Google mang khủng long kỷ Jura đến bên bạn qua mô hình AR 3D

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) trong Google Tìm Kiếm sẽ giúp bạn du hành thời gian về hàng chục triệu năm trước. Bạn có thể biến ngôi nhà của mình trở lại thời khủng long thống trị địa cầu.

 

Bạn có bao giờ tò mò về loài động vật thống trị trái đất hàng chục triệu năm trước? Trí tưởng tượng của bao thế hệ được bay cao nhờ những thông tin khám phá về loài khủng long của các nhà khảo cổ học. Bằng công nghệ AR, giờ đây chúng ta có thể nhìn tận mắt 10 loài khủng long ở kỷ Jura. Đây là sự kết hợp giữa nhờ Google với Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment và game studio Ludia

 

10 loài khủng long trong phim thế giới kỷ jura vào bộ sưu tập ar của google

 

Google ra mắt ‘Công viên khủng long’ trong bộ sưu tập

 

Một mô hình khủng long 3 chiều được tạo nên từ hàng trăm ảnh tĩnh cùng hàng chục ngàn lưới ảo giác. Qua đó ‘công viên khủng long’ đã khiến bộ sưu tập của Google Tìm Kiếm lại thêm hùng hậu. Nhờ công nghệ tăng cường thực tế, các hình ảnh 3D mang đến những tương tác tuyệt vời với môi trường xung quanh. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bé và người đam mê sưu tập động vật.

 

Để có thể nhìn T-Rex bạo chúa khổng lồ dậm chân trong phòng khách hoặc loài Brachiosaurus băng qua cây cối quanh khu nhà bạn một cách sống động. Trên thiết bị di động bạn hãy vào Google và tìm tên một loài khủng long => chọn ‘Xem ở chế độ 3D’. Lúc này bạn có thể nhìn sinh vật tiền sử này gần đến từng chi tiết, từ làn da sần sùi đến những nếp gấp cơ thể. 

 

 

Với công nghệ AR, bạn cũng có thể mang nó ra không gian xung quanh và điều chỉnh tỷ lệ kích thước cơ thể của chúng. Bạn còn có thể mở loa ngoài của điện thoại Android và nghe những âm thanh như tiếng dậm chân như sấm, tiếng gầm uy mãnh để tăng cảm giác chân thật.

 

Danh sách những loài khủng long có thể xem ở chế độ AR từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura bao gồm: Tyrannosaurus Rex (khủng long bạo chúa T. Rex), Ankylosaurus, Brachiosaurus, Dilophosaurus, Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Pteranodon, and Parasaurolophus. Theo kết quả tìm kiếm Google Việt Nam, rất nhiều cái tên trong danh sách này được người Việt tìm kiếm nhiều trong 5 năm trở lại đây. Loài khủng long bạo chúa T-Rex đứng đầu danh sách.

 

Làm sao để tạo ra những mô hình khủng long trong Thế giới kỷ Jura 

 

Những mô hình AR khủng long thật nhất hiện nay này sử dụng công nghệ từ trò chơi Jurassic World Alive của studio Ludia. Cùng xem cách loài khủng long Brachiosaurus AR được tạo ra như thế nào trong video bên dưới nhé. 

 

 

Để tạo ra những mô hình khủng long 3D, các nghệ sĩ tạo hình phải tìm hiểu thông tin, đặc điểm của từng loài. Dưới sự trợ giúp của các nhà cổ sinh vật học cùng đội ngũ Jurassic World, bộ phận Sáng tạo Nhân vật của Ludia sẽ tạo ra các hình ảnh chính xác đến từng chi tiết (màu da không đồng nhất, kết cấu bề mặt da) và thực tế nhất có thể.

 

google tìm kiếm mang khủng long đến bên cạnh bạn

 

Khác với cá mập, cọp, chim cánh cụt hay chó 3D xuất hiện trên Google Tìm kiếm trong giai đoạn dịch COVID-19. Khủng long AR đặt ra một thách thức về mặt kỹ thuật mới vì kích thước khổng lồ. Tính năng Tự động cân chỉnh Kích thước mới hỗ trợ tính toán khoảng cách giữa điện thoại và bề mặt trong không gian một cách tự động. Sau đó thay đổi kích thước con khủng long sao cho vừa với màn hình điện thoại. Nếu bạn chọn “Xem kích thước thực tế” trên Android, công nghệ theo dõi AR sẽ điều chỉnh mô hình phù hợp với không gian đủ để chú khủng long có chỗ vẫy vùng.

 

Truy cập và chia sẻ

 

Đối với thiết bị Android: Nội dung 3D được hỗ trợ đối với thiết bị chạy Android 7 Plus trở lên và nội dung AR trên các thiết bị chạy ARCore. Bạn có thể tìm kiếm một trong những loài khủng long có trong danh sách hỗ trợ vào chọn ‘xem ở chế độ 3D’ và dễ dàng khám phá bộ sưu tập đầy đủ trong phần danh sách trượt ở giao diện của chế độ 3D. 

 

Đối với thiết bị iOS: Nội dung 3D và AR được hỗ trợ trên thiết bị iOS 11 Plus. Bạn có thể vào Chrome hoặc Safari để tìm kiếm một trong 10 loài khủng long được hỗ trợ trên ứng dụng Google hoặc trên Google.com.

 

công nghệ ar của google

 

Với chế độ quay phim bạn có thể tạo các video AR, cover lại cảnh phim yêu thích từ bộ phim Jurassic World bằng cách nhấn và giữ nút chụp. Nếu chia sẻ trên mạng xã hội, đừng quên gắn thẻ ảnh và video với hashtag #Google3D và #JurassicWorld nhé. Nếu chiếc smartphone của bạn đang gặp vấn đề, khiến bạn không thể trải nghiệm tính năng này. Liên hệ 1900.0213 ngay để Bệnh Viện Điện Thoại 24h tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.