Exynos 9610 – Con chip của những tín đồ nhiếp ảnh

Đã ra mắt được một thời gian khá dài thế nhưng  Exynos 9610 vẫn chưa hề giảm đi độ hot của mình. Những thiết bị của Samsung được tích hợp con chip này vẫn đang rất được săn đón, đặc biệt là với những tín đồ chụp ảnh bằng điện thoại. Vậy nó có gì đặc biệt để trở nên hấp dẫn như vậy?

 

Giới thiệu Exynos 9610

 

Chip Exynos 9610 là gì ?

 

Là con chip tầm trung được Samsung cho ra mắt vào năm 2018. Bên cạnh việc tối ưu xử lí dữ liệu, Samsung còn trang bị cho bộ vi xử lý này chức năng Deep Learning, biến nó thành một con chip có khả năng nhiếp ảnh di động ưu việt.

 

Cấu tạo

 

Chip Exynos 9610 có 8 nhân 64 bit. Trong số 8 nhân, có một nửa là nhân Cortex-A73 xung nhịp lên tới 2.3 GHz có trách nhiệm xử lí các tác vụ chuyên sâu như game, xử lí hành ảnh, văn bản,…4 nhân còn lại là Cortex-A53 xung nhịp 1.6 GHz đảm trách các tác vụ thông thường như tin nhắn, gọi điện, …

 

Việc được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ xử lí FinFET 10nm hiện đại cho phép con chip ít tiêu tốn năng lượng hơn nhưng hiệu suất làm việc vẫn đạt chuẩn.

 

Định nghĩa và cấu tạo

 

Ưu điểm

 

Vi xử lý đồ họa cao cấp

 

Như đã nói ở trên, Chip Exynos 9610 là con chip “chuyên dụng” cho camera, chính vì thế mà khả năng xử lí hình ảnh cũng như đồ họa phải được nâng cấp lên rất nhiều so với những con chip khác. Cụ thể, việc được tích hợp GPU ARM Mali-G72 theo kiến trúc Bifrost II và sự hỗ trợ trợ từ công nghệ API giúp 9610 có thể xử lý tốt những đồ họa 3D chân thực và vô cùng rõ nét.

 

Xử lí đồ họa

Hỗ trợ chụp ảnh

 

Samsung nổi tiếng với những bộ xử lí hình ảnh thuộc top đầu với những khung hình rực rỡ nhưng vẫn rất chân thực. Với việc chuyên biệt một con chip cho việc chụp ảnh, Samsung đã biến những chiếc flagship sở hữu bộ trung tâm xử lí này thành những chiếc máy ảnh kĩ thuật số siêu mỏng. Khả năng nhân diện khuôn mặt và chụp hình xóa phông được nâng cấp cũng là một điểm cộng cần được nói đến về con chip này.

 

thế hệ chip chuyên về chụp ảnh của Samsung

Quay phim chuyên nghiệp

 

Nếu như chức năng slow motion hiện nay đa phần chỉ dừng ở 120-240 fps thì Samsung đã đưa công nghệ này lên một tầm cao mới với chỉ số fps đạt 480. Điều này cho phép các thước phim quay chậm sẽ trở nên sắc nét và rõ ràng hơn. Ngoài ra, hiệu năng của ISP ( bộ xử lí tín hiệu hình ảnh) cũng được cải tiến lên 1.6  lần và tốc độ giao diện MIPI đã tăng gấp đôi cũng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình quay cũng như xử lí khung hình.

 

slow motion đạt tới 480 fps

Hỗ trợ

 

Bên cạnh ưu việt về khả năng hỗ trợ nhiếp ảnh, Exynos 9610 còn sở hữu nhiều tính năng mạnh khác về cấu hình. Ví dụ như: FM radio, hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac 2×2 MIMO,  Bluetooth 5.0, Modem LTE với sự hỗ trợ của Cat.12 3CA giúp tăng tốc độ upload đạt 150 Mbps và download là 600 Mbps.

 

Exynos 9 ngoài chuyên về chụp ảnh còn hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác

 

Có thể thấy Exynos 9610 không chỉ đơn thuần là một con chip hỗ trợ tốt cho nhiếp ảnh mà còn cho cả các tác vụ thông thường khi bạn sử dụng điện thoại. Nếu là một người đam mê chụp ảnh bằng điện thoại, đừng bỏ lỡ những sản phẩm sở hữu con chip nay. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!

 

Nếu bạn muốn thảo luận với chúng tôi về đề tài này thì để lại comment ở dưới nhé. Bên cạnh đó nếu điện thoại gặp trục trặc thì hãy liên hiện với Bệnh viện điện thoại 24h qua số Hotline: 1900.0231 hoặc bạn có thể tới chỗ của chúng tôi tại các địa chỉ ở trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.