Galaxy S20: Samsung có thể đổi cách màn hình 120Hz hoạt động 

Samsung được cho là đang làm việc để thay đổi cách các flagship Galaxy S20 sử dụng màn hình có khả năng 120Hz mới của họ. Có thể mọi người đã biết, màn hình của dòng Galaxy S20 mới có thể chạy ở tần số 60Hz hoặc 120Hz, nhưng lại có một số điều cảnh báo. 

 

chế độ làm mới đang gặp trục trặc vì phần cứng

 

Thứ nhất, chế độ làm mới 120Hz không khả dụng cho độ phân giải WQHD+ cao nhất. Thứ hai, tần số làm mới 120Hz không bị bắt buộc, nghĩa là trong một số trường hợp như để tránh nóng máy hay cải thiện thời lượng pin, điện thoại Samsung Galaxy S20 có thể tự động quay trở lại tần số 60Hz.

 

Theo một vài tin đồn được truyền qua Twitter, Samsung đang nỗ lực cải thiện tốc độ làm mới màn hình của Galaxy S20 theo hai cách. Người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được cho là đang làm việc để máy có thể chịu được tốc độ làm mới 120Hz khi ở độ phân giải WQHD+ và theo MaxWinebach thì Samsung có thể thực hiện chế độ này thông qua bản cập nhập trong khoảng 1 – 3 tháng tới ‘nếu mọi chuyện suôn sẻ’.

tin đồn về galaxy s20 về màn hình 120hz

Một tin đồn tới từ Universelce, nó xuất hiện dưới dạng một ảnh chụp màn hình bị rò rỉ được chụp từ một trong các phiên bản cơ sở của dòng Galaxy S20. Nó mô tả một menu tốc độ làm mới màn hình khác nhau bao gồm ba tuỳ chọn thay vì hai. ‘Tốc độ làm mới cao’ hiện tại dường như đã được đổi thành ‘Động’ để phản ánh tốt hơn cách thức chế độ hoạt động, trong khi tuỳ chọn ‘Cao’ mới có lẽ sẽ khoá tốc độ làm mới màn hình ở 120Hz.

 

màn hình s20 có khả dụng với wqhd+

 

Không rõ chương trình cơ sở bí ẩn này là phiên bản tiền phát hành hay phiên bản mới hơn hiện đang được phát triển. Không có đủ bằng chứng để hỗ trợ ý tưởng rằng đây là một tính năng sắp tới. Do thiếu thông tin nên rất có thể đây là một tính năng được loại bỏ trên các phiên bản của chương trình cơ sở sau này.

 

Điểm nổi bật

 

Bởi vì khá nhiều người đang nói về việc mong muốn 120Hz ở độ phân giải WQHD+ khả dụng, những tin đồn này có thể trở thành sự thật trên Galaxy S20. Thực sự mà nói sẽ có bao nhiêu người dùng sẽ từ bỏ thời lượng pin trong khi máy thì nóng lên chỉ để sử dụng tốc độ làm mới màn hình 120Hz trên WQHD+ thay vì độ phân giải FHD+. Nhưng có lẽ Samsung có nhiều tối ưu hoá hơn và nó sẽ cho người dùng có quyền lựa chọn nếu muốn sử dụng chế độ này.

 

người dùng có thể tuỳ chọn độ phân giải

 

Samsung không lạ gì với quá trình thêm tính năng cho các flagship hoàn toàn mới thông qua các bản cập nhập chương trình cơ sở. Có lẽ công ty công nghệ tới từ Hàn Quốc đang cố gắng làm việc để thực hiện ít nhất một trong những thay đổi sau này trên Galaxy S20. Hãy nhớ rằng ‘Chế độ ban đêm’ chuyên dụng đã biến mất trong dòng Galaxy S10 khi ra mắt và được bổ sung sau thông qua bản cập nhật chương trình cơ sở vài tuần sau khi chiếc smartphone này lên kệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.