Hệ thống camera 3D của iPhone sở hữu tính năng chụp ảnh thú vị

Mới nhất chúng ta mới có thêm thông tin về hệ thống camera 3D của iPhone kể từ năm 2017, với báo cáo Ming-Chi Kuo năm ngoái cho biết công nghệ này sẽ trình làng trong năm nay. Báo cáo mới này chứng thực rằng, tính năng cảm biến độ sâu cho camera phía sau ‘trong thiết kế’ sẽ xuất hiện cho ít nhất một trong số các mẫu iPhone 12 ra mắt năm nay.

 

người dùng có thể tự do lấy nét nhờ camera 3d

 

Về nguyên tắc tương tự như các cảm biến TrueDepth được sử dụng cho Face ID, nó sẽ cho phép cảm biến độ sâu hoạt động trên các camera sau. Điều này cho phép tăng hiệu suất thực tế tốt hơn, cũng có thể tạo ra một tính năng máy ảnh mới thú vị – thay đổi điểm lấy nét sau khi ảnh đã được chụp

 

Các kỹ sư iPhone đã làm nghiên cứu camera iPhone 3D trong ít nhất hai năm nay. Ít nhất một trong những chiếc iPhone của năm nay sẽ có camera 3D, một nguồn có kiến ​​thức xác nhận với Fast Company.

 

iPhone hiện tại sử dụng hiệu ứng từ hai camera khác nhau để tạo ra một mô hình 3D thô của chế độ xem được chụp. Đây là những gì làm cho Chế độ chân dung có thể làm nền của ảnh có thể bị mờ, cũng như các ứng dụng AR. 

 

ít nhất 1 chiếc iphone 12 sẽ có camera 3d

 

Một hệ thống thời gian bay sẽ tạo ra một mô hình 3D chính xác và chi tiết hơn. Khi s dụng các ứng dụng AR mà không có thông tin chuyên sâu, nó sẽ hơi rối và không rõ nét, Andre Wong, Phó chủ tịch nói về cảm biến 3D của Lumentum. Cả ARKit và (Google) ARCore đều đã ra mắt được một thời gian, người dùng sẽ thấy các ứng dụng AR mới xuất hiện chính xác hơn trong cách chúng sắp xếp các vật thể trong một không gian.

 

Hệ thống camera 3D của iPhone cho phép điều chỉnh tiêu cự

 

Tiềm năng thú vị nhất cho công nghệ mới có thể nằm trong ứng dụng Camera. Nó không chỉ cải thiện hiệu suất của chế độ Chân dung, mà còn có khả năng mô phỏng khả năng hiện chỉ thấy ở các thiết bị công nghệ cao có tên là Light Field Cameras, còn được gọi là máy ảnh toàn năng: khả năng thay đổi điểm lấy nét của ảnh sau khi có đã được thực hiện.

 

công nghệ camera 3d mới của iphone

 

Giống như chế độ Portrait, phiên bản camera 3D này sẽ được tạo ra một cách không tự nhiên. Toàn bộ hình ảnh sẽ được lấy nét, sau đó phần mềm sẽ được sử dụng để làm mờ các ‘lớp’ mà bạn muốn nằm ngoài tiêu cự, một cách rất gượng gạo. Nhưng cũng giống như chế độ Chân dung, nó có thể làm thỏa mãn hầu hết mọi người.

 

Những tính năng nói trong bài này, trong đó có camera 3D vẫn chưa được xác nhận. Đặc biệt là việc hoàn thiện các thiết kế năm nay có thể bị hoãn, do tình hình dịch bệnh bởi virus corona. Nhưng nếu thông tin trên là chính xác, đây chắc chắn là một tin tốt đối với người yêu iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.