Đánh giá bàn phím Magic: Tốt nhưng quá đắt

Bàn phím Magic Keyboard Folio iPad Pro 2020 đã mang đến trải nghiệm tuyệt vời với trackpad linh hoạt, lần đầu tiên dành cho dòng máy tính bảng iPad Pro của Apple. Hãy cùng chúng tôi tiến hành đánh giá chuyên sâu và khách quan nhất siêu phụ kiện đã và đang làm chao đảo thị trường vài ngày qua các bạn nhé. 

Thiết lập dễ dàng

Bàn phím Magic dành cho iPad 2020

Apple đã từ lâu luôn mang đến khả năng tự động kết nối cho các thiết bị của mình. Trước đó, bạn sẽ kết nối nhanh chóng giữa các iPhone với nhau, ghép nối tự động tai nghe AirPods gần iPhone và thiết lập kết nối giữa iPhone gần HomePod.

Bây giờ, người dùng có thể gắn iPad vào bàn phím và ngay lập tức sử dụng, không cần thiết lập. Nói cách khác, với bàn phím ma thuật Magic, Máy tính bảng iPad đã sẵn sàng trở thành một chiếc MacBook thu nhỏ với đầy đủ bàn phím và trackpad linh hoạt.

Cảm nhận đầu tiên

Trên thực tế, nguyên liệu dùng để sản xuất vỏ được trang bị cho Magic không quá đắt, chính nó giúp vẻ ngoài sản phẩm thêm phần sang trọng và cao cấp hơn. Bên cạnh đó, bản lề dưới bật vào vị trí rất khớp và bản lề trên cố định cũng sẽ giúp thiết bị chắc chắn hơn, sẽ có chi tiết cho phép điều chỉnh mọi góc nhìn sao cho dễ dàng và tốt nhất. 

Thao tác nhanh hơn trên bàn phím ma thuật

Kết nối từ tính bởi nam châm cũng được đánh giá vô cùng mạnh mẽ, giúp cố định sản phẩm và chắc chắn hơn nhiều so với Smart Cover thông thường. Khi đã kết nối thành công, người dùng sẽ thoải mái thao tác và làm việc với bàn phím thông minh, hay thậm chí hoàn toàn có thể lộn ngược bàn phím để sử dụng.

Trọng lượng quá nặng?

Khi bạn kết nối iPad Pro 12,9 inch với Bàn phím Magic sẽ nặng hơn cả MacBook Air 13 inch. Điều này là dĩ nhiên nếu bạn muốn biến nó trở thành một sản phẩm Máy tính xách tay linh hoạt. 

Thêm nữa việc so sánh nó và MacBook là quá khập khiễng vì chúng là những thiết bị khác nhau, với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. 

Trải nghiệm bàn phím 

Magic Keyboard mang lại cảm giác giống hệt như bàn phím MacBook Pro 16 inch. Tất nhiên, bàn phím ma thuật Magic không thể vững chãi bằng bàn phím kết nối vĩnh viễn của Máy tính xách tay.

Trải nghiệm cực kỳ linh hoạt

Độ sâu giữa các phím trên bàn phím Magic và MacBook là tương tự như nhau và dường như không có nhiều khác biệt đến chi tiết nhỏ nhất. Các phím rất chắc chắn không bị lung lay, thế nên thao tác gõ phím bạn có thể tự tin hết mức có thể.

Trải nghiệm trackpad 

Việc thao tác để viết và chỉnh sửa trên iPad sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Nhìn chung, Bàn phím Magic và hệ điều hành iOS 13.4 ngay lập tức khiến iPad trở lại người trợ thủ đắc lực cạnh người dùng mọi lúc mọi nơi. Dùng thêm trackpad thay vì chỉ dùng trên màn hình cảm ứng, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Ấn tượng đầu tiên 

Giá bán của các phiên bản Magic Keyboard cũng không hề dễ chịu, với phiên bản 11 inch có giá 299 USD (tương đương 7,02 triệu đồng). Magic Keyboard dành cho iPad 12,9 inch có giá 349 USD (khoảng 8,19 triệu đồng). 

siêu cố định với nam châm từ tính

Ưu điểm lớn nhất trên bàn phím Magic là khả năng dễ dàng tách nó ra khỏi iPad. Đồng thời, với phụ kiện này, người dùng cũng dễ dàng mở và đóng hơn đồng thời phải sử dụng cả hai tay.

Bên cạnh đó, bàn phím Magic sẽ giúp người dùng linh hoạt hơn trong việc di chuyển, bạn có thể mang nó đi khắp nơi, sử dụng ở mọi chỗ, ngay cả trong một quán cà phê để làm việc hay mang vào phòng ngủ để xem phim hay đọc sách điện tử. Hy vọng là ở thế hệ sau, Apple có thể khắc phục tối đa những nhược điểm còn lại và đưa ra mức giá hợp lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.