Đừng bỏ qua những mẹo này nếu muốn điện thoại dùng mãi cũng không hư

Cùng dùng 1 dòng điện thoại, tại sao điện thoại bạn hư mà điện thoại người khác mãi không hư. Nếu muốn biết nguyên nhân thì đừng bỏ qua 7 lưu ý này nhé!

 

Cách bảo quản điện thoại không hư
7 lưu ý nếu muốn điện thoại dùng mãi cũng không hư

Xoá bớt ứng dụng không cần dùng

Để tránh việc bộ nhớ đầy hoặc một số ứng dụng không sử dụng vẫn chạy ngầm; gây tốn pin thì việc thường xuyên dọn dẹp kho ứng dụng là điều cần thiết.

Đối với iOS, được trang bị tính năng tự gỡ bỏ ứng dụng 1 thời gian lâu không dùng tới. Nếu có nhu cầu sử dụng lại bạn chỉ cần lên App Store tải về là xong. Còn đối với dòng máy Android thì xóa bỏ ứng dụng không cần thiết là điều bạn nên làm thường xuyên.

Sử dụng ốp điện thoại thông thoáng

Ốp điện thoại là vật không thể thiếu khi sử dụng điện thoại. Giúp bảo vệ máy trước những lần va đập hoặc vô tình rơi rớt. Chống trầy xước máy cũng như rơi bể linh kiện của điện thoại. 

Tuy nhiên bạn cần chọn loại ốp lưng thông thoáng, không làm che đi các bộ phận tải nhiệt. Để tránh tình trạng nóng máy khi dùng và khi nạp điện làm hư hỏng pin.

 

chăm sóc di động
Sử dụng ốp lưng thông thoáng để không nóng máy

Thường xuyên vệ sinh điện thoại 2 tuần/ lần

Để thiết bị sử dụng được lâu bền và sạch đẹp việc vệ sinh thường xuyên là điều nên làm. Những khu vực cần vệ sinh như các cổng sạc, cổng tai nghe, lỗ mic và loa hãy sử dụng tăm bông. Về màn hình, khung viền và lưng chỉ cần sử dụng khăn mềm và cồn là máy đã sạch bóng rồi.

Không để pin cạn kiệt mới nạp điện

Khi sử dụng pin đến mức sập nguồn là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh chóng xuống cấp. Bên cạnh cần hạn chế việc vừa sạc vừa dùng. Điều này vô tình khiến pin bị chai và ảnh hưởng các linh kiện khác. Sạc pin ở nơi nhiết độ cao quá hay thấp quá cũng khiến máy nhanh hư hỏng.

Chỉ thay pin có chất lượng tốt chính hãng

Sử dụng trong thời gian dài khiến pin chai cần phải thay thế pin là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, chỉ có thay pin chính hãng và do người có kinh nghiệm thay mới giúp máy sử dụng lâu và an toàn.

Nếu không cẩn thận, viên pin mới có thể trở thành quả bom nổ chậm gay nguy hiểm và khiến các bộ phận của điện thoại hỏng nhanh.

Để thay pin iPhone 6 chất lượng và nhanh chóng hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được tư vấn và thay mới. Linh kiện chính hãng 100%, do đội ngũ kỹ thuật trên 14 năm kinh nghiệm sữa chữa. Cam kết hoàn tiền nếu bạn không hài lòng.

Thay pin chính hãng

Tham khảo: Hướng dẫn tự thay pin iPhone 6 ngay tại nhà 

Hãy sao lưu dữ liệu thường xuyên

Sao lưu dữ liệu thường xuyên là thao tác quan trọng giúp bảo toàn mọi thông tin trên máy. Những dữ liệu như danh bạ, email hay tệp tin,… đều là những thứ cần lưu lại.

Hãy đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn được sao lưu đúng cách. Các dịch vụ như Google Drive và Google Photos luôn trong trạng thái hoạt động để đẩy dữ liệu thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.