Hay sạc điện thoại qua đêm có bị chai pin hay không ?

Sạc điện thoại qua đêm có bị chai pin không một câu hỏi luôn gây xôn xao và tranh cãi với 2 luồng dư luận. Có quan điểm thì khác nhau, khiến cho người dùng cảm thấy “lạc trôi” không biết là “có sao” hay “không sao”. Nếu bạn muốn có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề quan trọng với tuổi thọ của pin và an toàn cho “dế yêu” hãy theo dõi bài chia sẽ sau của Bệnh Viện Điện Thoại 24h.

 

Sạc điện thoại qua đêm có khả năng bị chai pin không.

 

Mặc định đối với các thiết bị sử dụng dụng pin như điện thoại thông minh, hoặc xe điện thì pin chính là phần sẽ hao mòn nhanh chóng qua thời gian. Dù cho bạn có sạc ít, sạc nhiều hay dùng 1 cách cẩn thận như thế nào đi chăng nữa thì việc chai pin là không thể tránh khỏi, đó là 1 quy luật chắc chắn sẽ xảy ra.

 

sạc điện thoại qua đêm có bị chai pin không

 

Tuy nhiên tuỳ vào cách sử dụng, và cách thức bảo quản sẽ có thể kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị, từ đó thắc mắc sạc điện thoại qua đêm có bị chai pin không cũng trở thành vấn đề không của riêng ai nhất là của các tín đồ yêu công nghệ.

 

Quan điểm “sạc pin qua đêm sẽ nhanh chai pin” sẽ là 1 quan điểm đúng với thời điểm điện thoại cảm ứng mới ra đời. Nhưng với công nghệ hiện nay thì quan điểm trên có phần đã trở nên lỗi thời. Nhất là đối với những dòng smartphone ra đời ở thời gian hiện tại như iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max…

 

Bởi vì trong mỗi viên pin hiện nay đều là pin Li-on và bộ sạc có khả năng tối ưu quá trình sạc, ví dụ sẽ sạc nhanh lúc gần hết pin nhưng khi tới ngưỡng 20% là đầy pin sẽ sạc chậm dần và khi chạm ngưỡng 100% sẽ ngắt sạc.

 

sạc pin qua đêm

 

Từ đó ta có thể thấy nếu bạn sở hữu 1 chiếc điện thoại cũ thì việc sạc pin qua đêm có thể sẽ rút nhanh tuổi thọ và gây chai pin. Nhưng nếu “dế yêu” của bạn là mẫu điện thoại mới gần đây thì hoàn toàn có thể yên tâm mà sạc pin qua đêm, vì tiến trình nạp điện cũng sẽ ngưng hoàn toàn ngay khi tới 100%.

 

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, chúng tôi chỉ nói việc sạc pin qua đêm không gây ảnh hưởng gì đến tuổi thọ pin. Nhưng trái lại việc luôn để pin ở mức 100% liên tục lại là điều kiện “lý thưởng” cho pin nhanh chai hơn.

 

Bởi theo nhiều trung tâm đã nghiên cứu thì khi sạc pin đến mức từ 40 – 80% thì sẽ tốt nhất cho hiệu năng của pin. Và dĩ nhiên mức sạc an toàn này đa phần không người dùng nào biết. Vì gần như 90% người dùng đều chỉ biết 2 mức là 100% và sạc khi pin yếu.

 

Chỉ nên sạc đến 80%

 

Vì thế nếu như có thể hãy tuyệt đối hạn chế việc sạc đến mức 100%, cũng như vẫn tiếp tục sạc khi pin đã báo đầy, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu năng của pin.

 

“Sạc điện thoại qua đêm có bị chai pin không” về cơ bản mà nói thì nó không ảnh hưởng gì, nhưng đó chỉ là đối với bộ sạc phù hợp, có tích hợp chức năng ngắt sạc khi 100%. Tuy nhiên nếu như bạn không chắc chắn về cục sạc của mình thì hãy cứ sạc tới 80% và ngắt sạc ngay để tối ưu hoá thời gian sử dụng pin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.