Điện thoại Samsung thông minh hơn nhờ Chuyển động và cử chỉ

Điện thoại thông minh Galaxy chạy One UI đi kèm với một tính năng nâng cao được gọi là Chuyển động và cử chỉ. Nó cho phép người dùng thay đổi hành vi của điện thoại thông minh của họ trong một số trường hợp nhất định hoặc sử dụng những thứ như vuốt để chụp ảnh màn hình. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về Chuyển động và cử chỉ cùng với cách Samsung cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn.

 

Làm quen với Chuyển động và cử chỉ của UI trên Samsung

 

làm quen với chuyển động và cử chỉ của ui

 

Trước tiên, để truy cập Chuyển động và cử chỉ, bạn sẽ cần mở Cài đặt và đi đến các tính năng Nâng cao. Khi đó, bạn sẽ tìm thấy một số tính năng kèm theo các nút bật tắt mà bạn có thể bật hoặc tắt độc lập

 

Nhấc để đánh thức và Chạm hai lần để đánh thức

 

nâng để đánh thức và nhấp hai lần để đánh thức

 

Nâng để đánh thứcnhấp hai lần để đánh thức, cách gọi đã giải thích tính năng của nó. Bật tùy chọn đầu tiên sẽ đánh thức điện thoại của bạn bất cứ khi nào bạn nhấc máy, trong khi tùy chọn thứ hai thực hiện tương tự nhưng khi bạn nhấn đúp vào màn hình.

 

Ở lại thông minh, Cảnh báo thông minh và Tắt tiếng dễ dàng

 

Ba tính năng tiện lợi này làm cho điện thoại của bạn có vẻ như nhận thức rõ hơn một chút về cách bạn sử dụng nó. Nó làm cho điện thoại thông minh Samsung của bạn cảm thấy chỉ là một chút thông minh hơn nếu bạn muốn. Chẳng hạn, Smart stay sẽ giúp màn hình của bạn luôn hoạt động miễn là camera phía trước phát hiện khuôn mặt của bạn, bất kể cài đặt thời gian chờ màn hình của bạn là gì. Nó rất tiện dụng cho những người dùng dành nhiều thời gian đọc trên điện thoại của họ.

 

nhận thức rõ hơn một chút về cách bạn sử dụng

 

Cảnh báo thông minh giống như một cú huých thân thiện, nhắc nhở bạn rằng có cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn trên thiết bị của bạn. Khi bật Cảnh báo thông minh, điện thoại của bạn sẽ rung bất cứ khi nào bạn nhấc máy, giả sử bạn đã nhỡ cuộc gọi hoặc tin nhắn. Bằng cách này bạn không phải mở màn hình, kiểm tra lại thông báo bất cứ khi nào bạn lấy điện thoại từ bàn làm việc.

 

điện thoại của bạn sẽ rung bất cứ khi nào bạn nhấc máy

 

Hay như bạn đang họp và bạn quên đặt điện thoại lên DND. Với tính năng Tắt tiếng dễ dàng, bạn sẽ có thể tắt tiếng các cuộc gọi và báo thức nhanh chóng mà không cần phải tương tác với màn hình cảm ứng hoặc bất kỳ nút bấm vật lý nào. Chỉ cần đặt tay lên màn hình, hay có thể úp điện thoại xuống để tắt mọi cảnh báo đang diễn ra.

 

úp điện thoại xuống để tắt tiếng mọi cảnh báo

 

Bạn có đang sử dụng Chuyển động và cử chỉ nào có sẵn của Samsung không? Nếu có chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy sự tiện lợi của tính năng này. Các tính năng này giúp người dùng có thể hạn chế các thao tác dài dòng và mất thời gian, hạn chế trường hợp lóng ngóng khiến điện thoại hư hỏng. Nhưng không có nghĩa, bạn sẽ tránh được việc điện thoại bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Khi đó bạn hãy nhớ đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên giúp đỡ nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.