Hàng loạt iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng, nguyên nhân do đâu?

Mới đây, Apple nhận rất nhiều sự phàn nàn của người dùng về việc pin iPhone hao hụt nhanh dù mới vừa sạc và không sử dụng bất kỳ tác vụ nào. Được biết ứng dụng Apple Music chạy ngầm khiến smartphone nhanh hết pin hơn bình thường.

 

lỗi pin tuột nhanh iPhone

iPhone gặp lỗi hao pin nhanh

Hiện nay trên Twitter, Reddit và trang hỗ trợ cộng đồng của Apple một vấn đề được thảo luận nhiều là nhất là iPhone chạy iOS 13.5.1 trở lên bị hao pin nghiêm trọng. Chủ đề này cũng ngày một nóng hơn khi có Apple nhận hơn 1.800 ý kiến người dùng phàn nàn và con số vẫn đang tiếp tục tăng.

 Người dùng cho biết dù iPhone vừa mới được sạc pin thì sau vài tiếng pin đã tụt giảm sâu trong khi người dùng không thực heiẹn bất cứ tác vụ “nặng” nào.

Theo một số chuyên gia thì việc hao hụt pin trên iPhone bắt nguồn từ ứng dụng chạy ngầm Apple Music. Đây là dịch vụ truyền phát nhạc và video của Apple.

Với nguyen nhân được phát hiện này thì một số giải pháp đã được xây dựng để khắc phục, như thiết lập lại iCloud, xóa Apple Music hoặc khôi phục cài đặt gốc, thế nhưng kết quả vẫn không như mong đợi. Chỉ một vài thiết bị may mắn thì được sửa lỗi và trở lại bình thường.

Ban đầu vấn đề này được nhận định chỉ xảy ra trên iPhone cập nhật lên iOS 13.5.1 nhưng thực tế thì người dùng iPad chạy iOS 13.6 beta và iOS 14 beta cũng gặp trường hợp tương tự.

 

 

Lỗi pin iPhone tuột nhanh hơn bình thường

 

Về phía Apple, Apple vẫn chưa có xác nhận nào veè vấn đề này cũng như đưa ra giải pháp thoả đáng cho người dùng. Apple hiện tại đã tung ra bản iOS 13.6 beta 3 với một số cập nhật mới nhằm phần nào khắc phục việc tuột pin nhanh này.

Bên cạnh việc gặp lỗi pin tuột nhanh thì các dòng từ iPhone 7 cho tới 11 Pro Max sử dụng bản iOS 13 gặp phải lỗi đa nhiệm, mất kết nối Wi-Fi, Bluetooth, “rớt” cuộc gọi, thông báo….Điều này khiến người dùng gặp nhiều khó khăn trong trải nghiệm.

Apple hiện đang nỗ lực trong việc khắc phục lỗi trên. Hãy cùng tiếp tục cập nhật thông tin công nghệ mới nhất từ chamsocdidong để không bỏ lỡ thông tin về hướng khắc phục lỗi từ Apple nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.