Galaxy Z Fold 2 và Surface Dou: Sản phẩm nào chiếm giữ ưu thế?

Giấc mơ sản xuất những chiếc điện thoại cảm ứng có thể gập lại đã được Samsung ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, dường như nó chưa thật sự được thị trường đón nhận đúng với mong đợi của đội ngũ sáng chế. Thời gian và khả năng để khách hàng tiếp cận sản phẩm tốt nhất là những vấn đề mà hãng đang trăn trở. Bởi các thiết kế dạng gập cũ chưa chiếm được trái tim của người dùng và các địa điểm bán lẻ.

Quá trình sản xuất thường xuất hiện nhiều ý tưởng trái chiều nhưng hãng vẫn nỗ lực hoàn thiện giấc mơ ban đầu thông qua sản phẩm Galaxy Fold thứ hai với tên gọi mới là Galaxy Z Fold 2. Một sản phẩm khác sắp ra mắt từ đối thủ của Samsung là Microsoft Surface Dou cũng hứa hẹn đem lại sức hấp dẫn không kém cho người dùng. 

Đánh giá thiết kế của Galaxy Z Fold 2 và Surface Dou

Galaxy Z Fold 2 và Surface Dou – sản phẩm nào sẽ tạo nên “cơn sốt” giữa thị trường di động của thế giới? Bạn hãy cùng Chamsocdidong.com tìm hiểu cặn kẽ hơn các thông tin hiện thời của chúng để có cái nhìn thoáng qua về tương lai nhé!

Đặc điểm của Galaxy Z Fold 2

Việc chế tạo ra Galaxy Fold của hãng có thể giúp mọi người dễ dàng hình dung về sự phát triển của công nghệ, hầu hết các loại máy tính bảng trong tương lai cũng có thể gập xuống như những chiếc điện thoại thông minh. Dòng sản phẩm màn hình cảm ứng dạng gập đầu tiên là một thảm họa mà cả đội ngũ kỹ thuật Samsung đã ra sức khắc phục.

Dựa trên ý tưởng dạng gập căn bản, phiên bản năm nay được nâng cấp thêm về vật liệu và các thông số kỹ thuật. Trên hết, Galaxy Z Fold 2 hiện đang tồn tại song song những ưu và nhược điểm sau đây.

Galaxy Z Fold 2 là sản phẩm sửa chữa những sai sót từ phiên bản Galaxy Fold

 

Ưu điểm: Không ai có thể phủ nhận sự hấp dẫn của một thiết bị cụ thể như điện thoại hay máy tính bảng. Galaxy Z Fold 2 đáp ứng được mong muốn của người dùng về khả năng hiển thị nội dung trên màn hình cỡ rộng hơn thế hệ đầu là 7.7 inch.

Đồng thời sản phẩm này cũng được trang bị chất liệu kính siêu mỏng để duy trì độ bền cho sản phẩm sau thời gian dài sử dụng mà không gây nứt vỡ màn hình.

Nhược điểm: Mặc dù đã đạt được tiến bộ trong vấn đề gia tăng độ bền cho màn hình nhưng sản phẩm vẫn chưa được mở rộng tính năng điều khiển linh hoạt trên màn hình bằng bút stylus.

 Đặc điểm của Surface Dou

Sau “cái chết đau đớn” của hệ điều hành Windows Phone năm 2017, Surface Dou chính là “đứa con tình thần” chạy theo hệ điều hành Android đánh dấu sự quay trở lại của Microsoft trong hoạt động chế tạo smartphone.

Surface Dou là một sản phẩm có tiềm năng "gây bão" trên thị trường tương đương với Galaxy Z Fold 2

Ưu điểm: Surface Dou là sự kết nối giữa 2 màn hình có kích thước tương đối rộng khoảng 5.6 inch thông qua một chiếc bản lề 360 độ ẩn sau bề mặt kim loại đã được phủ bóng không quá dày.

Người dùng không gặp khó khăn trong vấn đề đóng mở màn hình, thiết kế gập sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay bạn với khối lượng tương đương với Samsung Galaxy Fold. Màn hình không tạo nên các “nếp nhăn” như màn hình gập OLED. 

Surface Dou cho phép người dùng xoay ngang thiết bị và khiến màn hình thứ hai trở thành bàn phím có kích cỡ lớn ngay khi bạn muốn điều khiển trong lúc chơi game.

Nhược điểm: Tuy màn hình có độ bền cao, tạo điều kiện cho người dùng điều khiển một cách thoải mái bằng bút stylus nhưng sản phẩm lại không hỗ trợ khe cắm bút. Vì vậy lúc sử dụng bạn phải thật cẩn trọng trong vấn đề cất giữ bút.

Với kết cấu bản lề đặt giữa, người dùng sẽ cảm thấy mỗi màn hình là một thực thể riêng biệt chứ không phải là một không gian thống nhất.

Tựu chung, ở thời điểm hiện tại phiên bản Galaxy Z Fold 2 và Surface Dou vẫn còn mang nhiều điều thiếu sót đặc biệt là giá cả và số lượng máy cần trưng bày trên các kệ bán lẻ. Trong khi chờ đợi hai hãng công bố ngày chính thức mở bán sản phẩm, bằng cách truy cập Chamsocdidong.com bạn có thể khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích khác liên quan đến các thiết bị công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.