♦ Đào tạo trực tuyến với các ưu điểm như giúp người học tiết kiệm chi phí đi lại, dễ dàng tương tác với giáo viên, cập nhật thông tin mới nhất, không hạn chế về khoảng cách… đang là xu hướng phát triển trong ngành giáo dục ở nước ta nói riêng và thế giới nói chung. Đào tạo trực tuyến đã được triển khai theo nhiều mô hình, ở nhiều nơi và mang lại rất nhiều lợi ích cho người học.

Dao tao hoc sua chua dien thoai truc tuyen

♦ Vì lí do đó mà trung tâm đào tạo nghề 24h cũng đang nghiên cứu lên kế hoạch mở các lớp dạy nghề sửa chữa điện thoại trực tuyến nhằm giúp các học viên thuận lợi nhất trong việc học. Chúng tôi đang cố gắng hết sức đẩy nhanh tiến độ và hi vọng trong thời gian sớm nhất có thể sẽ bắt đầu khai giảng các lớp đầu tiên. Mọi vấn đề thắc mắc hay cần tư vấn thêm các bạn vui lòng gọi vào số 01299.24.24.24 (Mr.Phước) để được giải đáp.

♦ Nhưng trước tiên xin mời các bạn học viên tham khảo một số khái niệm về đào tạo trực tuyến để hiểu hơn về chương trình này.

1. Đào tạo trực tuyến là gì?
♦ Đào tạo trực tuyến (Online Learning/Training) là hình thức đào tạo có sử dụng kết nối mạng để thực hiện việc học, lấy tài liệu học, giao tiếp giữa người học với nhau và với giáo viên…

♦ Đào tạo trực tuyến là hình thức truyền tải nội dung bằng phương tiện điện tử qua trình duyệt Web, ví dụ như Netscape Navigator hay Internet Explorer thông qua mạng Internet/Intranet hay qua các hình thức khác như CD-ROM, DVD broadcast video, nội dung theo yêu cầu (content on demand) hay virtual classrooms (lớp học ảo). Nói một cách khác, đào tạo trực tuyến là sự kết hợp của Internet và các công nghệ số tạo ra mô hình đào tạo trong đó các thông tin về giáo dục, đào tạo, các kiến thức và sự lĩnh hội được thực hiện thông qua các máy tính, Internet, các Website hoặc từ tổ chức mạng.

♦ Đào tạo trực tuyến là quá trình học tương tác thông qua việc sử dụng máy tính và các kỹ thuật truyền thông để đào tạo và học tập.

2. Hiệu quả mà việc đào tạo trực tuyến mang lại
a. Đối với hệ thống bài giảng
♦ Chức năng tương tác giữa giáo viên với các học viên thân thiện, giống thật
♦ Hỗ trợ Video và Audio mềm dẻo
♦ Chức năng dùng bút vẽ bảng, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học viên trong quá trình giảng dạy và học tập.
♦ Hệ thống cũng hỗ trợ việc ghi lại quá trình giảng bài online của giáo viên (ghi lại hình ảnh của thầy giáo, ghi lời giảng của thầy, các slides, bảng vẽ…) và phát lại đồng bộ giúp cho các học viên học offline một cách dễ dàng và các học viên tham gia khóa học trực tuyến có thể học lại bài cũ…

b. Đối với các mặt khác
♦ Về mặt thời gian:
Giảm thời gian đi lại của các học viên. Các học viên có thể nghe bài giảng và học bài trong thời gian thích hợp tùy chọn.
♦ Về mặt địa lý:
Học viên có thể tham gia khóa học tại nhà, tại cơ quan…thông qua mạng Internet và các thiết bị hỗ trợ mà không phải đi đến lớp học.
Không giới hạn về mặt địa lý, các học viên từ các vùng khác nhau, từ các nước khác nhau đều có thể tham gia vào khóa học mà không có hạn chế về nền văn hóa, phong tục và tập quán.
♦ Về mặt học tập
Học viên dễ cập nhật nội dung bài học và có thể học theo nhịp độ của riêng mình.
Học viên được tạo điều kiện tham gia diễn đàn, tranh luận qua mạng, có thể giao tiếp với giảng viên và các học viên khác.
Các bài giảng và khóa học đa dạng hóa, được minh họa thực tế.