Đừng vội thay pin nếu iPhone của bạn sạc không vào điện

Thay pin chưa chắc có thể giải quyết được việc iPhone của bạn vào điện chậm hay không vào điện. Nguyên nhân thường gặp của việc sạc pin không vào là do lỗi bảng mạch và chip. 

Việc này thường xảy ra khi người dùng làm rơi iPhone hoặc bỏ vào túi khi mà màn hình vẫn bật. Các vấn đề như điện thoại xả pin nhanh, rất nóng khi sạc, sập nguồn, sạc pin chậm hay không sạc được pin cũng có thể phát sinh khi sạc điện thoại từ nguồn điện yếu hoặc cáp không chất lượng. Khi gặp những tình trạng trên, người dùng thường sẽ nghĩ đến việc thay pin iPhone. Tuy nhiên, nhiều khi pin không phải là nguyên nhân của vấn đề.

khong sac duoc pin dien thoai phai lam sao

iPhone sạc không vào điện phải làm gì?

Không thể sạc pin cho iPhone của bạn được như trước đây? Khi sạc thì không vào điện hay hiện lên thông báo “Phụ kiện không được hỗ trợ”. Thay vì vội vã đi thay pin, việc đầu tiên nên làm là kiểm tra trạng thái của pin. Người dùng vào phần cài đặt để kiểm tra chu kỳ sạc, điện năng sử dụng để xem tuổi thọ pin; nếu điện thoại nếu iPhone vẫn mở được hãy kiểm tra củ sạc và dây sạc .

Nếu mức tiêu thụ điện năng của iPhone có sự khác biệt so với tiêu chuẩn, nghĩa là điện thoại của bạn đã gặp vấn đề. Nguyên nhân khiến mức tiêu thụ điện năng tăng lên có thể là do chip IC nguồn. Linh kiện này trục trặc có thể làm tăng mức điện năng tăng cao trước khi thực hiện cuộc gọi, hoạt động với Wi-Fi hoặc ở chế độ ngủ. 

nguyen nhan khong sac duoc pin dien thoai

Cùng theo dõi các kỹ thuật viên giải quyết vấn đề 

Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ kết nối iPhone với nguồn điện để kiểm tra mức độ tiêu thụ điện năng. Như ảnh bên dưới cho kết quả là 0.338 – một con số rất cao cho thấy mức tiêu thụ điện năng của iPhone là bất thường.

thay pin dien thoai o dau

Bước 2. Kỹ thuật viên bung máy để kiểm tra và chẩn đoán các thành phần của bo mạch chủ. IC nguồn nằm trong máy nên cần bung máy để kiểm tra, KTV chú ý thao tác cẩn thận vì bo mạch chủ và các phần tử trên đó có thể bị hư hỏng trong quá trình tháo dỡ.

thay ic nguon khi khong sac duoc pin

Bước 3. Sau khi bung máy và tháo gỡ các tấm đệm, người kỹ thuật viên sẽ kiểm tra điện áp trên miếng tiếp xúc của vi mạch.

kiem tra chip ic cua may

Cuối cùng, vấn đề tiêu thụ điện năng cao trên iPhone sẽ được giải quyết là khi kết nối lại điện thoại với thiết bị chẩn đoán và thấy giá trị điện năng ban đầu đã giảm đi vài lần. 

sua ic nguon tai 24h

Ở công đoạn cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ lắp ráp tất cả các linh kiện thiết bị với nhau. Sau đó sử dụng một loại keo cao chống thấm chuyên dụng giữa thân và kính, có tác dụng như chống nước. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn đã từng sửa chữa thì đừng bao giờ để máy tiếp xúc với nước. Chính cả Apple cũng không có bất kỳ bảo hành nào về chống nước.

Làm thế nào để tránh các vấn đề về sạc iPhone?

Để tránh các vấn đề về việc sạc pin iPhone, chamsocdidong.com khuyên người dùng chỉ sử dụng phụ kiện chính hãng hoặc được Apple cấp chứng nhận. Trong trường hợp ở bên ngoài, cũng không nên sạc từ thiết bị khác như từ ở cắm trên ô tô, máy tính hay laptop mà nên dùng sạc dự phòng tốt.

Trong trường hợp các vấn đề hư hỏng xảy ra với bạn, hãy liên hệ 1900.0213 hoặc trực tiếp đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sửa IC nguồn. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và đưa ra lý do hư hỏng chính xác nhất. Ngay cả khi cần thay pin cũng đảm bảo chất lượng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.