HÃY TRỞ THÀNH BẬC PHỤ HUYNH THÔNG THÁI VÀ ỦNG HỘ CON

Học ngành tốt, trường tốt luôn là suy nghĩ mà mỗi phụ huynh mong muốn con em mình đạt được. Tuy nhiên ‘điều tốt nhất’ mà phụ huynh suy nghĩ không phải lúc nào cũng cũng là lựa chọn thích hợp. Thay vì ép buộc hãy định hướng và để chính con em của mình được quyết định phù hợp.

Câu chuyện chọn trường, học nghề không xa lạ nhưng vẫn là nỗi niềm của cả các bạn trẻ và phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh. Bên cạnh các bậc cha mẹ định hướng con cái tự phát triển theo nguyện vọng của bản thân, thì hiện nay vẫn có rất nhiều bậc phụ huynh còn đang ép con đi theo con đường mình muốn. Lựa chọn nào sẽ tốt hơn cho con trẻ?

hoc nghe o dau

Cha mẹ có vai trò rất lớn trong việc giúp con chọn ngành nghề. Họ hiểu rõ năng lực, sở thích, tính cách của con và điều kiện kinh tế để giúp con em đưa ra lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp. 

Tại sao nên ủng hộ con cái theo đuổi đam mê

Như đã nói ở trên, cha mẹ có tác động to lớn ảnh hưởng đến quyết định của con cái, hoặc có thể nói rằng tính cách, sở thích và khả năng của người trẻ cũng phần nào bị tác động bởi phụ huynh. Chính vì vậy, một khi họ muốn con mình ‘đi vào khuôn khổ’, cái giá mà con em phải trả sẽ không hề rẻ chút nào.

Thay vì vậy họ có thể trở thành động lực, là chỗ dựa vững chắc để con mình tự tin thực hiện ước mơ và đam mê. Không tạo áp lực và tôn trọng suy nghĩ của con – một việc không hề dễ và không phải ai cũng làm được. Nhưng một khi thực hiện được điều này, bạn sẽ chỉ mở ra một môi trường phát triển lành mạnh cho con bằng sự thông thái của mình.

tai sao nen hoc nghe

Đừng ấp đặt sự kỳ cọng, ý muốn của bản thân vào con cái, hãy nguồi lại nói chuyện với con để hiểu nhau hơn. Đối với các bạn trẻ đang học năm cuối đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ thi cử, chọn ngành nghề, xem xét tương lai, sự nghiệp,… sự động viên và hỗ trợ của cha mẹ sẽ là động lực to lớn mỗi khi con em mệt mỏi hay khó khăn.

Rất nhiều bậc phụ huynh đã làm tốt việc này, cách lựa chọn nghề học (hình thức học) đang ngày càng đa dạng. Trong kỳ thi Quốc gia năm 2020, có đến ⅓ sĩ tử không điền nguyện vọng vào đại học, họ lựa chọn những hướng đi khác để phát triển sự nghiệp, trong đó có học nghề.

Có nên học nghề không? Năm 2021 nên học gì?

Học nghề đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn như hướng đi để phát triển sự nghiệp vì những ưu điểm đặc biệt: thời gian học ngắn, thực hành nhiều,… Nội dung và chương trình đào tạo nghề tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay nghề cho học viên. Có rất nhiều khoá học ngắn hạn, tập trung vào từng kỹ năng để người học lựa chọn đúng với năng lực, nguyện vọng tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

hoc sua dien thoai o dau

Trong rất nhiều ngành nghề hiện nay, có một số nghề nổi bật hơn cả nhờ khả năng tìm việc cao, thu nhập hấp dẫn – ví dụ như kỹ thuật viên sửa điện thoại. Đây là một nghề khá mới nhưng tiềm năng phát triển rất lớn nhờ sự phát triển của công nghệ và các thiết bị di động cầm tay. Trong bối cảnh dịch như hiện nay, điện thoại và laptop càng thể hiện vai trò quan trọng của mình hỗ trợ liên hệ, công việc, truyền thông. Chính vì vậy, những người làm nghề không lo không có việc!

Trung Tâm Dạy Nghề 24h – địa chỉ học sửa điện thoại và laptop hàng đầu TPHCM

Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h đã có hơn 15 năm chuyên đào tạo và tuyển dụng kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Hiểu được suy nghĩ của người học, biết điều nhà tuyển dụng muốn ở ứng viên, hiểu nhu cầu thị trường để có thể hỗ trợ học viên về kiến thức, kỹ năng, tay nghề.

    • Thời gian học ngắn, lịch học linh động (sáng – chiều – tối)
    • Chương trình học đến 80% thời gian là thực hành 
    • Thao tác thực hành 100% trên máy sống và các trang thiết bị máy móc hiện đại
  • Giáo trình được biên soạn riêng, thường xuyên được cập nhật theo sự thay đổi của công nghệ

Các khoá học của trung tâm 24h tập trung vào chính người học viên, thông qua việc trực tiếp học sửa chữa trên các thiết bị thực. Ngoài ra, giảng viên còn rèn luyện thói quen tự học cùng cơ hội thực tập tại trung tâm sửa chữa bảo hành chuyên nghiệp. Nhờ đó học viên 24h vừa giỏi chuyên môn vừa vững các kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, trung tâm 24h còn đẩy mạnh liên kết với các trung tâm cửa hàng sửa chữa để học viên thực tập và làm việc sau khi hoàn thành khoá học.

Các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại nhưng còn phân vân? Chưa biết thuyết phục cha mẹ? Bạn nghĩ con mình không hợp và chưa hiểu nghề? Hãy tham gia khoá học thử miễn phí của 24h để có những luận điểm, căn cứ xác thực nhất khi thuyết phục gia đình. Hãy liên hệ hotline 19000213 hoặc 0829.242424 để được tư vấn chi tiết!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.