Dấu hiệu giúp bạn phân biệt cáp sạc iPhone nhái và chính hãng

Cáp sạc iPhone hoặc sản phẩm đạt chuẩn của nhà phát hành Apple giúp người dùng an tâm hơn trong việc sạc điện thoại. Bởi vì, khi sử dụng hàng giả thì sau thời gian ngắn sẽ mau hỏng, tốc độ khi sạc chậm, dễ gây ra cháy nổ smartphone và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng, cùng 24h tìm hiểu bài viết này để phân biệt nhé!

dau hieu nhan biet hang chinh hang 6

Dấu hiệu giúp bạn phân biệt cáp sạc iPhone nhái và chính hãng

Theo thông tin của nhà sản xuất Apple, để nhận định được một cáp giả, người dùng phải xem cẩn thận bao bì đựng phụ kiện. Cáp iPhone chính hãng sẽ được thiết kế tại Mỹ và được lắp ráp tại Trung Quốc, Việt Nam hoặc Indústria Brasileira. Những thông tin này người dùng hoàn toàn thấy được trên cáp sạc, cách đầu khoảng 18cm, cùng với đó là dãy series 12 chữ số.

dau hieu nhan biet hang chinh hang 5

Phân biệt dây kết nối

Nếu sản phẩm là hàng thật chữ sẽ được in sắc nét, phông chữ thoáng, nhìn hơi mờ. Đối với sản phẩm là hàng nhái thường chữ sẽ được in đậm, nét chữ không được thanh mảnh. Còn với cáp sạc đạt chuẩn của Apple sẽ có tên thương hiệu của công ty được in trên đầu kết nối.

dau hieu nhan biet hang chinh hang 4

Phân biệt đầu cáp sạc iPhone

Nếu cáp sạc xịn, thì đầu sạc là một nét đơn, mảnh, trơn tru, phần tiếp xúc được bo tròn liền mạch, có thiết kế sắc nét và mịn. Nếu là hàng nhái, thì phần tiếp xúc không có được bo tròn mà vuông góc, đường cắt không đều, đường nét không thanh mảnh như hàng xịn.

dau hieu nhan biet hang chinh hang 3

Phần nhựa bọc ở đầu cáp sạc có kích thước đồng nhất, thường theo chuẩn là 7,7 x 12mm. Hàng nhái thường có kích thước dài, rộng và dày hơn (hoặc kém), đồng thời cũng không tuân thủ theo tiêu chuẩn của Apple.

dau hieu nhan biet hang chinh hang 2

Ngoài ra, mặt kim loại ở đầu cáp của hàng chính hãng sẽ có màu xám, nhẵn mịn. Hàng nhái có màu đen hoặc trắng, có khi các chi tiết bị lấm chấm, không đều.

dau hieu nhan biet cap sac chinh hang 1

Phân biệt đầu USB

Hàng chính hãng có đầu khóa USB dạng hình thang, được thiết kế đều nhau từ kích thước cho đến khoảng cách. Hàng nhái thường có đầu khóa dạng hình chữ nhật, được thiết kế một cách cẩu thả nên có khoảng cách và kích cỡ không đều với nhau.

cap sac iphone chinh hang 3

Chân tiếp xúc trên hàng chính hãng được mạ vàng, có vẻ ngoài nhìn sáng bóng.Còn với hàng nhái thì chỉ được mạ bạc, mau bị xỉn màu.

cap sac iphone chinh hang 2

Bề mặt cổng USB của hàng xin trông nhất quán với nhau, được thiết kế làm phẳng và rất mịn.Hàng nhái thiết kế rất thô, màu sắc thì không đều và có thể thêm một khóa ở đầu.

dau hieu nhan biet cap sac chinh hang

Phần cách điện ở cổng USB đồng nhất là hàng chính hãng, còn hàng nhái thường  sẽ có khe hở, tùy trường hợp sẽ bị thò ra hay thụt vào.

Qua đây, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là cáp sạc iPhone chính hãng, đâu là hàng kém chất lượng. Nếu cần sử trợ giúp nào trong việc lựa chọn hay sử dụng cáp sạc điện thoại, đừng ngần ngại đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để nhận được sự hỗ trợ từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *