Hãy cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ kiểm soát dịch Covid-19

Tình hình bệnh Covid đột nhiên trở nên nóng trở lại và khó kiểm soát hơn. Trước khi tình hình này Bộ Y Tế triển khai ứng dụng Bluezone để hỗ trợ kiểm soát và kiểm soát tình hình dịch bệnh có thể trở nên phức tạp hơn trong thời gian tới.

Mặc dù ứng dụng chỉ vừa được khuyến nghị sử dụng tại Đà Nẵng, chúng ta cũng nên thử tìm hiểu và cài đặt Bluezone ngay trên điện thoại của mình để có góc nhìn cơ bản ban đầu về ứng dụng này.

Bluezone – ứng dụng hỗ trợ kiểm soát dịch Covid-19

ứng dụng Bluezone

Vào ngày 26 tháng 7, nhiều thiết bị của người dân đã nhận được tin nhắn từ Bộ Y Tế với nội dung kêu gọi tất cả mọi người dân cùng cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn theo dõi và biết nếu có bất kỳ trường hợp nào được biết đến nghi nhiễm Covid 19 xung quanh bạn.

Bluezone là một ứng dụng được phát triển bởi BKAV và đã được triển khai từ tháng Tư. Phiên bản hiện tại của Bluezone là 2.0.2, được phát hành vào tháng 5, có sẵn trên cả hai nền tảng iOS và Android. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập trang web: www.bluezone.gov.vn

Bộ Y Tế kêu gọi sử dụng phần mềm Bluezone

Đây là ứng dụng được Thủ tướng và Chính phủ lựa chọn là chiến lược ứng phó nhanh trong công tác phòng chống dịch bệnh sắp tới. Vì vậy, chúng tôi có thể yên tâm về tính bảo mật của ứng dụng.

Hãy xem Bluezone sẽ mang đến những gì cho người dùng trong thời điểm hiện tại!

Giao diện nhẹ nhàng và dễ sử dụng

Giao diện của Bluezone không quá cồng kềnh. Tất cả mọi thứ gần như được hiển thị trên trang chủ của ứng dụng. Có hai tùy chọn cho người dùng:

– Quét môi trường xung quanh: để giúp bạn biết mình đã bị nhiễm hay nghi ngờ nhiễm Covid 19.

ứng dụng sẽ quét xung môi trường xung quanh người dùng

– Lịch sử liên lạc: sẽ ghi lại những người bạn (đã cài đặt ứng dụng Bluezone) đã liên lạc.

ứng dụng cũng sẽ ghi nhận lại lịch sử tiếp xúc

Hồ sơ về lịch sử liên tục của Bluezone được thực hiện qua Bluetooth và sẽ được các cơ quan Y tế cập nhật liên tục.

Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng của Bluezone

Người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào ứng dụng này, chỉ cần một hoặc hai bước để xác nhận rằng bạn có thể tham gia cộng đồng Bluezone.

Bluezone hoạt động như thế nào?

Theo cam kết của Bluezone, ứng dụng này sẽ:

  • Không thu thập thông tin.
  • Không có bộ sưu tập vị trí.
  • Ẩn danh.
  • Minh bạch.
  • Không tiêu thụ nhiều pin.

những cam kết của Bluezone

Để tham gia ứng dụng này, người dùng sẽ cần phải đăng ký xác thực trước khi có thể tham gia vào cộng đồng Bluezone. Sau đó, ứng dụng sẽ ghi lại số liên lạc qua Bluetooth. Tất cả thông tin về vị trí của các trường hợp F0 (tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân) sẽ được các cơ quan Y tế có thẩm quyền cập nhật liên tục cho cộng đồng Bluezone.

Qua đó, đối với những người đang sử dụng ứng dụng này có thể quét những nơi không an toàn một cách chính xác và nhanh chóng.

Ngoài ra, Bluezone cũng sẽ ghi lại các trường hợp tiếp xúc với F0, đưa ra cảnh báo về nhiễm trùng và tham khảo ý kiến của cơ sở y tế gần nhất để mọi người liên hệ. Cuối cùng, ứng dụng này sẽ cho phép bạn cảnh báo người khác về tình trạng hiện tại.

quy trình hoạt động của Bluezone

Nhìn chung, Bluezone là giải pháp tốt nhất để kiểm soát tình trạng bệnh hiện tại. Với giao diện nhẹ, dễ sử dụng, Bluezone tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, sự xuất hiện của Bluezone là một điều rất cần thiết. Để ứng dụng này hoạt động tốt nhất, cần có sự chủ động và hợp tác của mọi người trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid. Càng nhiều người tham gia vào Bluezone, càng có nhiều quyền kiểm soát hơn thông qua ứng dụng này.

Phần kết luận

Bluezone là một ứng dụng giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng

Trước khi tình hình của Covid 19 thay đổi phức tạp, Bluezone là một ứng dụng nên có trong điện thoại của tất cả mọi người. Ứng dụng này không chỉ giúp chúng tôi tránh những nơi không an toàn mà còn giúp Chính phủ kiểm soát tình hình dịch bệnh và có biện pháp cụ thể trong phòng chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, ứng dụng chỉ là một phần, nhận thức của mỗi cá nhân vẫn là quan trọng nhất. Vì vậy, hãy cố gắng tuân thủ tất cả các biện pháp để ngăn chặn đất nước của chúng ta được hòa bình như trước đây.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h hệ thống sửa chữa điện thoại hàng đầu tại TPHCM. Nếu trong quá trình cài đặt Bluezone thiết bị xuất hiện, phát sinh các vấn đề hư hỏng hãy mang thiết bị đến với dịch vụ sửa chữa điện thoại tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h hoặc liên hệ đường dây nóng 1900.0213 – 0788.242424 để trực tiếp được các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục.

Xem thêm: Cách kích hoạt công nghệ truy vết Covid-19 trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.