Độc đáo với smartphone làm từ cỏ

Lấy ý tưởng từ việc muốn bảo vệ môi trường và hạn chế tối đa các chất rác thải điện tử, mới đây một nhà thiết kế người Anh đến từ công ty 02 Recycle, Sean Miles đã cho ra mắt chiếc smartphone có nắp làm từ cỏ đầu tiên trên thế giới. Đồng thời đây cũng là cách để các thiết bị của ông trở nên nổi bật hơn khi so sánh với các smartphone gần giống nhau trên thị trường hiện nay.

doc dao voi smartphone lam tu co

Một ý tưởng táo bạo này bắt nguồn từ thực trạng bãi rác thải điện tử ở Anh đang dần trở nên quá tải. Đặc biệt trong số đó, những chiếc smartphone hỏng không sử dụng chiếm một số lượng tương đối lớn. Cũng chính vì lý do đó mà nhà thiết kế Sean Miles đã tìm cách “tái sinh” cho những chiếc điện thoại đó và biến chúng trở nên độc đáo, lạ mắt hơn mà không phải chiếc điện thoại nào trên thế giới có được bằng phương pháp chế tạo những chiếc vỏ làm từ cỏ tại sân bóng bầu dục.

Thoáng qua thì người ta nghĩ đây chỉ là một ý tưởng điên rồ, nhưng thực tế đã được Sean Miles thực hiện thành công. Ban đầu, anh đã lên chiến dịch kêu gọi mọi người thu nhập và quyên góp những chiếc smartphone cũ mà họ không dùng tới. Ngoài ra anh còn liên hệ với một số nhà sản xuất điện thoại di động bán lại cho anh những sản phẩm bị lỗi với mức giá rẻ.

doc dao voi smartphone lam tu co hinh 2

Sau đó anh cẩn thận và tỷ mỷ “phẫu thuật” những chiếc điện thoại cũ đó và kiểm tra xem những bộ phận nào của máy vẫn còn hoạt động tốt đem gom chúng lại với nhau sao cho phù hợp nhất để tạo nên phần cứng của một chiếc điện thoại hoàn chỉnh.

Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn chọn lọc và lắp ghép phần cứng, Sean Miles đã tìm đến sân bóng bầu dục lớn tại Anh để thu thập phần cỏ thừa sau những trận đấu hoặc là những lần bảo trì cắt tỉa cỏ ở sân. Sau đó cỏ sẽ được làm đông cứng và sấy khô liên tục trong thời gian là 2 giờ đồng hồ. Mục đích của quá trình sơ chế này là giúp cho cỏ vẫn giữ được màu xanh tự nhiên trong khi vẫn không bị phân hủy hay khô héo.

doc dao voi smartphone lam tu co hinh 3

Sau khi đã trải qua nhiều lần sơ chế, cỏ sẽ được đem đến ép vào những chiếc khuôn vỏ máy cùng với hỗn hợp nhựa thông liên tục trong vòng 24 tiếng. Ngoài ra, những phím vật lý như nút âm lượng, nút nguồn…của chiếc điện thoại được làm từ gỗ thay vì làm từ nhựa như những chiếc smartphone khác. Tuy vậy smartphone làm từ cỏ vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng như một smartphone thông thường

Mặc dù các thông số về cấu hình cũng như hệ điều hành trên chiếc smartphone mang tên Grass Phone này không được nhắc đến, nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy máy được chạy trên nền hệ điều hành Windows Phone và nhìn có vẻ giống với Nokia Lumia 520.

doc dao voi smartphone lam tu co hinh 4

Với những thành công bước đầu của mình, chiếc điện thoại smartphone Grass Phone được coi là sự tiên phong trong ngành công nghiệp điện tử thân thiện với môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay.

Ngoài ra chiếc điện thoại này được tạo ra cũng đánh dấu sự ra mắt của Recycle of Rugby – đây là một chương trình xã hội được tài trợ từ công ty viễn thông O2. Bên cạnh đó nhà thiết kế cũng chứng mình được rằng các nguyên liệu tái chế vẫn có thể làm thành được một chiếc smartphone độc đáo và lạ mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.