra tình trạng laptop của mình. Từ đó nhận được những tư vẫn  tốt nhất đến từ các chuyên viên kỹ thuật của cửa hàng nhé. Chào thân ái!

Câu hỏi: Em có cái Samsung J7 plus khi chụp chân dung thì không hiện hiệu ứng chiều sâu và không xoá phông được thì phải? Ảnh nhìn không đẹp và thật lắm. Giờ em phải làm gì ạ? Em cảm ơn trước.

Trả lời: Chào bạn, bạ làm theo cách sau của mình nhé. Trong giao diện camera bạn vào chọn vào chế độ chụp Chân dung > chọn kiểu chụp xóa phông bạn thích, đợi máy xóa phông (hiện màu vàng) và nhấn chụp là được bạn nhé.

Nếu chưa được bạn thử thao tác thêm giúp mình đó là vào cài đặt > cài đặt chung > đặt lại > đặt lại tất cả cài đặt( chọn dòng thứ 1). Thao tác này chỉ thiết lập lại cài đặt máy không ảnh hưởng gì đến dữ liệu quan trọng(ảnh, danh bạ, tin nhắn,…) bạn nhé.

Lưu ý: Bạn vui lòng tắt các ứng dụng chạy ngầm và khởi động lại máy xem có khắc phục được trường hợp này không bạn nha. Thân ái.

Câu hỏi: Em có con Samsung A7 2016 sơ ý bị rớt giờ nó hiện dấu sọc sọc ở phần dưới màn hình cho em hỏi giờ sửa tốn bao nhiêu tiền vậy ạ?

Trả lời: Trường hợp này bạn vui lòng mang máy đến cửu hàng để được hỗ trợ kiểm tra trực tiếp cho máy và sẽ có thông tin cụ thể nhé. Bạn yên tâm, kiểm tra và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé. Nếu bạn biết rõ và quyết định sửa chữa thì nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ trực tiếp. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin nào khác về sản phẩm vui lòng phản hồi tại đây để bên mình có thể hỗ trợ nha. Thân ái!

Câu hỏi: Chào ad. Em có chiếc Galaxy A7 2018 đang chạy tự nhiên thì lại hay tự khởi động lại. Ad giải thích dùm với ạ. Có cách nào khắc phục không v ạ?

Em cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn. Theo mình đây có thể là do máy bạn bị tràn RAM, đầy bộ nhớ hay xung đột ứng dụng. Bạn có thể khắc phục theo các bước:

– Thường xuyên tắt ứng dụng chạy ngầm.

– Gỡ bớt 1 số ứng dụng không cần thiết

– Khoảng 2-3 ngày bạn tắt máy và khởi động điện thoại lại.

Lưu ý: Khi dùng điện thoại bạn nên thường xuyên tắt ứng dụng chạy ngầm để trống RAM hơn giúp máy chạy tốt hơn nhé.

Chào thân ái!

1.

Câu hỏi:Chiếc Mi 8 SE của em có màu hồng xuất hiện ở góc màn hình, lúc trước thì không thấy, những ngày gần đây thì thấy nó cứ xuất hiện nhiều hơn lâu lâu lại thấy mấy đường dọc màu xanh rồi nó lại tự tắt mở máy. Mong chị tư vấn giùm em, cám ơn nhé.

Trả lời: Chào em, theo chị biết thì trường hợp của em có khả năng là do máy của em đã bị chập main đây là lỗi xảy ra khi vi xử lý của em bị chập có thể do em dùng máy nhiều làm máy nóng , cũng có thể do em làm rớt đâu đó. Cũng có thể là do em mua hoặc thay phải màn hình không chính gốc. Để an toàn cho thiết bị của em, thì em có thời gian rãnh hãy ghé qua 24h tại địa chỉ 1114 đường 3/2 hoặc 249 Trần Quang Khải tại Quận 1 để kiểm tra tổng quát hoàn toàn miễn phí em nhé.

2.

Câu hỏi:Cho hỏi con Xiaomi Mi 8 SE bị vô nước, xài được 1 lúc tắt nguồn Bật không lên màn hình mặc dù vẫn nghe nhạc và gọi điện được, mong chị tư vấn cho em. Cảm ơn nhiều.

Trả lời: Chào em, em rất may là điện thoại và vi mạch vẫn an toàn vì còn mọi thứ đều hoạt động, chỉ có màn hình không mở lên do nước làm hư. Em nên nhanh chóng mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa 24h để được kiểm tra mức độ ngấm nước và sửa chữa hoặc thay màn hình nếu cần.