Google Translate bổ sung tính năng dịch hội thoại nhanh chóng

Google được cho là đang nghiên cứu để thêm tính năng dịch trực tiếp cuộc hội thoại trên ứng dụng Google Translate. Gã khổng lồ phần mềm đã giới thiệu trước tính năng này tại một sự kiện được tổ chức tại San Francisco cùng với một vài buổi trao đổi về dự án AI.

tính năng mới của google translate là dịch hội thoại

Với tính năng này, Google Translate sẽ liên tục phiên âm và dịch các cuộc hội thoại trong thời gian thực. Tính năng này dự kiến ​​sẽ là phiên bản nâng cấp của chế độ phiên dịch được giới thiệu trong Google Assistant vào tháng 12 năm ngoái.

Chế độ phiên âm của Google Translate thậm chí còn có khả năng thêm dấu câu, sửa các lựa chọn từ dựa trên ngữ cảnh, dấu trọng âm và ngôn ngữ khu vực. Độ chính xác của tính năng ban đầu có thể bị nghi ngờ nhưng dự kiến ​​sẽ cải thiện theo thời gian.

phiên âm và dịch hội thoại trong thời gian thực sẽ phá vỡ rào cản ngôn ngữ

Điều đáng chú ý là tính năng này hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, sẽ cần cải thiện nhiều để hoàn thiện một số tính năng trước khi được tung ra. The Verge chỉ ra, ứng dụng có thể sẽ yêu cầu kết nối internet để hoạt động.

Ngoài ra, có thể tính năng mới này sẽ chưa có hỗ trợ tuỳ chọn dịch các tệp ghi âm sẵn. Tính năng này có thể bị giới hạn ở các bản thu âm trực tiếp ban đầu. Để tạm thời khắc phục tình trạng này, Google khuyên bạn nên phát tệp âm thanh cũ của mình trên loa và sử dụng ứng dụng để phiên âm âm thanh.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Pháp. Không có mốc thời gian chính xác về thời điểm tính năng này của Google Translate sẽ ra mắt nhưng một khi đã sẵn sàng, nó sẽ xuất hiện đầu tiên trên các thiết bị Android.

google sớm ra mắt một khi hoàn thiện một vài tính năng

Chắc chắn rằng khi tính năng Google Translate được tung ra rất nhiều sinh viên trong và nước ngoài sẽ được hưởng lợi trong việc học tập. Ngoài ra, nó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện khả năng giao tiếp khi ở nước ngoài.

Để có thể nhanh chóng nhận được những lợi ích của tính năng mới này của Google Translate, hãy để thiết bị điện thoại hay máy tính được hoạt động ‘mướt’ nhất. Bởi vậy nếu các thiết bị cầm tay của quý khách đang gặp vấn đề hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.