Facebook thử nghiệm tính năng tặng tiền cho bạn bè qua Messenger

Chỉ một thao tác nhẹ nhàng trên Facebook Messenger, người dùng Facebook có thể tặng tiền cho bạn bè của mình một số tiền nhất định mà không cần thanh toán khi ra ngân hàng hoặc thanh toán online.

Việc Facebook ra mắt tính năng thanh toán riêng đã được dự đoán xuất hiện từ cuối năm ngoái, mặc dù nhiều người cho rằng đây là một bước đi quá vội của Facebook thế nhưng mạng xã hội này đã bắt đầu áp dụng những tiện ích đầu tiên với chiến dịch mới của mình. Tận dụng hệ thống Facebook Messenger với lượng người dùng đông đảo, Facebook đang cho phép người dùng “tặng” tiền cho bạn bè của mình ngay trên Facebook Messenger.

Facebook thu nghiem tinh nang tang tien cho ban be qua messenger

Với một biểu tượng “$” sẽ xuất hiện trên Facebook Messenger cho phép người dùng gửi tiền cho bạn bè cùng ứng dụng.

Để thực hiện được điều này thì Facebook cũng chắc chắn rằng đảm bảo thông tin người dùng một cách tối đa và tốt nhất. Đại diện của Facebook cho biết: “Chúng tôi sử dụng các thuật toán cao cấp để mã hóa dữ liệu người dùng từ đó thông tin thẻ tín dụng hay ngân hàng của bạn sẽ được đảm bảo”. Người dùng có thể sử dụng một đoạn mã ngắn hoặc vân tay để thanh toán tiện lợi, an toàn hơn.

Hiện tại, tính năng này sẽ được thử nghiệm tại Mỹ với các ngân hàng sở tại trong vài tháng tới. Vẫn chưa rõ liệu Facebook có định mở rộng ứng dụng này ra hay không nhưng với tình trạng đánh cắp mật khẩu mạng xã hội đang xuất hiện ngày một nhiều, đây trở thành một tính năng không thật sự an toàn lắm đối với người dùng.

chamsocdidong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.