Đánh giá tai nghe không dây Sennheiser CX 400BT: Sản phẩm tuyệt vời ở phân khúc tầm trung

Ở mức 199,95 đô la, đó không phải là một mức giá quá hời cho người dùng, nhưng chúng là lựa chọn hợp lý nhất của công ty khi chính thức bày bán tai nghe không dây CX 400BT .

Không giống như nhiều công ty sản xuất tai nghe, Sennheiser đã thực hiện một cách tiếp cận đo lường hơn đối với tai nghe không dây thực sự. Cho đến nay, hãng mới chỉ giới thiệu hai mẫu, trong đó mẫu thứ hai là phiên bản cải tiến của mẫu đầu tiên. Cả hai bộ Momentum True Wireless đó đều là những thiết bị hàng đầu và chúng có mức giá cao cấp (299,95 USD). Giờ đây, Sennheiser trở lại với CX 400BT – sản phẩm với cái tên ít hào nhoáng hơn, với mức giá phải chăng hơn. Và may mắn thay, họ vẫn giữ lại một số điều đã làm cho Momentum True Wireless 2 trở nên tốt như vậy.

Nhận xét thiết kế và các tính năng tùy chỉnh của tai nghe không dây Sennheiser CX 400BT

Đầu tiên, tai nghe không dây Sennheiser CX 400BT có thiết kế khác với Momentum True Wireless 2 (MTW 2). Trong đó, thế hệ sau có hình dạng tròn hơn đối với bề mặt cảm ứng, phiên bản trước đó là hình chữ nhật tròn hơn. Momentum True Wireless 2 cũng có vẻ ngoài cao cấp hơn với bề mặt bạc khắc cho các nút điều khiển trên bo mạch. Các nút điều khiển của CX 400BT chỉ đơn giản là màu đen bóng. Nhìn chung, cả hai mẫu đều có kích thước gần giống nhau, có nghĩa là tùy chọn mới này sẽ vẫn nhô ra khỏi tai của bạn một chút.

Với bộ tai nghe không dây thực sự thứ ba, Sennheiser CX 400BT là một lựa chọn hợp lý hơn. Công ty chủ yếu giữ lại chất lượng âm thanh xuất sắc từ Momentum True Wireless 2 cùng với các điều khiển cảm ứng có thể tùy chỉnh và đáng tin cậy. Các tính năng cao cấp như ANC không có và cuộc thi cung cấp các lựa chọn thay thế hấp dẫn với giá thấp hơn. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của Sennheiser khiến nó luôn được săn đón.

Các trường hợp cho hai mô hình là rất khác nhau. CX 400BT nhỏ hơn đáng kể, mặc dù cao hơn một chút và thiếu lớp bọc vải xúc giác từ dòng Momentum. Vỏ sạc của mẫu mới cũng có giá rẻ hơn, đặc biệt là khi bạn nhận thấy nắp mỏng như thế nào. Giống như các mẫu Sennheiser trước đây, đèn báo sạc và pin nằm ở phía sau, bên cạnh giắc cắm USB-C và nút trạng thái pin.

Có một số đặc điểm thiết kế của thế hệ trước được giữ lại ở tai nghe không dây Sennheiser CX 400BT

Giống như Momentum True Wireless 2, bạn có thể tùy chỉnh các điều khiển trên bo mạch cho CX 400BT bên trong ứng dụng Điều khiển thông minh của Sennheiser. Điểm khác biệt của công ty so với nhiều đối thủ là nó cho phép bạn gán lại gần như tất cả các thao tác trên cả hai nút điều chỉnh âm lượng của tai nghe và lựa chọn bật/tắt nguồn tùy chọn chỉ khả dụng cho thao tác nhấn và giữ, nhưng nhấn một lần, hai lần nhấn và nhấn ba lần là trò chơi công bằng cho bất kỳ sự kết hợp nào của điều khiển theo dõi và kích hoạt trợ lý giọng nói mà bạn mong muốn. Trên hầu hết các tai nghe không dây, bạn có thể chọn giữa một nhóm ba chức năng cho một cử chỉ cụ thể. Tuy nhiên, Sennheiser cho phép bạn xây dựng lại các điều khiển cảm ứng gần như từ đầu nếu bạn không thích những gì ở đó theo mặc định.

Ngoài hộp, nhấn ba lần không được chỉ định. Nếu bạn muốn giữ nguyên mọi thứ, bạn có thể sử dụng hành động đó cho trợ lý giọng nói của mình. Công ty cũng cung cấp khả năng khôi phục các điều khiển mặc định chỉ bằng một lần nhấn nếu bạn ghét những gì mình đã làm. Hơn nữa, bạn có thể tắt hoàn toàn các điều khiển cảm ứng nếu cần.

Như trường hợp của các tai nghe Sennheiser khác, ứng dụng Smart Control cung cấp các tùy chọn EQ tùy chỉnh. Đường cong trừu tượng mà bạn có thể vuốt xung quanh để điều chỉnh âm thanh vẫn khả dụng, nhưng cũng có một tùy chọn thanh trượt trực quan hơn. Khi bạn có được một giá trị đặt trước mà bạn thích, bạn có thể đặt tên và lưu nó trong ứng dụng. Sennheiser cảnh báo rằng việc áp dụng cấu hình EQ tùy chỉnh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của CX 400BT, nhưng ảnh hưởng là rất nhỏ.

Chất lượng âm thanh và thời lượng pin của sản phẩm

Sennheiser cho biết CX 400BT có hệ thống âm thanh tương tự như Momentum True Wireless 2. Điều đó bao gồm các trình điều khiển động 7mm mà công ty đã sử dụng trong mô hình đắt tiền hơn. Chất lượng âm thanh khá tốt trên bộ tai nghe mới này. Có sự rõ ràng vượt trội về chi tiết của hầu hết các thể loại và sân khấu âm thanh trầm, ấm khiến bạn chỉ cần lắng nghe là cảm thấy thích thú. Đôi khi, âm trung có thể hơi đục, nhưng nhìn chung đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai quan tâm chủ yếu đến hiệu suất âm thanh.

CX 400BT thu được âm trầm sâu lắng của máy trống và synth theo cách mà một số tai nghe không làm được. Khả năng của Sennheiser trong việc tạo ra những chiếc tai nghe không dây thực sự cung cấp độ chi tiết như vậy là điều khiến nó trở nên khác biệt so với đối thủ. Điều đó đúng với phong cách điện tử-rock của PVRIS, những dòng trầm khàn của Run The Jewels và acoustic alt country của Ruston Kelly. Qua các phong cách âm nhạc khác nhau, CX 400BT tạo ra các lớp giọng hát rõ ràng và các thiết bị phối khí phức tạp. Nó giống như mặc chiếc áo hoodie yêu thích của bạn – bạn chỉ muốn ngồi và tận hưởng mọi thứ một lúc.

Một điểm khác biệt chính giữa MTW 2 và CX 400BT là tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC). Mô hình mới và giá cả phải chăng hơn này chỉ cung cấp khả năng cách ly tiếng ồn thụ động. Điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh tổng thể, nhưng nó tạo ra sự khác biệt khi làm dịu sự phân tâm. CX 400BT cũng không có chế độ âm thanh xung quanh, đây có thể là một công cụ phá vỡ đối với một số người hơn là thiếu ANC.

Sennheiser CX 400BT không có khả năng khử tiếng ồn cao nhưng chất lượng âm thanh vẫn khá tốt

Không giống như nhiều đối thủ cạnh tranh, Sennheiser đã không cố gắng thổi phồng chất lượng cuộc gọi trên CX 400BT. Nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng chúng cho các cuộc trò chuyện điện thoại hoặc video của mình. Nếu thường gọi để kiểm tra tai nghe, những âm thanh này nghe tốt hơn một chút so với khi bạn sử dụng loa ngoài. Đó thực sự là một cải tiến so với một số thiết bị. Bạn có thể nhận thấy tiếng ồn xung quanh chỉ thỉnh thoảng bị cắt qua, nhưng nhìn chung, chất lượng âm thanh cho các cuộc gọi vẫn ở mức tốt nhất với CX 400BT.

Cũng cần nhắc lại rằng tai nghe không dây Sennheiser CX 400BT không kết nối độc lập cả hai chồi với thiết bị của bạn. Tai nghe bên phải là chính và kết nối với bên trái. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một chồi duy nhất cho cuộc gọi hoặc bất kỳ lý do nào khác, nó sẽ phải ở bên tai phải của bạn. Trong khi điều này từng là tiêu chuẩn, các kết nối độc lập đang trở thành tiêu chuẩn.

Sennheiser hứa hẹn thời lượng pin bảy giờ trên tai nghe, với 13 giờ nữa trong hộp sạc. Mặc dù các công ty như Audio-Technica cung cấp hơn 10 giờ cho một lần sạc, nhưng thật sự bảy giờ là rất nhiều thời gian. Không phải ai cũng sử dụng một cái gì đó như thế này liên tục trong hơn 4 giờ. 

Khả năng cạnh tranh của CX 400BT so với các sản phẩm khác trên thị trường

Trong khoảng 150 đô la – 200 đô la, Sennheiser có rất nhiều sự cạnh tranh. Khi tai nghe không dây thực sự phát triển, các công ty đã quan tâm đến việc tích hợp càng nhiều tính năng càng tốt vào các thiết kế nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn. Jabra Elite 75t là một trong những sản phẩm được người dùng quan tâm. Với giá ban đầu là 180 đô la (hiện đang được bán với giá 150 đô la), chúng là một sản phẩm được cải tiến đáng kể so với Elite 65t vốn đã rất ấn tượng. Chúng nhỏ hơn, nhẹ hơn, thoải mái hơn và âm thanh tốt hơn so với mẫu trước đó. Vẫn không có ANC, nhưng chúng có chế độ HearThrough để cho phép âm thanh xung quanh và một số cài đặt có thể tùy chỉnh.

Nhiều tín đồ công nghệ cũng bị thu hút bởi Galaxy Buds với giá khởi điểm ở mức 150 đô la (hiện đang được bán với giá 130 đô la). Samsung đảm bảo cung cấp cho người dùng iOS hầu hết các tính năng tương tự như lần đầu tiên họ cung cấp cho chủ sở hữu Galaxy và Android. Những chiếc tai nghe này cũng rất nhỏ, tạo nên cảm giác thoải mái, đặc biệt là khi bạn đeo chúng trong thời gian dài.

tai nghe Sennheiser CX 400BT sẽ đối đầu với khá nhiều sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung

Mặt khác, Sennheiser đã quản lý để tích hợp chất lượng âm thanh từ MTW 2 hàng đầu của mình trong một bộ tai nghe có giá rẻ hơn 100 đô la. Những hy sinh thực sự duy nhất nằm ở thiết kế (không tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất thực tế) và thiếu khả năng khử tiếng ồn. Mặt khác, tai nghe không dây Sennheiser CX 400BT sẽ là một đề xuất hấp dẫn hơn nhiều nếu chúng chỉ rẻ hơn 20 đô la. Như hiện tại, bạn sẽ có được âm thanh cao cấp trong tai nghe không dây thực sự tốt nhất ở tầm trung. Tuy nhiên, nếu chất lượng âm thanh là ưu tiên hàng đầu của bạn và bạn không sẵn sàng chi tiêu lớn, thì đây chắc chắn là những sản phẩm đáng xem.

Một tai nghe sẽ không khả dụng nếu di động của bạn gặp một số trục trặc nhất định về pin, hay hệ cảm ứng. Khi đó, bạn hãy mang thiết bị đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để kỹ thuật viên kiểm trang tình trạng hư hỏng và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.