Facebook đang thử nghiệm việc xác thực Face ID, Touch ID cho ứng dụng Messenger

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đang tiến hành triển khai thử nghiệm tính năng bảo mật mới trên ứng dụng Messenger cho phiên bản iOS. Bằng cách yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID để truy cập vào hộp thư đến, Facebook hứa hẹn mang đến người dùng sự riêng tư tuyệt đối.

facebook phát triển tính năng mới

Facebook thử nghiệm tính năng khoá ứng dụng Messenger trên iOS

Theo như thông tin từ cuộc thử nghiệm thì người dùng Facebook Messenger sẽ sớm có khả năng khóa tin nhắn của mình. Facbook triểm khai tính năng này đầu tuên trên các thiết bị iOS.

Từ đây, trước khi đăng nhập, truy cập ứng dụng Messenger trên thiết bị, người dùng iOS phải thực hiện xác thực danh tính thông qua Face ID, Touch ID hoặc mật mã. Tính năng bảo mật sẽ xuất hiện ngay cả khi người dùng đã mở khóa thiết bị iOS.

Về cơ bản, tính năng này như một lớp bảo mật bổ sung mà Facbook muốn mang đến cho người dùng để tạo độ an tâm và tin tưởng. Người dùng iOS có thể tự quyết định thời gian kích hoạt tính năng bảo mật của mình với 4 tuỳ chọn sau:

    • Thứ nhất: Sau khi rời Messenger
    • Thứ hai: 1 phút sau khi rời đi
    • Thứ ba: 15 phút sau khi rời khỏi
  • Thứ tư: một giờ sau khi rời đi.

tự quyết định thời gian kích hoạt tính năng

Thời gian Facbook ra mắt tính năng 

Hiện tại, tính năng này đang được Facebook thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng Facebook Messenger trên iOS nhưng dự tính trong tương lai công ty sẽ mở rộng đến nhiều người dùng hơn và trên cả phiê bản Android.

Theo lời của Facbook tính năng này được phát triển như một lớp riêng tư được thêm vào để ngăn người khác truy cập tin nhắn. Bên cạnh đó mục đích hướng tới là giúp người dùng bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ tốt hơn.

Cho đến bây giờ thì Facebook vẫn chưa có thời điểm chính xác về việc triển khai tính năng mới này đến cho mọi người. Chúng ta hãy cùng chờ đợi để sử dụng tính năng mới này nhé.

Hãy cùng tiếp tục theo dõi Website chamsocdidong để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chia sẻ những hiểu biết mới nhất của mình ở mục bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm: Cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.