Google đưa ra nền tảng Stadia, đối thủ ghê gớm của PS4/Xbox

Google mới ra mắt nền tảng stream game có hướng Stadia cung cấp game theo cả yêu cầu qua nền tảng đám mây. Với những tính năng tuyệt vời, Google Stadia hứa hẹn sẽ mang đến cược cách mạng ngành công nghiệp 140 tỷ USD.

Google Stadia ra mắt

Google Stadia dự kiến sẽ ra mắt sớm nhất trong năm nay, cho phép người dùng stream game ở khắp các nơi với thiết bị tiện lợi nhất. Với mục tiêu giúp người chơi, theo dõi và phát triển game trên cùng một nền tảng của mình.

Với Google Stadia, người dùng sẽ chơi game trên Chromebooks, smartphone, tablet, TV. Nền tảng này có khả năng tương thích với bàn phím và các thiết bị input khác. Tuy vậy, Google cũng phát hành điều khiển riêng dành cho Stadia.

google stadia

Điều khiển Stadia trình diễn ở GDC có 3 màu khác nhau. Nó kết nối với server Google qua Wifi và nhận diện màn hình người dùng muốn chơi. Ngoài đầu vào theo tiêu chuẩn, bộ điều khiển này còn gồm 2 nút đặc biệt: một là giúp cho người dùng quay lại lối chơi, chia sẻ và lưu nó lên Youtube, nút còn lại là Google Assistants cho phép dùng micro tích hợp trong điều khiển để nhận lời khuyên về cách chơi từ trợ lý ảo Google.

Công nghệ stream sau Google Stadia giống thử nghiệm Project Stream vào cả năm ngoài, khi Goole hợp tác với Ubisoft để stream Assassin’s Creed Odyssey miễn phí ở trình duyệt Chrome. Công ty này có nhiều bước cải tiến rất lớn trong ngành công nghiệp game.

Dự kiến rằng Stadia sẽ ra mắt vào năm nay, xuất phát ở Mỹ, Canada, Anh và hầu hết quốc gia ở Châu Âu. Hiện tại, Google vẫn chưa lộ ra thông tin về mức giá cho dịch vụ và bộ điều khiển của nó, nhưng hứa hẹn sẽ có nhiều thông tin hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.