Đánh giá MacBook Pro 16 inch có gì mới và được cải thiện

Macbook Pro 16 inch bản 2019 mạnh hơn, được hỗ trợ màn hình lớn hơn và bàn phím được thiết kế lại. Điều này biến nó trở thành một trong những máy tính xách tay tốt nhất trên thị trường.

 

macbook pro 16 inch bản 2019

 

MacBook Pro là một loại titan trong thế giới điện toán. Mọi người đều biết nó là gì và rất nhiều người muốn có được nó, dù họ có thực sự thích hay không. Vì vậy, việc Apple tung ra MacBook Pro 16 inch mới là một vấn đề lớn – không chỉ vì nó nhanh hơn mà còn bởi vì nó có một yếu tố hình thức mới.

 

Sự khác biệt lớn nhất ở đây, một thứ có thể sẽ được chào đón bằng những lời khen ngợi, đó là bàn phím mới. Bàn phím Butterfly có vấn đề đã biến mất và được thay thế bằng Bàn phím Magic mới, được mô phỏng theo bàn phím iMac Pro nhiều người yêu thích. Và tất nhiên, nó cũng sở hữu một màn hình lớn hơn. 

 

Chiếc MacBook Pro 16 inch này, thực chất là Apple thực hiện các thay đổi mà chúng ta đã yêu cầu trong một thời gian và có thể sẽ phải đi một chặng đường dài để biến nó thành một trong những máy tính xách tay tốt nhất trên thế giới một lần nữa.

 

Giá cả và giá trị

MacBook Pro 16 inch hiện có giá khá cao, nhiều người sẽ vì điều này mà có thể sẽ không mua nó. Bù lại, cấu hình thực sự khá mạnh mẽ, làm rung chuyển bộ xử lý Intel Core i7 6 nhân, RAM 16 GB và ổ SSD 512 GB. Đối với hầu hết mọi người, thực sự nên dùng mô hình này – nó sẽ có sức mạnh quá đủ cho hầu hết người dùng mà không cần phải vượt qua mức giá cao hơn.

 

giá cả và giá trị

 

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chuyên nghiệp đang tìm kiếm loại hiệu năng tương tự như MacBook Pro, rõ ràng bạn có thể lấp đầy chiếc máy tính xách tay này bằng phần cứng cực kỳ mạnh mẽ. Bỏ thêm một chút phí, bạn có thể nâng bộ xử lý lên tới bộ xử lý Intel Core i9 8 lõi, 16 luồng. Và nếu bạn cần một loạt RAM và dung lượng lưu trữ, bạn có thể nhận được tối đa 64GB và 8TB. 

 

Tất nhiên, nếu bạn lựa chọn chiếc MacBook Pro 16 inch với những điều tốt nhất, bạn sẽ phải trả một khổng lồ lên tới $ 6099 (£ 5769, AU $ 9679). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền để sở hữu tất cả những mảng miếng, nhưng máy tính xách tay này chủ yếu nhắm vào người dùng chuyên nghiệp và hãng phim cần thêm mã lực, vì vậy giá cả mà bạn mua sẽ không đắt đến thế. 

Thiết kế

Điều nổi bật nhất ngay lập tức về MacBook Pro 16 inch thậm chí trước khi chúng ta thấy vào màn hình và bàn phím mới là kích cỡ của máy tính xách tay. 16-inch đối với MacBook Pro là lớn hơn, nhưng nó không phải là một sự gia tăng đáng kể trong kích thước. Chúng ta thậm chí còn có cơ hội đặt MacBook Pro 15 inch mà chúng ta sử dụng để làm việc bên cạnh model mới này và sự khác biệt duy nhất chúng ta thực sự nhận thấy trong nháy mắt là màn hình lớn hơn.

 

một sự gia tăng đáng kể trong kích thước

 

Bên cạnh đó, màn hình Retina 16 inch với độ phân giải 3.072 x 1.920, với gam màu P3 và độ sáng cực đại 500 nits. Tuy nó không hoàn toàn là màn hình 4K, nhưng nếu chúng ta không biết trước độ phân giải, nó sẽ đánh lừa chúng ta. Bởi vì đó là một màn hình cực sáng, cực chi tiết và đầy màu sắc – thứ mà Apple đã tự đặt tên cho nó. 

 

Bàn phím hoàn toàn mới, sự thay đổi lần đầu tiên kể từ năm 2015 của Apple. “Bàn phím ma thuật” này đang sử dụng một công tắc bàn phím mới không bị kẹt bởi bụi dễ dàng như Bàn phím Bướm. Độ tin cậy không phải là tất cả, mặc dù nó cũng cực kỳ thoải mái khi gõ. 

 

Trong vài năm qua, chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để gõ Bàn phím Bướm, vì vậy chúng ta đã khá quen thuộc với cảm giác của nó. Cũng đã dành rất nhiều thời gian để hồi tưởng trên bàn phím MacBook cũ, nghĩ về việc chúng yên tĩnh và thoải mái như thế nào khi sử dụng. Bàn phím ma thuật cho cảm giác như một phương tiện hạnh phúc giữa hai người. Bây giờ, đây là điều sẽ phải kiểm tra một cách mạnh mẽ hơn trong bài đánh giá đầy đủ, nhưng nếu bạn đã sử dụng thì chắc hẳn ấn tượng ban đầu về bàn phím này là hoàn toàn tích cực, và nó có thể trở thành một trong những bàn phím tốt nhất trên máy tính xách tay hiện nay.

 

bàn phím tốt nhất trên máy tính xách tay hiện nay

 

Bàn phím cũng thấy một phím thoát vật lý trở lại với MacBook Pro, đây là một tin tuyệt vời cho khá nhiều người, cùng với nút Touch ID chuyên dụng, tương tự như phím được tìm thấy trên Macbook Air. Tất nhiên, ở giữa nút Touch ID và phím thoát là Touch Bar – nó đã hoạt động trở lại và vẫn làm mọi thứ đã làm trên MacBook Pro trước đây. 

 

Ở hai bên của bàn phím là loa phía trước, thực sự không có gì mới. Nói đến sự thay đổi, tất nhiên, phải nói đến sự thay đổi về loa. Có sáu loa trong MacBook Pro, với loa trầm hỗ trợ Force Feedback. Điều này cho phép MacBook Pro tạo ra âm thanh bass mà không có rung động bên ngoài gây ra sự biến dạng không mong muốn. Thực sự tuyệt vời, nhiều hơn những gì chúng ta mong đợi ở một chiếc máy tính xách tay. 

 

Lỗi thực sự duy nhất vẫn có với MacBook Pro mới này là lựa chọn cổng. Thunderbolt 3 cực kỳ linh hoạt và mạnh mẽ, nhưng một số cổng kế thừa hoặc khe cắm thẻ SD sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời. Chuyên gia sử dụng rất nhiều công cụ bên ngoài, và chúng ta muốn thấy sự linh hoạt hơn ở đây. Nhưng, ít nhất vẫn còn một jack cắm tai nghe. 

 

Hiệu suất

MacBook Pro 16 inch, theo mặc định có bộ xử lý Intel Core i7 6 nhân, RAM 16GB và ổ SSD 512 GB, đã đặt nó ở một vị trí khá tốt. Hầu hết mọi người sẽ không bao giờ thực sự sử dụng 16GB RAM đầy đủ và bộ xử lý 6 nhân đó sẽ phá hủy hoàn toàn khối lượng công việc tính toán hàng ngày. Nếu bạn chỉ dùng Macbook Pro làm trình điều khiển hàng ngày, bạn sẽ không phải lo lắng về mặt hiệu năng. 

 

bạn sẽ không phải lo lắng về mặt hiệu năng

 

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chuyên nghiệp, các bản nâng cấp sẽ phát huy tác dụng. Có tới 64GB RAM và 8TB dung lượng lưu trữ SSD thực sự đáng kinh ngạc, và thuận lợi ở hầu hết mọi ngành công nghiệp sẽ có thể thực hiện rất nhiều công việc khi đang di chuyển. Apple đã cho đưa ra một số bản demo của các lập trình viên, biên tập viên video, nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia làm việc trên chiếc máy này và những điều đó đã rất ấn tượng. Khó có thể chờ đợi để xem chiếc máy tính xách tay này có thể chịu đựng được bao nhiêu trước khi nó bắt đầu hoạt động. 

 

Và hãy nghĩ rằng MacBook Pro mới này sẽ có cảm ứng linh hoạt hơn so với các bản trước đó, nhờ thiết kế lại giải pháp nhiệt của Apple. Một lần nữa, đây là điều chúng ta sẽ phải tự kiểm tra, nhưng Cupertino colossus tuyên bố rằng giải pháp làm mát mới có tản nhiệt lớn hơn 35%, vì vậy có lẽ điều này có nghĩa là mẫu Core i9 sẽ có thể đạt tốc độ nhanh thường xuyên.

 

có cảm ứng linh hoạt hơn so với các bản trước đó

Tóm lại

Thực hiện cuộc đánh giá trên một thiết bị như MacBook Pro mà chỉ dùng thời gian ngắn là rất khó khăn. Đây là những thiết bị bạn phải dùng và làm việc trong thời gian nhất định, như vậy mới có thể đánh giá chính xác khả năng hoạt động của nó. Tuy nhiên, ngay cả dựa trên thời gian ngắn của chúng ta với MacBook Pro 16 inch mới, điều này vẫn làm chúng ta vẫn có thể thấy những điều ấn tượng. 

 

Màn hình được cải tiến, bàn phím rất thoải mái và loa gần như audiophile đã là đủ để tạo ấn tượng cho người dùng. Apple thực sự đã lắng nghe những lời nhận xét từ khách hàng của mình và đang dần được cải thiện các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, lựa chọn cổng hạn chế và giá cao có thể khiến một số người còn e ngại đối với việc sở hữu nó. Câu hỏi được đặt ra là, chiếc  Macbook này có có xứng đáng với mức giá cao như vậy? Nếu câu trả lời là có, thiết bị này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

MacBook Pro 16 inch là một trong những sản phẩm hứa hẹn nhất mà chúng ta đã thấy từ Apple trong nhiều năm qua. Nó đáng để bạn mong chờ và sở hữu, nhưng nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng thiết bị hiện tại thì cũng chẳng sao cả. Tuy nhiên, khi sử dụng một thiết bị lâu dài thì khó tránh việc gặp phải vấn đề, nhớ đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.