Facebook khóa tài khoản người dùng vì báo cáo kẻ lừa đảo

Facebook khóa tài khoản người dùng ngay sau khi họ báo cáo hồ sơ giả mạo, phải chăng Facebook không còn đặt khách hàng là tiêu chí đáng coi trọng. Hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h làm rõ điều này.

facebook khoa tai khoan

Có quá kiêu ngạo khi Facebook khóa tài khoản người “báo cáo”

Những câu chuyện về việc lừa đảo qua Facebook chẳng phải xa lạ. Sẽ chẳng có gì mới, chẳng có vấn đề gì nếu không xảy ra một câu chuyện khó có thể tin từ chính nhà điều hành của hãng, người nào “báo cáo” thì chính tài khoản của bản thân lại bị khóa. 

facebook qua kieu ngao

Sự việc xảy ra ở nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả những người hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội này. Hơn thế nữa rất nhiều người không hề nhận được sự giúp đỡ từ facebook khi muốn lấy lại tài khoản bị khoá của mình. 

Có lẽ rất nhiều người đang cảm thấy mạng xã hội nhiều người dùng nhất đã quá vô tâm với chính những khách hàng của mình. Thậm chí từ khóa #FacebookLookout đang trở nên phổ biến trên Twitter. Chính vì vậy câu chuyện “ruồng bỏ” người dùng của facebook đang được rất nhiều người quan tâm.

Facebook nói gì về điều này

Cory Comer – Giám đốc tiếp thị của RateLinx, một trong những người đầu tiên đưa sự việc này lên Twitter với mục đích cố gắng nâng cao nhận thức, đã bị khóa tài khoản một cách vô lý mà không hề có sự hỗ trợ. Điều tệ nhất là tài khoản facebook bị khoá của Comer lại liên kết với fanpage công ty khiến trang này cũng bị ảnh hưởng do không thể truy cập.

facebook noi gi ve dieu nay

Người sáng lập trang tin tức công nghệ Android Police –  Artem Russakovskii thậm chí còn bị một tài khoản mới giả danh và báo cáo tài khoản thật với lịch sử 15 năm và hơn 110.000 người theo dõi. Đây là hai trong rất nhiều trường hợp tài khoản facebook hợp lệ, chính chủ bị khóa trong khi những “kẻ lừa đảo” vẫn hoạt động như thường.

Khoá tài khoản người báo cáo không lý do, sự việc này có khiến facebook đưa ra lời giải thích hay vẫn thực hiện nguyên tắc “im lặng là vàng” như bao lần? Nếu bạn cẩm thấy bài viết hữu ích hoặc có bất cứ thắc mắc nào hãy like và comment.

Hãy liên hệ hotline 1900.0213 để Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tư vấn nếu điện thoại, laptop… của bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về kỹ thuật.

Tham khảo thêm: Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.