Nên chọn mua iPhone xách tay hay hàng chính hãng trong năm 2020

Hiện nay, nhiều tín đồ sử dụng iPhone đứng giữa 2 chọn lựa không biết nên dùng iPhone xách tay hay hàng chính hãng. Vậy hai dòng sản phẩm này khác nhau ở đâu và nên sử dụng dòng sản phẩm nào?

 

Nên chọn mua iPhone xách tay hay hàng chính hãng
Nên chọn mua iPhone xách tay hay hàng chính hãng

1. iPhone xách tay là gì?

 

iPhone xách tay không còn xa lạ với người dùng nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Chính vì vậy, thường khiến người dùng cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn hàng xách tay.

 

Điện thoại xách tay là những sản phẩm được mua từ nước ngoài về để bán lại chứ không phải là sản phẩm do Apple phân phối. Bởi vậy mà người dùng không thể biết được chiếc điện thoại đó được mua ở đâu.

 

Những dòng máy xách tay thường đã trải qua sửa chữa hay dựng lại. Nếu chỉ quan sát bên ngoài khó mà nhận biết được. Giá thành của sản phẩm xách tay sẽ thấp hơn máy chính hãng từ 2-3 triệu đồng do miễn thuế.

 

2. iPhone hàng chính hãng là gì?

 

Sản phẩm chính hãng là những chiếc điện thoại được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất Apple hay từ nhà phân phối ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Khi mua máy chính hãng sẽ được bảo hành 12 tháng; đảm bảo về mẫu mã và chất lượng nên rất ít khi gặp phải lỗi khi sử dụng.

 

Hàng có xuất xứ rõ ràng, phải chịu thuế nên giá thành sẽ cao hơn so với sản phẩm xách tay. Chắc giờ bạn đã biết nên chọn mua iPhone xách tay hay chính hãng rồi phải không?

 

iPhone chính hãng được bán tại cửa hàng ủy quyền của Apple
iPhone chính hãng được phân phối tại cửa hàng ủy quyền của Apple

3. Sự khác nhau giữa sản phẩm chính hãng và xách tay

 

Giờ thì bạn đã hiểu hơn như thế nào là iPhone xách tay và chính hãng rồi. Nhưng hiểu là như vậy còn làm sao để có thể phân biệt được thì theo dõi tiếp bài việt nào. Hãy cùng tìm hiểu và phân biệt hai dòng máy này ngay sau đây!

 

3.1. Đối với máy đã qua sử dụng

 

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung.
  • Bước 2: Chọn mục Giới thiệu và thông tin chi tiết về máy sẽ xuất hiện tại đây.

 

Một chiếc iPhone chính hãng sẽ có mã VN/A ở cuối phần thông tin Kiểu máy.

 

3.2. Đối với iPhone chưa qua sử dụng

 

Với sản phẩm chính hãng mới 100% có các đấu hiệu sau:

 

  • Trên vỏ hộp có ký tự VN/A ở cuối.
  • Trên vỏ hộp có tem của Công ty TNHH Apple Việt Nam.
  • Ở mặt sau là các thông số điện thoại sẽ được viết dạng Tiếng Việt.
  • Sách hướng dẫn sử dụng cũng bằng Tiếng Việt.

 

iPhone xách tay có những dấu hiệu nhận biết sau:

 

  • Trên vỏ hộp, phía cuối có thể là các ký tự như ZP/A, LL/A,..
  • Các thông số không được viết bằng Tiếng Việt mà là ngôn ngữ khác
  • Trên vỏ hộp không tem nhập khẩu của Apple.

 

iPhone chính hãng luôn có thông tin tiếng Việt trên hộp và hướng dẫn sử dụng
iPhone chính hãng luôn có thông tin tiếng Việt trên hộp và hướng dẫn sử dụng

4. Nên mua iphone xách tay hay máy chính hãng?

 

Để sở hữu một chiếc điện thoại chất lượng, người dùng luôn đắn đo trước hai lựa chọn: mua hàng chính hãng hay xách tay. Qua thực tế sử dụng, nhiều người dùng khẳng định rằng mua hàng xách tay có nhiều lợi điểm cho người dùng hơn. Máy xách tay là những chiếc được mua từ các thị trường quốc tế. Sau đó, mang về Việt Nam phân phối đến tay người tiêu dùng. Tuy mang hai cách nói khác nhau nhưng chúng đều được sản xuất tại tập đoàn Apple.

 

Hơn nữa, hàng xách tay còn được yêu thích hơn chính ở điểm là hàng độc; nhưng chất lượng màn hình, khả năng lưu trữ, thời lượng pin,… đều tương đương với chính hãng. Tuy nhiên, giá cả của hàng xách tay với chính hãng có sự chênh lệch đáng kể.

 

5. Nên mua iPhone xách tay từ nước nào?

 

Đến với cửa hàng điện thoại di động Quốc Tế để có thể trang bị cho mình một chiếc điện thoại xách tay; khách hàng nên đến với cơ sở uy tín để đảm bảo sản phẩm chọn mụa có chất lượng đáng tin tưởng.

 

Đến với cửa hàng xách tay uy tín, quý khách sẽ được sở hữu những chiếc iPhone giá rẻ; đẹp và chất lượng hoàn hảo không kém hàng chính hãng. Để sở hữu một chiếc điện thoại có giá trị cao, người tiêu dùng luôn luôn suy tính trước hai sự chọn lựa: mua hàng chính hãng hay mua hàng xách tay.

 

Nhiều người dùng có thể không biết iPhone được Apple đặt trung tâm sản xuất chính ở China (Trung Quốc); nơi đây sẽ là đầu mối chính cung cấp, sản xuất và lắp ráp từng chiếc iPhone được bán ra thị trường. Nhà máy Foxconn của Trung Quốc có thể sản xuất được 500.000 chiếc điện thoại mỗi ngày; tương đương với 350 chiếc điện thoại iPhone sẽ được cho ra đời trong mỗi phút.

 

Vì đều được sản xuất ở tại trung tâm chính hãng của Apple, và toàn bộ quy trình sản xuất đều đảm bảo như nhau. Cho nên những chiếc điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng chỉ khác nhau ở kiểu máy. Tức là mỗi nước sẽ có một mã máy khác nhau, ví dụ: kiểu máy VN là tại thị trường Việt Nam, kiểu máy J là tại thị trường Nhật, kiểu máy LL là tại thị trường Mỹ….

 

Tuy nhiên, máy xách tay tồn tại một điểm yếu là khi máy gặp sự cố thì khi bảo hành sẽ phải nhờ dịch vụ thứ 3; vì máy xách tay không đóng thuế nên không phải chịu thuế như máy chính hãng dành cho thị trường Việt Nam. Nhưng mức phí để vận chuyển máy qua lại sẽ rất ít; cho nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo hàng máy xách tay.

 

iPhone X mới
iPhone thế hệ mới mang lại nhiều trải nghiệm thú vị 

6. Quy trình sản xuất và phân phối của Apple

 

Để có những chiếc điện thoại hoàn chỉnh đến tai người dùng. Sản phẩm phải trải qua rất nhiều quy trình phức tạp từ sản xuất – kiểm định – phân phối ra thị trường.

 

Đặt hàng linh kiện:

 

Mỗi chiếc iPhone hoàn thiện sẽ được lắp ráp linh kiện từ hơn 200 nhà cung cấp khác nhau từ màn hình; camera, chip nhớ cho tới chip wifi. Và nhà máy Foxconn là đối tác lắp ráp chính cho Apple, đây cũng là nhà cung cấp linh kiện chính cho iPhone.

 

Kiểm tra hải quan:

 

Để có thể đua những chiếc điện thoại đến nhà phân phối. Bộ phận kiểm tra hải quan trực ngay bên ngoài nhà máy của Foxconn. Tại trạm kiểm tra, Foxconn chuyển những chiếc điện thoại hoàn thiện cho Apple; sau đó hãng đưa chúng đến các chi nhánh trên toàn cầu. Và quy trình này được tự động hóa hoàn toàn tại đây.

 

Xuất đi nước ngoài:

 

Sau khi điện thoại được khỏi nhà máy Foxconn, những chiếc máy sẽ được vận chuyển đi ra toàn quốc bới chiếc máy bay Boeing 747. Vận chuyển bằng đường hàng không sẽ nhanh và an toàn hơn đường biển; và mỗi chiếc máy bay Boeing 747 có thể chở được từ 150.000 đến 200.000 chiếc điện thoại đến điểm phân phối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.