Dính 5 dấu hiệu dưới đây, chắc chắn iPhone của bạn đang bị Apple “hãm hại”

Sự kiện Apple cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ mặc dù đã trải qua một thời gian và Apple cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên nó cũng chưa thể khiến người sử dụng cảm thấy yên tâm bởi chúng ta hầu như đều không biết liệu thiết bị của mình có đang bị Apple “hãm hại” hay không?

Mới đây, Apple đã lên tiếng xin lỗi người dùng cho việc cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ với lý do pin xuống cấp. Thay vào đó, họ đã đền bù bằng cách giảm giá thay pin iPhone chính hãng chỉ còn 29 USD so với giá gốc là 79 USD.

Nhưng làm thế nào để chúng ta biết được là iPhone đang bị chậm đi do chai pin để thay pin mới, hãy theo dõi video của Bệnh viện điện thoại và thử những cách kiểm tra dưới đây để nhận biết:

1. Ứng dụng khởi động rất chậm, màn hình giật khi lướt tay

Nếu tắt hoàn toàn một ứng dụng và sau đó mở lại mà thấy nó chậm hơn hẳn cảm nhận thông thường. Hay khi bạn vuốt màn hình để lướt News Feed Facebook hoặc đọc một bài báo trên web lại thấy không được mượt mà. Đây là những dấu hiệu cho thấy chiếc iPhone của bạn đang bị chậm.

2. Độ sáng màn hình ngày càng giảm rõ rệt

Khi thấy màn hình chiếc iPhone không còn sáng đẹp như lúc mới mua, đặc biệt là độ sáng trên màn hình hiển thị ngày cảng giảm mặc dù cùng tinh chỉnh một mức độ sáng tương đương với lúc trước. Bạn nên chuẩn bị tinh thần và kiểm tra các dấu hiệu tiếp theo.

5 dau hieu cho thay iphone cua ban dang bi apple lam cham 01

3. Âm lượng loa giảm

Nếu có cảm giác như loa ngoài nhỏ hơn so với cảm nhận quen thuộc của bạn, hoặc có thiết bị đo chính xác mà thấy âm lượng giảm xuống khoảng 3dB thì đây cũng là một dấu hiệu khả nghi.

Tìm hiểu: Vì sao smartphone Android thường nhanh bị xuống cấp và chạy chậm hơn?

4. Hiện tượng giật lag khi chơi game

Đây là cách rõ nhất để kiểm chứng iPhone của bạn có bị chậm đi hay không. Hãy thử các game đồ họa 3D nặng, nếu bị giật lag sẽ rất dễ phát hiện do các dòng iPhone 6/6s trở lên vẫn đảm nhiệm khá ổn các game 3D hiện nay.

5 dau hieu cho thay iphone cua ban dang bi apple lam cham 02

5. Đèn flash không thể sử dụng

Khi lỗi này xảy ra thì đó là một lời xác nhận đến 99% của Apple khi họ đã can thiệp vào máy của bạn, hoặc cũng có thể là do pin của bạn đã xuống cấp quá rồi.

Tổng hợp

→ Xem thông tin: Apple sẽ không thể thay thế pin iPhone 6 Plus cũ cho đến tháng Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.