eSIM là gì? Vì sao Apple dùng eSIM cho bộ  3 siêu phẩm iPhone XR, XS, XS Max?

eSIM là gì và có chức năng ra sao? Tại sao Apple lại chọn tích hợp vào bộ ba iPhone XR, XS, XS Max? Bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về công nghệ SIM mới nhất này.

Trước tiên, SIM là gì? eSIM?

SIM là từ đại diện cho Subscriber Identity Module (có thể dịch: bộ phận nhận dạng thuê bao), có SIM thì thiết bị mới có thể kết nối với mạng di động. Từ đó, người dùng có thể liên lạc hoặc truy cập internet và ngược lại, nhà mạng sẽ biết được người dùng có đang sử dụng dịch vụ của họ không.

eSIM là gì?

Hiện tại, đa số chúng ta đều đang dùng những chiếc thẻ SIM làm bằng nhựa có gắn chip và dễ dàng tháo rời theo các kích cỡ chuẩn khác nhau như: SIM thường – mini SIM, micro SIM hay nano SIM.

Riêng eSIM hay “embedded SIM” (có thể dịch: SIM nhúng), là một phần tử bảo mật mới, được thiết kế để quản lý từ xa nhiều thuê bao mạng di động nhưng vẫn tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật của GSMA (Hiệp hội thông tin di động toàn cầu).

SIM nhúng có khá nhiều hình thức liên kết như cắm bình thường vào hoặc hàn cố định… eSIM rất dễ dàng để tích hợp trong bất kỳ thiết bị nào, kể cả điện thoại di động.

Tại sao Apple tích hợp eSIM vào bộ ba iPhone XR, XS, XS Max?

Theo một số ý kiến chuyên gia, việc Apple cho ra bộ ba mới có 2 SIM một phần là để đáp ứng nhu cầu sự dụng 2 SIM của khách hàng. Đặc biệt là người dung ở Châu Á và cụ thể hơn là Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan…

Trước đây, eSIM đã từng xuất hiện ở một số ít sản phẩm của Apple như đồng hồ thông minh Apple Watch. Thế nên, với việc trang bị eSIM cho điện thoại iPhone mới, Apple muốn chịu chuộng khách hang cũng như hướng đến những sản phẩm công nghệ vượt bậ hơn tương lai.

eSIM sẽ là xu thế mới trong tương lai?

Đó là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, khi những lợi ích mà eSIM mang lại là quá rõ ràng:

– Kết nối đơn giản, chỉ cần dùng Wi-Fi, quên đi những cây chọc SIM dễ mất.

– Không phải lo lắng về chuẩn SIM nano hay micro mỗi lần đổi thiết bị.

– Sử dụng được cho tất cả các thiết bị và mạng di động, dễ dàng chuyển đổi nhà mạng khi cần.

– Thuận tiện hòa mạng tại địa phương khi đi nước ngoài.

– Nhỏ gọn, tiết kiệm không gian bên trong máy để bổ sung các tính năng khác hoặc tối ưu độ mỏng, tăng tính thẩm mỹ.

Kích thước eSIM nhỏ hơn rất nhiều các chuẩn sim cũ

Có thể mất thời gian để thích nghi nhưng tiến bộ công nghệ sẽ luôn giành phần thắng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, viễn cảnh eSIM thay thế SIM là rất cao. Với việc trang bị eSIM cho bộ 3 siêu phẩm iPhone XR, XS, XS Max, Apple đã ngầm ủng hộ một đế chế eSIM trong tương lai.

Hơn nữa, việc phát triển eSIM không chỉ tác động đến người dùng các thiết bị di động (smartphone, tablet, smartwatch,…) mà còn thúc đẩy tiến trình vận hành mạng 5G và tạo nên bước phát triển mới cho nhiều hệ thống thiết bị dân dụng, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên thế giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.