Giới thiệu loạt tính năng mới sẽ có mặt trên iOS 11.3 của Apple

Trong vài tháng tới đây, iOS 11.3 sẽ chính thức ra mắt cung cấp cho người dùng iPhone và iPad những tính năng mới thú vị hơn để tăng trải nghiệm thực tế, đồng thời mang đến những Animoji mới trên iPhone X và khả năng xem hồ sơ sức khoẻ trong ứng dụng Sức khỏe.

iOS 11.3 có rất nhiều tính năng mới, như một loạt các Animoji mới, cập nhật mới cho ARKit, và tính năng cho phép xem các ghi nhận về sức khỏe cá nhân trực tiếp trong app Health. Firmware này cũng sẽ là lời hứa của Apple khi cho phép người dùng vô hiệu hóa “tính năng” giảm hiệu năng khi chai pin khiến hãng vướng phải nhiều vụ kiện tụng tập thể và chỉ trích của người dùng. Hiện tại, Apple vừa tung bản iOS 11.3 beta 1 đầu tiên của firmware này cho các nhà phát triển.

Hệ thống AR của Apple giờ đây có thể nhận ra nhiều đối tượng thực hơn

Thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality – AR) đang là xu hướng “nóng” thời gian gần đây và iOS 11.3 sẽ cập nhật mới ARKit lên phiên bản 1.5. Bộ công cụ phát triển này sẽ giúp các nhà phát triển tạo nên những trải nghiệm AR đắm chìm hơn.

nhung tinh nang moi se co mat tren ios 11 3 hinh 01

Tính năng đáng chú ý trong ARKit 1.5 là khả năng nhận dạng các bề mặt theo phương đứng chẳng hạn như tường, cũng như tăng độ chính xác khi nhận dạng các mặt phẳng không phải hình dạng hình hộp chữ nhật ví dụ như bàn tròn. Nó cũng giúp phát hiện các biển báo và áo phích trong thế giới thực và kết nối liền mạch với trải nghiệm thực tế ảo tăng cường 3D trên màn hình iPhone.

Bổ sung thêm 4 nhân vật Animoji mới trên iPhone X

 iOS 11.3 giới thiệu 4 Animoji mới cho phép người sử dụng iPhone X thêm sư tử, gấu, rồng hay hộp sọ. Như vậy bản cập nhật này sẽ nâng tổng số Animoji lên 16 nhân vật.

nhung tinh nang moi se co mat tren ios 11 3 hinh 02

Trò chuyện dành cho doanh nhân là một cách mới để người dùng liên lạc trực tiếp với các doanh nghiệp ngay trong Tin nhắn.

Tính năng này sẽ khởi chạy trong Beta của iOS 11.3, với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp được chọn bao gồm Discover, Hilton, Lowe’s và Wells Fargo. Với Business Chat, thật dễ dàng để có cuộc trò chuyện với đại diện dịch vụ, lên lịch cuộc hẹn hoặc mua hàng bằng Apple Pay trong ứng dụng Messages.

iphone X apple Business chat

Trò chuyện dành cho doanh nghiệp sẽ không chia sẻ thông tin liên hệ của người dùng với doanh nghiệp và cho phép người dùng có thể ngừng trò chuyện bất kỳ lúc nào.

Pin và Hiệu suất

Phiên bản iOS 11.3 bổ sung thêm các tính năng mới để hiển thị tình trạng pin và đề nghị nếu pin cần được bảo dưỡng. Chúng có thể được tìm thấy trong Settings → Battery và có sẵn cho iPhone 6 trở lên.

Với vấn đề pin gây nhiều chỉ trích và kiện tụng gần đây, Apple sẽ cho phép người dùng vô hiệu hóa “tính năng” làm giảm hiệu suất thiết bị với một số mẫu iPhone bị chai pin. Những thay đổi này có thể tìm thấy trong Settings → Battery nhưng hiện chưa có trong bản beta đầu tiên của iOS 11.3 dành cho các nhà phát triển.

Các tính năng này sẽ được đưa ra trong bản phát hành iOS 11.3 beta sau đó.

Hồ sơ sức khoẻ trong ứng dụng Y tế

Tính năng Health Records mới giúp mọi người dễ dàng truy cập và kiểm soát tất cả hồ sơ sức khoẻ và dữ liệu của họ.

nhung tinh nang moi se co mat tren ios 11 3 hinh 04

Health Records cũng có sự tu bổ lớn khi tích hợp các dữ liệu y tế từ bệnh viện và phòng khám vào giao diện. Khách hàng có thể xem các thông tin y tế từ nhiều nhà cung cấp trên một màn hình. Người dùng sẽ nhận thông báo về kết quả xét nghiệm, thuốc men, vấn đề y tế và nhiều thông tin khác hơn nữa. Apple cho biết tất cả mọi thông tin sức khỏe y tế đều được mã hóa với passcode.

Ngoài ra còn có các tính năng bổ sung của iOS 11.3:

– App Music sẽ có nhiều MV hơn, với các bảng xếp hạng cho những MV hay nhất, từ mới cho đến kinh điển. Người dùng sẽ được xem liên tục MV những nghệ sĩ yêu thích của họ trong một playlist MV mới. Những tính năng này đòi hỏi phải đăng ký sử dụng Apple Music.

– Apple News được cải thiện Top Stories và giúp bạn luôn cập nhật những video quan trọng nhất trong ngày vào một nhóm Video mới trong For You.

– HomeKit cũng nhận được hỗ trợ xác thực phần mềm, giúp các nhà sản xuất phụ kiện dễ dàng nâng cấp thiết bị của họ để hỗ trợ HomeKit mà không cần thêm phần cứng mới.

– Hỗ trợ Vị trí di động nâng cao (AML) để tự động gửi vị trí hiện tại của người dùng khi thực hiện cuộc gọi tới các dịch vụ khẩn cấp tại các quốc gia nơi AML được hỗ trợ.

Đó là những thông tin được Apple cung cấp về iOS 11.3. Dự kiến nó sẽ phát hành chính thức vào mùa xuân sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.