Dừng ngay việc jailbreak trước khi quá muộn

Dừng ngay việc jailbreak trước khi quá muộn hình ảnh

Nếu đã lỡ Jailbreak máy iOS bằng công cụ Pangu tiếng Trung phát hành trên trang PP(pangu) cách đây vài hôm thì hãy ngay lập tức restore lại máy, đổi toàn bộ các mật khẩu của tài khoản cá nhân bởi trong đó được cho là có một con Keylogger ăn cắp mật khẩu (có thể xác định là thế). Nhiều người dùng trên mạng cụ thể họ có chia sẻ trên trang Reddit(trang cộng đồng lớn trên thế giới) đã bị hack tài khoản Apple, Facebook, tài khoản ngân hàng,… sau khi tải tool jailbreak về từ link cung cấp bởi PP.

Ai đã và đang lỡ dùng, thì phải restore lại máy, đổi tất cả mật khẩu các tài khoản trên thiết bị, và gỡ toàn bộ công cụ PP(pangu) ra khỏi máy tính, kiểm ra lại máy bằng trình duyệt virus CỨNG để quét sạch. 24h không chắc là do PP gây ra hay không, nhưng khi Jailbreak mà bắt buộc phải đăng nhập với Jailbreak được là hoàn toàn không đáng tin. Nên đề phòng là trên hết các mem nhé.

Theo chia sẻ từ một người dùng trên trang Reddit được biết:”Trước giờ tôi cũng jailbreak máy nhưng không sao. Tuy nhiên hồi 25/7, khoảng 1 giờ sau khi tôi jailbreak điện thoại bằng tool của Pangu PP, ai đó tại Bắc Kinh đã truy cập vào tài khoản Paypal của tôi và chuyển 50 đô vào novitskvassgs@hotmail.com. Hên là tôi kịp nhận ra và liên hệ với Paypal ngay lập tức và giao dịch đã được hoàn lại. Khi đó Paypal xác nhận rằng tài khoản của tôi được truy cập từ Bắc Kinh. Ngoài ra họ cũng cố xài thẻ tín dụng của tôi nhưng may là có hệ thống chống gian lận nên không sao.”

Sau đó anh chàng này đã đổi toàn bộ mật khẩu và bật bảo mật 2 lớp ở mọi nơi có thể để tránh bị tiếp tục xâm nhập.

HÃY CẨN THẬN CÁC BẠN NHÉ MÌNH KHÔNG KHUYẾN KHÍCH CÁC BẠN JAILBREAK ^^!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.